Top 5 ngành nghề con gái nên học

thumbnail

Là con gái nên học nghề gì? là câu hỏi được nhiều bạn nữ quan tâm và tìm hiểu. Không biết con gái học ngành nào dễ xin việc, dễ thích nghi, dễ phát triển sự nghiệp trong tương lai. Để trả lời cho vấn đề trên, hãy đọc và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi: Top 5 ngành nghề con gái nên học.

Với bài viết: Top 5 ngành nghề con gái nên học, sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về việc chọn ngành, chọn nghề trong tương lại. Hãy đọc và tham khảo nhé, biết đâu bạn sẽ tìm ra cho mình một ngành học phù hợp đấy.

1. Ngành Y

nganh-yCon gái nên học nghề gì? Nghề điều dưỡng, bác sĩ hay dược sĩ?

Con gái nền học nghề nào? Con gái có nên học điều dưỡng không? Liệu con gái học ngành y có gặp nhiều khó khăn và vất vả. Hiện nay, ngành y là một trong những “hot” nhất hiện nay, được nhiều bạn gái quan tâm và đăng ký xét tuyển. Trong đó, tỉ lệ số thí sinh đăng ký xét tuyển ngành y là nữ không hề nhỏ. Và ngành y cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề phù hợp với con gái. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do dưới đây:

Thứ nhất, ông cha thường có câu ” Nhất y , nhì dược” . Ngành y là một trong những ngành học thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học sau khối ngành kinh doanh. Chính vì vậy mà điểm chuẩn vào các trường đại học y, dược luôn ở mức cao, nằm trong top những trường đại học có mức điểm chuẩn cao nhất trên cả nước.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng y dược Sài Gòn đã có chia sẻ: Đã có rất nhiều thí sinh đăng ký theo học ngành Y, chủ yếu là ngành Dược và ngành Điều dưỡng. Trong đó, tỷ lệ thí sinh nữ đăng ký xét tuyển chiếm con số lớn, con số này sẽ còn tăng qua các năm. Cho đến thời điểm hiện tại, nhu cầu học ngành y chưa có dấu hiệu giảm.

Thứ 2, ngành y là chữa bệnh cứu người. Một ngành mang tính nhân văn sâu sắc, nếu học ngành y bạn sẽ mang lại hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho tất cả mọi người, trong đó có gia đình bạn.

Thứ 3, ngành y đang đứng trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì vậy, ngành y sẽ là một trong những ngành sẽ có rất nhiều tiềm năng cho bạn.

Thứ 4, đời sống nhân dẫn đã có nhiều cải thiện đáng kể, số lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhu cầu khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của con người gia tăng. Đòi hỏi sử dụng nhiều nhân lực ngành y tế. Tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên học ngành y.

Thứ 5, Công việc ổn định, nhất là con gái không muốn phải long đong , nay đây mai đó không ổn định. Hơn nữa mức lương ngành y khá cao, được mọi người tin tưởng, yêu mến.

Đó là những lý do ngành y là 1 trong những top ngành nghề con gái nên học.

2. Nữ nên học ngành gì? – Ngành Du lịch

con gái bây giờ nên học nghề gì?Con gái bây giờ nên học nghề gì?

Nếu bạn đang lo lắng và băn khoăn không biết con gái nên học nghề gì mới phù hợp? Thì ngành du lịch sẽ là một trong những ngành học mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Nếu bạn là người thích khám phá những điều mới lạ, thích đi đây đi đó, không muốn làm một công việc nhàm chán suốt ngày ngồi ở văn phòng. Thì nghề du lịch sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thực tế, học ngành du lịch không nhất thiết phải trở thành hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể làm việc tại văn phòng với những công việc hành chính hay những công liên quan đến hoạt động du lịch như: Điều hành du lịch, quản lý du lịch, Marketing du lịch, kế toán lữ hành, nhân viên lễ tân, phục vụ bàn, bar, buồng, bếp, hướng dẫn viên du lịch.

Ngành du lịch cũng là một trong những ngành hấp dẫn hiện nay con gái nên học. Bởi cơ hội việc làm ngành du lịch khá lớn, mức thu nhập cao, ổn định. Do đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế, khách nước ngoài đến Việt Nam tăng đều lên theo các năm. Hơn nữa nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam cũng ngày càng tăng lên, nhất là vào những ngày nghỉ lễ, cuối tuần và mùa hè.

Chính sự phát triển đó đã tạo ra hàng trăm triệu cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành du lịch. Vậy bây giờ bạn đã trả lời được cho câu hỏi: Con gái nên học nghề gì chưa, tại sao con gái nên theo học ngành du lịch.

3. Con gái nên học nghề gì? Nghề làm đẹp

học nghề cho nữLàm đẹp – là học nghề cho nữ tốt nhất

Nghề làm đẹp là lựa chọn tốt cho học nghề cho nữ tốt nhất và nó luôn nằm trong top 5 ngành nghề con gái nên học. Nếu bạn thắc mắc con gái nên học nghề gì? Thì nghề làm đẹp sẽ là một trong những lựa chọn tốt cho bạn.

Tuy nghề làm đẹp chỉ là một nghề bình thường, không được đào tạo tại các trường đại học nhưng lại được đạo tạo tại các trung tâm dạy nghề, rất chuyên nghiệp. Thời gian học ngắn, cơ hội việc làm cao, chi phí học phù hợp là yếu tố bạn có thể xem xét khi theo học nghề làm đẹp.

Với nghề làm đẹp bạn có thể học nghề làm nail, làm tóc, massage, ghép mi,.. Đây là một trong nghề được đánh giá cao. Tại sao con gái nên học nghề làm đẹp:

Thứ 1, cơ hội việc làm cao, dễ dàng xin việc mà không lo thất nghiệp như những ngành học khác.

Thứ 2, Con gái có một bàn tay khéo léo, rất phù hợp với nghề làm đẹp.

Thức 3, ổn định, mức thu nhập cao nhất là làm việc ở nước ngoài. Thu nhập từ 50 – 60 triệu/1 tháng.

Thứ 4, với nghề làm đẹp bạn có thể tự làm đẹp, chăm sóc cho bản thân.

Thứ 5, không áp lực, phù hợp với sở thích của bạn thân. Hơn nữa, nghề làm đẹp cũng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho khách hàng.

Vậy với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi : Con gái nên học nghề gì? tại sao con gái nên học nghề làm đẹp?

4. Học nghề gì cho nữ? – Ngành Việt Nam học

con gái nên học nghề gì hiện nay?Con gái nên học nghề gì hiện nay?

Con gái nên học nghề gì? con gái nên học ngành Việt Nam học . Đây sẽ là là một trong những ngành học lý tưởng, phù hợp với bạn, bởi một vài lý do sau:

Thứ nhất, ngành Việt Nam học là một trong những ngành có cơ hội việc làm ngày càng mở rộng.

Thứ 2, tính chất công việc ngành Việt Nam học cũng phù hợp với con gái: Ổn định, môi trường làm việc dễ thích nghi, dễ phát triển sự nghiệp.

Thứ 3, môi trường làm việc đa dạng, tùy thuộc vào sở thích, tính cách mà các bạn nữ có thể lựa chọn công việc khác nhau như: Quản lý văn hóa, làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa, làm việc tại công ty du lịch, lữ hành, các cơ quan văn hóa – thể thao – thông tin – du lịch; Các cơ quan hành chính – sự nghiệp; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước. Hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các cơ quan báo chí – truyền thông. Làm giáo viên , giảng viên dạy tiếng việt cho người nước ngoài.

Môi trường làm việc đa dạng, đễ lựa chọn và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Đó là lý do tại sao ngành Việt Nam học là một trong những ngành con gái nên theo học.

5. Nghề CopyWrite – học nghề cho nữ tốt nhất

các ngành nghề phù hợp với nữCon gái nên học nghề gì? con gái có nên học nghề copywwrite?

Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn, lo lắng nữ nên học nghề gì? Thì nghề copywrite sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhất là các bạn gái, bởi ngành copywrite liên quan đến viết, quảng bá sản phẩm, quảng cáo cho một công ty nào đó. Nhất là thời đại ngày nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề copywrite.

Để làm được nghề copywrite, bạn phải người có khả năng viết tốt, tốt nghiệp các ngành báo chí, văn học, Việt Nam học, truyền thông,…

Tại sao con gái nên chọn nghề copywrite:

Thứ 1, cơ hội nghề copywrite lớn, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề này của các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều.

Thứ 2, mức thu nhập ổn định, lý tưởng từ 7 đến 10 triệu/1 tháng

Thứ 3, môi trường làm việc ổn định, dễ dinh tồn, dễ phát triển cho sự nghiệp bản thân.

Thứ 4, Con gái rất phù hợp làm những công việc liên quan đến viết lách, và đa số các công ty, doanh nghiệp sẽ tuyển nhân viên copywrite là nữ, không phải là nam.

Vậy bạn đã biết lý do tại sao con gái nên học nghề copywrite chưa?

Trên đây là tổng hợp 5 ngành nghề con gái nên học cũng là lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi nữ nên học nghề gì? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Con gái nên học nghề gì? và lựa chọn được cho mình một ngành học phù hợp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Back To Top