5 chuyên ngành Dược thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

thumbnail

Ngành Dược có nhu cầu nhân lực lớn với cơ hội việc làm đa dạng. Để giúp bạn có định hướng việc làm phù hợp, bài viết xin chia sẻ 5 chuyên ngành Dược có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay.

1. Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Sản xuất và phát triển thuốc là chuyên ngành Dược được đánh giá cao, là chuyên ngành có mức lương hấp dẫn nhất. Những sinh viên theo học sẽ được cung cấp kiến thức cơ sở chuyên ngành như Hóa dược, bào chế dược và tính chất dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính.

5 chuyên ngành Dược thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay
Dược sĩ điều chế và sản xuất thuốc là ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực hiện nay

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể làm việc tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dược phẩm ..trong và ngoài nước.

2. Chuyên ngành Dược lâm sàng

Dược lâm sàng đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng về sinh – hóa học. Đây là 2 khối kiến thức quan trọng của chuyên ngành này là Hóa Dược học và Dược lý học. Cụ thể:

Hóa Dược học: sinh viên sẽ được tìm hiểu về tính chất vật lý, cấu trúc hóa học, dược học của các phân tử thuốc, từ đó phân vào nhóm thuốc điều trị thích hợp.

Dược lý học: trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở về tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng trị liệu lâm sàng phù hợp với mục đích.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược lâm sàng có thể làm việc tại khoa dược của bệnh viện: đảm bảo về số lượng và chất lượng của thuốc, tư vấn cho bác sỹ khi kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

>>> Xem ngay Trường Trung cấp Phương Nam Đăk Nông để tìm hiểu địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín

3. Quản lý và cung ứng thuốc

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc thiên về Kinh tế và Pháp luật nhiều hơn, thế nhưng, cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học. Những kiến thức về Dược sẽ là  nền tảng để đánh giá cũng như đưa ra các phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc.

5 chuyên ngành Dược thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay5 chuyên ngành Dược thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế, những nguyên lý và ứng dụng của nó trong ngành Dược và kiến thức về Pháp luật Việt Nam để sinh viên nắm được các quy định đảm bảo công việc đạt yêu cầu cao nhất.Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức về kinh tế và ứng dụng của nó trong chuyên ngành Dược, cũng như học những quy định của Pháp luật Việt luật Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thể quản lý thuốc mà không nắm được cách bào chế, tính chất vật lý, hóa học của từng loại thuốc. Những kiến thức nền tảng này giúp bạn có thể đưa ra được đánh giá, cũng như các biển pháp tối ưu để cải thiện năng suất và chức năng khi cung ứng thuốc.

*** Xem thêm: Ngành Dược nên du học nước nào? Du học ngành Dược ở đâu tốt nhất?

4. Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây được đánh giá là chuyên ngành quan trọng trong các chuyên ngành thuộc ngành Dược. Hoạt động  kiểm nghiệm được chất lượng thuốc trước khi đưa ra để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sức khỏe cho mỗi người.

+ Kiểm nghiệm: Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để đánh giá, kiểm định chất lượng của nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc… để có thể đảm bảo đúng theo các quy trình chuẩn mực đã xây dựng sẵn cũng như các chỉ tiêu phù hợp theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

+ Công nghiệp Dược: Trang bị kiến thức để sinh viên nắm được nguyên tắc cũng như thực tiễn quy trình sản xuất thục tế của các dạng thuốc tại xí nghiệp, những ưu nhược điểm cũng như cách khắc phục của các phương pháp. Từ đó, giúp sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan toàn bộ quy trình cho ra đời một dạng bào chế thuốc, từ đó có thể tiến hành các quá trình kiểm tra, đánh giá ở bất kỳ khâu nào của dây chuyền.

5. Chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền

Dược liệu và Dược cổ truyền cũng là chuyên ngành được đánh giá cao. Khối kiến thức cơ bản của chuyên ngành này bao gồm Dược liệu và hóa học. Hai môn học này sẽ được giảng dạy kết hợp, đan xen vào nhau, cung cấp cho sinh viên những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính chúng trong dược liệu; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá.

Trên đây là thông tin về 5 chuyên ngành Dược cơ bản đang thu hút nhu cầu nhân lực hiện nay. Hi vọng bạn có thể xác định chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Back To Top