5 chuyên ngành Dược thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Ngành Dược có nhu cầu nhân lực lớn với cơ hội việc làm đa dạng. Để giúp bạn có định hướng việc làm phù hợp, bài viết xin chia sẻ 5 chuyên ngành Dược có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay.

1. Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Sản xuất và phát triển thuốc là chuyên ngành Dược được đánh giá cao, là chuyên ngành có mức lương hấp dẫn nhất. Những sinh viên theo học sẽ được cung cấp kiến thức cơ sở chuyên ngành như Hóa dược, bào chế dược và tính chất dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính.

5 chuyên ngành Dược thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay
Dược sĩ điều chế và sản xuất thuốc là ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực hiện nay

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể làm việc tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dược phẩm ..trong và ngoài nước.

2. Chuyên ngành Dược lâm sàng

Dược lâm sàng đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng về sinh – hóa học. Đây là 2 khối kiến thức quan trọng của chuyên ngành này là Hóa Dược học và Dược lý học. Cụ thể:

Hóa Dược học: sinh viên sẽ được tìm hiểu về tính chất vật lý, cấu trúc hóa học, dược học của các phân tử thuốc, từ đó phân vào nhóm thuốc điều trị thích hợp.

Dược lý học: trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở về tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng trị liệu lâm sàng phù hợp với mục đích.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược lâm sàng có thể làm việc tại khoa dược của bệnh viện: đảm bảo về số lượng và chất lượng của thuốc, tư vấn cho bác sỹ khi kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

>>> Xem ngay Trường Trung cấp Phương Nam Đăk Nông để tìm hiểu địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín

3. Quản lý và cung ứng thuốc