Ngành Dược nên du học nước nào? Du học ngành Dược ở đâu tốt nhất?

thumbnail

Ngành Dược nên du học nước nào hay Du học ngành Dược ở đâu tốt nhất là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Du học ngành Dược tại Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là cường quốc về y tế với chất lượng dịch vụ tối ưu. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê nhật Bản, hàng năm, có khoảng 12.000 người từ khắp nơi trên thế giới để được điều trị với nền y học hiện đại và chất lượng ở đây.

Một kết quả thống kê khác cho thấy, mỗi năm y tế Nhật Bản  chi khoảng 8.5% tổng sản phẩm nội địa quốc gia cho mỗi người dân. Đặc biệt , 7 trường Đại học hoàng gia của Nhật đều đào tạo chuyên ngành Y khoa. Lĩnh vực này luôn được chính phủ Nhật Bản chú trọng đầu tư.

Ngành Dược nên du học nước nào? Du học ngành Dược ở đâu tốt nhất?
Ngành Dược tại Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng giáo dục

Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên cũng được tạo điều kiện làm thêm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão.. Đây là cơ hội để du học sinh Nhật kiếm thêm thu nhập mà còn trau dồi kiến thức cũng như năng lực chuyên môn. Nếu bạn đang thắc mắc ngành Dược nên du học nước nào thì Nhật Bản là sự chọn lựa lý tưởng.

2. Du học ngành Dược tại Canada

Canada có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Dược. Những trường học tại đây đều đạt chuẩn quốc tế với chất lượng tốt. Giảng viên có trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm… là môi trường tuyệt vời để du học sinh trau dồi kiến thức.

Đặc biệt. những trường học tại Canada đều có chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Hệ thống cơ sở vật chất tại quốc gia này được đầu tư đồng bộ và hiện đại, không khác gì những quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Úc, Mỹ.

3. Du học ngành Dược tại Ireland

Đây là quốc gia nổi tiếng thế giới về đào tạo dược phẩm với những công ty dược phẩm lớn. Ireland đang là nhà xuất khẩu dược phẩm lớn nhất ở châu Âu với 33 nhà máy được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận.

Ngành Dược nên du học nước nào? Du học ngành Dược ở đâu tốt nhất?Ngành Dược nên du học nước nào? Du học ngành Dược ở đâu tốt nhất?

*** Xem thêm: Thông tin tổng quan ngành Dược Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Khi theo học ngành Dược tại Ireland, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và bào chế thuốc tại trường. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy luôn được cập nhật và phát triển để đáp ứng được yêu cầu mới nhất của ngành.

Hầu hết những trường Đại học tại Ireland đều có chuyến đi thực địa cho sinh viên trong thời gian học. Đây chính là cơ hội để sinh viên tham quan các phòng thí nghiệm micro, phòng thí nghiệm hóa học. Bằng cấp của Ireland được quốc tế công nhận, cho phép bạn làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

4. Du học ngành Dược tại Pháp

Ngành Dược được đánh giá là lĩnh vực đào tạo có thế mạnh tại Pháp. Quốc gia này được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới với chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

Chương trình đào tạo ngành Dược tại Pháp lên đến 9 năm. Đặc biệt, sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục cao. Đây là điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh Việt nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

5. Du học ngành Y Dược tại Đức

Là một trong những điểm đến nghiên cứu phổ biến trên thế giới, du học Đức là sự chọn lựa tốt cho những bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê với ngành Y Dược.

Đây là quốc gia có nhiều thành tựu y học và nhiều nhà nghiên cứu đạt giải Nobel y sinh học. Trong quá trình du học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa những trường đào tạo y dược hàng đầu thế giới như Heidelberg, Viện Charité Berlin của đại học Humboldt, Khoa Y của trường LMU Muenchen, Khoa Y của trường Rwth Aachen…

Trên đây là những quốc gia hàng đầu trong nghiên cứu và đào tạo ngành Dược, là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh. Bài viết hi vọng đã đêm đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành Dược nên du học nước nào.

>>> Xem ngay Trường Trung cấp Trường Sơn để tham khảo địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín

Back To Top