Thông tin tuyển sinh ngành Dược Đại học Y Dược TP HCM

thumbnail

Tuyển sinh số 2019: Khi đăng ký xét tuyển vào ngành Dược Đại học Y Dược TP HCM thì các bạn cần phải nắm rõ các thông tin tuyển sinh để nâng cao cơ hội trúng tuyển của bản thân.

Trường đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh ngành Dược năm 2019

Năm 2019, Trường đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh ngành Dược hệ đại học trên phạm vi cả nước theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT Quốc gia. Tổ hợp môn mà nhà trường sử dụng để xét tuyển là B00 bao gồm các môn học: Toán – Hóa học – Sinh học.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Dược năm 2019 là 450 với 22 chỉ tiêu xét tuyển thẳng. Mã ngành Dược mà các bạn cần phải ghi vào trong hồ sơ đăng ký xét tuyển là: 7720201.

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành học này là các bạn cần phải tốt nghiệp THPT, có mong muốn theo học ngành Dược tại Trường đại học Y Dược TPHCM và phải đạt được ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định của hội đồng tuyển sinh.

Điểm chuẩn ngành Dược năm 2018 tại Trường đại học Y Dược TPHCM là 22.3 điểm. Chính vì thế, nếu muốn theo học tại đây thì các bạn cần phải có một học lực thật tốt. Hãy cố gắng xây dựng kế hoạch ôn luyện và thực hiện chúng một cách nghiêm túc để đạt được mục tiêu của bản thân.

Thông tin tuyển sinh ngành Dược Đại học Y Dược TP HCM

Triển vọng phát triển của ngành Dược trong tương lai

Việt Nam được xếp vào danh sách những quốc gia có ngành Dược mới nổi. Hơn nữa, dân số số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa, theo thống kê cho thấy đây là giai đoạn già hóa dân số nhanh nhất từ trước đến nay. Trong năm 2017, tỷ lệ dân số trong độ tuổi từ 65 trở lên chiếm 6.5% và dự kiến đến năm 2050 sẽ đạt 21%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng sẽ ngày càng  tăng lên. Theo nhận định của các chuyên gia, sức khỏe chính là những mối quan tâm hàng đầu của người dân Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, mức thu nhập bình quân đầu người của người dân Việt Nam cùng với trình độ dân trí cũng được cải thiện rất lớn nên họ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế. Khi môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ô nhiễm khiến cho nguy cơ mắc phải các loại bệnh tật cũng tăng theo… đây cũng chính là nguyên nhân tất yếu khiến cho ngành Dược ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thông tin tuyển sinh ngành Dược Đại học Y Dược TP HCM

Theo số liệu thống kê của Cục quản lý Dược Việt Nam, ngành Dược sẽ tiếp tục tăng trưởng rất mạnh mẽ trong những năm tới. Đây cũng chính là kết luận được CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) rút ra từ cuộc khảo sát giữa các chuyên gia và doanh nghiệp ngành Dược trong thời gian gần đây.

Theo đó, có tới 78% doanh nghiệp và các chuyên gia ngành Dược dự báo về tốc độ tăng trưởng của toàn ngành Dược trong năm 2019 sẽ đạt trên 10%. Điều này cho thấy sự tự tin vào khả năng tăng trưởng doanh thu cũng như lợi nhuận của ngành Dược hiện nay.

Với một tiềm năng phát triển rất lớn đòi hỏi ngành Dược cần phải được đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Dược sau khi  ra trường là rất lớn, các bạn không cần lo lắng tới vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Hơn thế nữa, những ngành mà cử nhân ngành Dược có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp rất đa dạng, có thể làm Dược sĩ bán thuốc; có thể làm công việc nghiên cứu, kiểm định đánh giá chất lượng thuốc; có thể làm nhân viên kinh doanh, phân phối dược phẩm; cũng có thể làm công tác giảng dạy các ngành học liên quan đến lĩnh vực Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… Cơ hội phát triển của những công việc này cũng chính là một trong những yếu tố hấp dẫn sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.

Qua bài viết trên đây chắc các bạn đã có thể nắm được thông tin tuyển sinh ngành Dược Đại học Y Dược TP HCM cùng với triển vọng phát triển của ngành Dược trong tương lai để đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của bản thân. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Back To Top