Học nghề gì để lập nghiệp cho nam? Nghề dễ kiếm tiền thu nhập cao 2019

Học nghề gì để lập nghiệp cho nam? Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp? Nghề nghiệp dành cho nam giới? Con trai nên học nghề gì khi không học đại học?… Trong xu thế hiện nay, làm thế nào để chọn nghề phù hợp mà lại dễ kiếm tiền, dễ lập nghiệp và tương lai rộng mở luôn là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ, phụ huynh và cả xã hội quan tâm.

1. Tính cách của nam giới – Học nghề gì để lập nghiệp cho nam

Tính cách của nam giới - Học nghề gì để lập nghiệp cho nam

Tư vấn học nghề cho nam qua tính cách

Đa số nam giới với thế mạnh về sức khỏe, độ dẻo dai và sự kiên trì luôn có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp vì nhiều lý do và rào cản như điều kiện kinh tế, không đủ điểm vào đại học hay khoảng cách địa lý,…Nhiều bạn trẻ chọn giải pháp đi làm ngay để trang trải cuộc sống, phụ giúp công việc của gia đình, nhưng cũng có rất nhiều bạn đang loay hoay chưa biết làm gì, làm thế nào và cảm thấy chán nản khi nhìn về tương lai. Sau đây chúng tôi xin tư vấn học nghề cho nam để dễ lập nghiệp

2. Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

2.1. Ngành điện  – Điện tử – Lựa chọn cho  nam giới lập nghiệp

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện — điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ. Hoặc cũng có thể tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày càng nhiều trong lĩnh vực này. Tạo ra cơ hội làm việc lớn và xu hướng nghề nghiệp cho sinh viên hay cũng chính là ngành mà các bạn nam có thể lựa chọn lập nghiệp

2.2  Ngành dầu khí  – Có phải ngành hot

Để giải đáp cho câu hỏi  con trai nên học nghề gì khi không học đại học? Các bạn nam có thể lựa chọn cho mình ngành dầu khí để bắt đầu khởi nghiệp. Có thể thấy rằng nhân viên dầu khí là một trong những ngành có thu nhập cao và là ngành hot cho các bạn nam. Theo báo cáo của Bộ Công Thương thì thu nhập của ngành dầu khí này khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức lương còn có sự thay đổi với những người có năng lực. Lương của các kỹ sư giỏi có thể lên đến 10.000 USD/tháng.

2.3. Ngành Xây dựng – Lựa chọn lập nghiệp cho nam giới

Xây dựng là ngành lao động rất vất vả phải đi xa nắng gió nên nữ giới rất khó theo ngành này. Nên ngành này càng có nhiều cơ hội làm việc hơn cho các nam sinh. Hơn nữa, ngành nghề này không cần sự quen biết để xin việc. Do đó đối với những bạn không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

2.4. Công nghệ thông tin (IT)

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

Nên học nghề gì bây giờ

Công nghệ thông tin là ngành triển vọng trong tương lai và là một trong những ngành mà các bạn nam nên lựa chọn ngay từ bây giờ cho tương lai của mình.  Ngành này sẽ không nặng nhọc chân tay hay phải vất vả đi xa như xây dựng, cơ khí. Đặc thù của nó rất cần sự chăm chỉ và sự đam mê, sáng tạo. Chính vì vậy mà công nghệ thông tin cũng cuốn hút được đông đảo giới trẻ đặc biệt là các bạn nam sinh, và những bạn đang có ý định khởi nghiệp

2.5. Phi công

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

Nên học nghề gì để lập nghiệp

 

Theo bảng lương 5 năm từ năm 2008–2013 của hãng hàng không Vietnam Airlines công bố thì mức lương của phi công đạt khoảng 74,8 triệu đồng/tháng. Tính trong thời điểm hiện nay thì đây cũng vẫn là một ngành hot và có thu nhập cao mà các bạn nam có thể lựa chọn mở đầu cho tương lai . Đi kèm với mức lương đó, các phi công chịu rất nhiều áp lực khi điều khiển máy bay. Ngoài ra ngành này còn gặp rất nhiều rủi ro, yêu cầu sự tập trung và trình độ cao. Để chính thức ngồi vào vị trí phi công họ phải trải qua một quá trình rèn luyện rất khắc nghiệt.

Trên đây là những tư vấn học nghề cho nam tiềm năng và có cơ hội việc làm cao trong tương lai. Tuy nhiên khi định hướng nghề nghiệp các bạn không nên chạy theo xu thế. Hãy suy nghĩ thật kĩ xem mình làm tốt việc gì nhất, mình đam mê công việc gì để chọn ra công việc trong tương lai. Khi bạn thực sự yêu thích, đam mê công việc của mình thì mới có sự thoải mái, vui vẻ. Hiển nhiên cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Vậy con gái nên học nghề gì? Đó là câu hỏi luôn gây trăn trở cho các phụ huynh vì đối với cha mẹ con gái lúc nào cũng rất mong manh. Đừng quá lo lắng hãy tham khảo ngay bài viết của mình nhé, chắc chắn các bạn sẽ yêu thích một nghề. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn!

 

 

2 (40%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *