Học nghề gì để lập nghiệp cho nam? Nghề dễ kiếm tiền thu nhập cao 2019

thumbnail

Học nghề gì để lập nghiệp cho nam? Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp? Nghề nghiệp dành cho nam giới? Con trai nên học nghề gì khi không học đại học?…

Trong xu thế hiện nay, làm thế nào để chọn nghề phù hợp mà lại dễ kiếm tiền, dễ lập nghiệp và tương lai rộng mở luôn là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ, phụ huynh và cả xã hội quan tâm.

1. Tính cách của nam giới – Học nghề gì để lập nghiệp cho nam

Tính cách của nam giới - Học nghề gì để lập nghiệp cho namTính cách quyết định nhiều cho việc chọn học nghề gì cho nam

Đa số nam giới với thế mạnh về sức khỏe, độ dẻo dai và sự kiên trì luôn có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp vì nhiều lý do và rào cản như điều kiện kinh tế, không đủ điểm vào đại học hay khoảng cách địa lý,

Nhiều bạn trẻ chọn giải pháp đi làm ngay để trang trải cuộc sống, phụ giúp công việc của gia đình, nhưng cũng có rất nhiều bạn đang loay hoay chưa biết làm gì, làm thế nào và cảm thấy chán nản khi nhìn về tương lai. Sau đây chúng tôi xin tư vấn học nghề cho nam để dễ lập nghiệp

2. Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

2.1. Ngành điện  – Điện tử – Lựa chọn cho  nam giới lập nghiệp

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện — điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ.

Hoặc cũng có thể tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, sửa chữa máy tính, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày càng nhiều trong lĩnh vực này. Tạo ra cơ hội làm việc lớn và xu hướng nghề nghiệp cho sinh viên hay cũng chính là ngành mà các bạn nam có thể lựa chọn lập nghiệp

2.2  Ngành dầu khí  – Có phải là lựa chọn tốt cho ngành học nghề cho nam

Để giải đáp cho câu hỏi con trai nên học nghề gì khi không học đại học? Các bạn nam có thể lựa chọn cho mình ngành dầu khí để bắt đầu khởi nghiệp.

Có thể thấy rằng nhân viên dầu khí là một trong những ngành có thu nhập cao và là ngành hot cho các bạn nam. Theo báo cáo của Bộ Công Thương thì thu nhập của ngành dầu khí này khoảng 16,2 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, mức lương còn có sự thay đổi với những người có năng lực. Lương của các kỹ sư giỏi có thể lên đến 10.000 USD/tháng.

2.3. Ngành Xây dựng – Lựa chọn lập nghiệp cho nam giới

Xây dựng là ngành lao động rất vất vả phải đi xa nắng gió nên nữ giới rất khó theo ngành này. Nên ngành này càng có nhiều cơ hội làm việc hơn cho các nam sinh. Hơn nữa, ngành nghề này không cần sự quen biết để xin việc.

Do đó đối với những bạn không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

>>Click ngay: Ngành Y Dược Thi Khối Nào? Ngành Dược Thi Khối A Hay B? Để chọn được đúng ngành mà bạn yêu thích.

2.4. Công nghệ thông tin (IT)

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?Con trai nên học nghề gì bây giờ

Công nghệ thông tin là lựa chọn hoàn hảo cho câu hỏi nên học nghề gì cho nam. Đây là ngành triển vọng trong tương lai và là một trong những ngành mà các bạn nam nên lựa chọn ngay từ bây giờ cho tương lai của mình.

Ngành này sẽ không nặng nhọc chân tay hay phải vất vả đi xa như xây dựng, cơ khí. Đặc thù của nó rất cần sự chăm chỉ và sự đam mê, sáng tạo.

Chính vì vậy mà công nghệ thông tin cũng cuốn hút được đông đảo giới trẻ đặc biệt là các bạn nam sinh, và những bạn đang có ý định khởi nghiệp

2.5. Phi công – học nghề cho nam tốt nhất

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?Nên học nghề gì để lập nghiệp

Theo bảng lương 5 năm từ năm 2008–2013 của hãng hàng không Vietnam Airlines công bố thì mức lương của phi công đạt khoảng 74,8 triệu đồng/tháng.

Tính trong thời điểm hiện nay thì đây cũng vẫn là một ngành hot và có thu nhập cao mà các bạn nam có thể lựa chọn mở đầu cho tương lai.

Đi kèm với mức lương đó, các phi công chịu rất nhiều áp lực khi điều khiển máy bay. Ngoài ra ngành này còn gặp rất nhiều rủi ro, yêu cầu sự tập trung và trình độ cao.

Để chính thức ngồi vào vị trí phi công họ phải trải qua một quá trình rèn luyện rất khắc nghiệt.

Kết luận

Lưu ý rằng bạn chọn ngành nghề gì đi chăng nữa thì sự lỗ lực của bạn trong suốt quá trình học vẫn là điều TỐI quan trọng.

Và quá trình sau khi ra trường rèn luyện và cố gắng trong công việc cũng rất cần thiết nữa.

Chứ không phải chọn những ngành nghề trên học là bạn đã nắm trong tay sự thành công trong công việc và cuộc sống sau này.

Ngoài ra,

Tôi nghĩ rằng lựa chọn con đường du học hiện nay cũng không còn mới và là lựa chọn số đông của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Đi du học mang đến cơ hôi phát triển bản thân cho bạn về năng lực ngôn ngữ, khả năng tư duy, những cái mới mẻ, …Không có lý do nào để phủ nhận điều trên cả.

Bạn có thể tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc, chương trình du học Nhật Bản để cho dù lực học bình thường thì bạn vẫn có thể làm lên điều đặc biệt trong tương lai.

Chúc các sĩ tử năm nay sẽ chọn đúng ngành nghề cho mình trở thành những người con ưu tú  của quê hương.

Back To Top