Các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp ở Việt Nam

thumbnail

Khi mùa tuyển sinh đến cũng là  lúc các bậc phụ huynh lo ngay ngáy về việc chọn trường Đại học hay Cao đẳng để định hướng cho con em mình. Trong bài viết này, Mdec.vn xin giới thiệu đến quý độc giả và đặc biệt là các bậc phụ huynh thông tin các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp ở Việt Nam.

1.Các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp ở Việt Nam

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Là một trong số các trường Cao đẳng học phí thấp ở TP.HCM, nhưng trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường đào tạo chuyên ngành Y Dược có chất lượng và uy tín bậc nhất trong khu vực miền Nam.Trường hiện có hai cơ sở chính trong TP. Hồ Chí Minh, sứ mệnh của trường là đào tạo nên những sinh viên có chuyên môn ngành Y chất lượng cả về chuyên môn lẫn đạo đức Lương Y, có tinh thần cao và trách nhiệm lớn trong công việc.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với 5 chuyên ngành đào tạo chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng phục hồi chức năng, Cao đẳng xét nghiệm Y học.

Mức học phí mà sinh viên phải trả khi theo học tại trường chỉ là 900000 ngàn VNĐ/ tháng và nhà trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí với sinh viên diện chính sách Nhà nước, thuộc loại rẻ nhất trong các trường Y, hệ đào tạo cho mỗi chuyên ngành chính quy là 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cử nhân hệ Cao đẳng. Được trang bị những kiến thức và các kỹ năng vững vàng  với các chuyên ngành mình học. Có khả năng đáp ứng yêu cầu làm việc của các hệ thống cơ sở Y tế trên toàn quốc.

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có 2 cơ sở đào tạo chính ở cả Thủ đô Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phải chi trả mức học phí là 760000 ngàn VNĐ với chuyên ngành Trung Cấp Y SĨ Y học Cổ truyền, hệ đào tạo là 2 năm. Còn với hai chuyên ngành chủ đạo là Cao đẳng Dược, Cao đẳng  Điều dưỡng thì mức học phí mà sinh viên phải chi trả là 800000 ngàn VNĐ/ tháng.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tham khảo thêm: >>>  Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2019

Nhiều sinh viên khi theo học tại trường đánh giá Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường Cao đẳng có học phí rẻ trong số các trường hệ Cao đẳng nói chung.

Trường liên kết  với rất nhiều các Doanh nghiệp lớn trên toàn quốc và quốc tế. Vì vậy, sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở nước ngoài, những nước có nền Y học tiên tiến nhất, hiện đại nhất.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo hình thức vô cùng “gợi mở” cho thí sinh. Theo đó, chỉ cần thí sinh ứng tuyển có bằng tốt nghiệp THPT, có học bạ từ loại khá trở lên, sức khỏe đảm bảo để có thể theo học là đã có thể trở thành sinh viên của  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

  • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Nằm trên đường Trần Bình Trọng, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là ngôi trường hệ Cao đẳng trực thuộc quyền kiểm soát và quản lý của Bộ Công Thương.

Mức học phí hằng năm mà các sinh viên phải chi trả khi theo học tại trường là 2. 900 000 ngàn VNĐ/ năm. Trung bình học phí mỗi tháng sinh viên chi trả cho nhà trường là 241000 ngàn VNĐ/ tháng. Một mức học phí siêu rẻ trong số các trường Cao đẳng có học phí rẻ.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chuyên đào tạo, giảng dạy đào tạo những chuyên ngành như: Thương mại Quốc tế,  Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ cơ bản, Tài chính- kế toán.

Theo chia sẻ của các sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Công Thương, mặc dù trường không quá lớn nhưng môi trường học tập vô cùng năng động, tạo được nhiều sân chơi cho sinh viên.

  • Đại học Sư Phạm Hà Nội/ Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Thuộc vào Top 2 trường đào tạo ngành Sư phạm trọng điểm của Quốc gia.Là cái nôi căn cốt đào tạo ra những thế hệ thầy cô phục vụ sự nghiệp trồng người cho đất nước nhưng nếu ai chưa biết thì cả hai trường Đại học trọng điểm này lại có mức học phí rẻ nhất trong số các trường Đại học lẫn Cao đẳng toàn quốc.

Với quy định miễn giảm toàn bộ học phí cho những sinh viên thuộc khối ngành Sư phạm. Nên những sinh viên theo học các khoa Sư phạm của hai ngôi trường nổi tiếng nhất nhì Bắc – Nam này đều không phải trả bất cứ một khoản tiền học nào cho trường.

Các ngành học ngoài Sư phạm cũng có mức học phí tương đối rẻ, dao động trong khoảng 230000 – 250000/ tín chỉ.

Với hệ đào tạo 4 năm, sinh viên sau khi ra trường có bằng Cử nhân Sư phạm, có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở giáo dục toàn quốc. Sinh viên Sư phạm nhìn chung hoạt động được trong rất nhiều lĩnh vực.

  • Đại học Ngân hàng TP. HCM

Không ngoa khi nói rằng trong số các trường Đại học đào tạo về ngành Tài chính – Ngân hàng thì Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là trường có mức học phí rẻ nhất. Thậm chí nhiều sinh viên khi theo học tại trường còn nhận xét rằng ngôi trường mình đang học nằm trong các trường Đại học, Cao đẳng có học phí thấp nhất Việt Nam.

Mức học phí trong một năm chỉ dao động trong khoảng từ 5,5- 6 triệu VNĐ, trường Đại học Ngân hàng TP. HCM mọi năm đều thu hút rất nhiều các sinh viên đăng ký ứng tuyển mỗi mùa tuyển sinh về.

Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Những tưởng học phí rẻ thì chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất sẽ thấp. Nhưng ngược lại, mỗi năm Đại học Ngân hàng TP. HCM có điểm đầu vào, và mức tỷ lệ chọi tương đối cao.

Cơ sở vật chất của trường mức miễn chê, bên cạnh các hạ tầng phục vụ cho việc dạy học thì trường còn có khuôn viên, hồ bơi, sân bóng mini, sân Tennis…. khá rộng rãi, phục vụ cho nhu cầu học tập, vui chơi của sinh viên.

  • Đại học Công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin thuộc trong khối đào tạo của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Một ngôi trường xứng đáng để các bạn thí sinh tin tưởng để đưa con mình đến học.

Ngôi trường này chủ yếu đào tạo thông qua hình thức tín chỉ, nhưng không thu học phí qua từng tín chỉ mà thu cố định mỗi kỳ. Trung bình mỗi kỳ sinh viên phải trả 3.000.000 triệu VNĐ. Và trung bình một năm, số học phí mà sinh viên phải chi trả là 6.000. 000 triệu VNĐ.

Mức học phí được các sinh viên đang học theo trường đánh giá là  vừa sức để chi trả.

Đại học Công nghệ thông tin chủ yếu đào tạo những sinh viên sẽ lấy bằng Kỹ sư về công nghệ thông tin. Các chuyên ngành chủ yếu mà nhà trường đào tạo đó là: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính, phần mềm máy tính, an toàn thông tin.

Sinh viên học tập tại trường có rất nhiều người đã giành được giải thưởng trong những cuộc thi sáng tạo quốc tế.

  • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Là một trường đại học hệ công lập, đào tạo đa ngành, chủ yếu đào tạo nên các kỹ sư công nghệ và các kỹ sư kỹ thuật. Trường là một trong những trường Đại học trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước.

Mức học phí của nhà trường yêu cầu mỗi sinh viên phải chi trả dao động trong khoảng 6 đến 8 triệu VNĐ/ năm. Mức học phí được các sinh viên đánh giá là tương đối ổn định, phù hợp với khả năng theo học.

Là một trong những trường đào tạo về khoa học hàng đầu tại Việt Nam, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM hợp tác với rất nhiều Doanh nghiệp, các trường Đại học lớn trên thế giới để không chỉ đơn thuần là đào tạo mà còn tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên trong trường.

Với những thông tin có tính chất tham khảo trên về các trường Đại học, Cao đẳng có học phí thấp ở Việt Nam, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ định hướng được sự lựa chọn thích hợp cho con em mình./

Back To Top