Những lý do bạn nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

thumbnail

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trải qua  một quãng thời gian dài hình thành và phát triển đã và đang trở thành cơ sở đào tạo vô cùng đáng tin cậy đối với những người trẻ có niềm đam mê, nguyện vọng theo đuổi ngành Y. Mùa tuyển sinh 2019 đang đến, đối với những thí sinh đang có nguyện vọng theo đuổi ngành Y, nhưng vẫn băn khoăn trong việc chọn trường thì bài viết này sẽ mang đến những lý do mà bạn nên chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

1.Những lý do bạn nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

1.1. Trẻ nhưng uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một  ngôi trường còn trẻ về tuổi đời và cả phong cách đào tạo. Nhưng trẻ luôn đi kèm với sự nhiệt huyết. Trải qua một thời gian dài hình thành, phấn đấu và phát triển,Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  ngày càng xây dựng được thương hiệu và uy tín của mình đối với sinh viên, các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình tại trường.

Trường được thành lập dựa trên quyết định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội trên cơ sở đảm bảo tất cả những yếu tố đào tạo trong lĩnh vực Y Dược.

Sinh viên khi theo học tại trường không đơn thuần chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  còn tổ chức những phong trào, sân chơi vô cùng năng động cho sinh viên. Các câu lạc bộ gắn với chuyên môn Y khoa để các sinh viên có thể thoải mái trao đổi, hình thành những kỹ năng mềm.

Các sinh viên của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không bao giờ phải lo lắng về một môi trường đào tạo ngành Y lạc lõng. Thậm chí, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mang đến cho sinh viên những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch- Trường đào tạo Y khoa hệ Cao đẳng chất lượng

1.2 Cơ sở vật chất hiện đại và trình độ Giảng viên có chuyên môn cao

  • Cơ sở vật chất hiện đại

Do liên kết với nhiều Doanh nghiệp lớn ở cả trong lẫn ngoài nước nên cơ sở vật chất  của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vô cùng chất lượng và tiên tiến.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  có 2 cơ sở đào tạo chính ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Cụ thể cơ sở đào tạo nằm ở cả TP. Hồ Chí Minh lẫn Thủ đô Hà Nội:

  • Cơ sở Hà Nội:  Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
  • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Đơn cử như trường có một hệ thống phòng học vô cùng hiện đại với chất lượng máy chiếu, tivi, hệ thống máy tính mới nhất hiện nay đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các sinh viên. Bên cạnh đó các thiết bị Y tế chuyên dụng giúp cho sinh viên có thể làm quen ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, không còn bị bỡ ngỡ khi làm việc ở các đơn vị sau này.

Để nâng cao tay nghề cho sinh viên, nhà trường tập chung đầu tư các phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên có thể áp dụng ngay những kiến thức chuyên môn được học. Các phòng thí nghiệm như: Phòng Hóa Dược, phòng bào chế thuốc, phòng giải phẫu, phòng nghiên cứu và sử dụng thuốc , phòng điều chế Dược lâm sàng, nhà thuốc thực hành….

Chưa kể nhà trường còn tập chung xây dựng một hệ thống thư viện với hàng ngàn các đầu sách về Y Dược nói riêng, và các đầu sách về các mảng khoa học xã hội lẫn khoa học tự nhiên nói chung. Giúp cho sinh viên có được sự thuận lợi trong việc tra cứu thông tin.

  • Trình độ giảng viên có chuyên môn cao

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu đội ngũ giảng viên  có trình độ chuyên môn trong công tác giảng dạy các bộ môn Y khoa. Trong đó có nhiều giảng viên đầu ngành có trình độ từ Thạc Sĩ trở lên.

Các thầy cô công tác tại trường luôn tràn đầy nhiệt huyết, đầy trách nhiệm với các lứa sinh viên mà mình giảng dạy.

Đào tạo chất lượng

**** Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

1.3 Chất lượng đào tạo đạt chuẩn, không còn nỗi lo học phí

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với sứ mệnh đào tạo nên những nguồn nhân sự chất lượng cao, đóng góp vào ngành Y tế cho cả nước nói chung.

Sinh viên theo học tại trường hoàn toàn tự chủ được về mặt thời gian, bởi nhà trường áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Giúp sinh viên sắp xếp được kế hoạch của bản thân.

Sinh viên của trường được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu của ngành Y tế phù hợp với trình độ, khả năng.  Với hệ đào tạo kéo dài trong 3 năm, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng chính quy theo quy định chung của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Với một quãng thời gian dài hình thành và phát triển,Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từng bước khẳng định được uy tín, chỗ đứng vững chắc của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo sinh viên ngành Y hệ Cao đẳng chất lượng cao.

Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lên đến 98%. Sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn, có thể học liên thông tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

Đặc biệt là nhà trường có liên kết với các Doanh nghiệp lớn ở cả trong và ngoài nước. Sinh viên có cơ hội được nhà trường giới thiệu cho đi học, hoặc làm việc ở các nước có nền Y học phát triển để nâng cao tay nghề lẫn kiến thức.

Khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí sẽ không còn là mối bận tâm với các sinh viên. Mức học phí khoảng 800000 ngàn VNĐ/ tháng, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Chưa kể, nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện con em trong gia đình diện chính sách của Nhà nước.

1.4. Chuyên ngành đào tạo phù hợp với thực tiễn của ngành Y

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 3 chuyên ngành cơ bản: Cao đẳng Dược,  Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y SĨ Y học Cổ truyền.

  • Chuyên ngành Cao đẳng Dược

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thời gian đào tạo kéo dài 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cử nhân Dược học hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Sinh viên có thể công tác tại các đơn vị Y tế trong nước, bên cạnh đó cơ hội để du học, làm việc tại nước ngoài cũng rất cao.

Sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ sở ngành đến chuyên ngành như: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, Sản xuất và thiết kế thuốc, Kiểm tra chất lượng thuốc, Quản lý và cung ứng thuốc.

  • Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị kiến thức chuyên môn, các kỹ năng như: Phối hợp với Bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân, lên phương án chăm so

Sau 3 năm được đào tạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Có cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế như các Bệnh viện, Trạm xá, các tổ chức Y tế Phi Chính phủ.

  • Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Không giống như 2 chuyên ngành nêu trên, chuyên ngành này được nhà trường đào tạo trong thời gian 2 năm.

Theo học chuyên ngành Trung Cấp Y SĨ Y học Cổ truyền, sinh viên sẽ được nhà trường trang bị kiến thức cũng như kỹ năng để trở thành một Dược Sĩ.

Sinh viên sau khi học chuyên ngành này  có thể công tác tại các đơn vị Y tế trong nước, hoặc tự mở cho mình một hiệu thuốc tư.

Với những lý do mà mdec.vn đưa ra, hy vọng quý độc giả và đặc biệt là các bạn thí sinh có nguyện vọng theo ngành Y trong mùa tuyển sinh năm 2019 đã có những góc nhìn về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hãy theo học tại trường để có những năm tháng thanh xuân rực rỡ nhất./

Back To Top