Tổng quan về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

thumbnail

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cái nôi đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, nhà trường dần trở thành tâm điểm để các sĩ tử theo học. 

Đại học chưa phải là cánh cửa duy nhất hướng đến tới tương lai

Từ xưa đến nay, Y Dược luôn là lĩnh vực hot, được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Và chính vì hot nên điểm chuẩn để vào các trường Đại học chuyên đào tạo ngành này là rất cao. Chỉ có những bạn sở hữu lực học rất giỏi mới có thể đỗ vào các trường như Đại học Y Hà Nội, Y Thái Bình, Y Huế,… Đặc biệt, các bạn phải học rất giỏi những môn tự nhiên như Toán – Hóa – Sinh – Lý để có thể trở thành các Bác sĩ tài ba. 

Dẫu vậy, các bạn sở hữu lực học trung bình khá đừng quá buông xuôi, cơ hội của các bạn chưa phải đã hết. Chỉ cần dám ước mơ, quyết tâm theo đuổi đam mê thì cánh cửa, tương lai khác sẽ mở ra với các bạn. Các bạn sẽ thành công nếu cố gắng, phấn đấu nỗ lực tới cùng, không biết “bỏ cuộc” là gì. Điều quan trọng nhất để thành công đó chính là lòng đam mê. 

Tổng quan về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu không thể theo học Đại học, các bạn trẻ có thể học Cao đẳng để mơ về một tương lai tốt đẹp. Tuy không danh tiếng như những trường Đại học nhưng Cao đẳng vẫn sở hữu những điểm mạnh mà nhiều trường Đại học không thể có. Thời gian đào tạo Đại học là 4 – 5 năm trong khi thời gian đào tạo Cao đẳng chỉ là 2,5 – 3 năm. Học Cao đẳng, các bạn vừa tiết kiệm được chi phí, tốn ít thời gian đào tạo và lại vừa sớm ra trường để xin việc. Việc sớm ra trường đi làm giúp tay nghề của các em được nâng cao rõ rệt hơn bao giờ hết. 

Tại sao nên học Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Nếu yêu thích và đam mê ngành Y Dược, các bạn hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên làm việc đúng chuyên ngành sau khi ra trường lên đến 96,69%, đây là một con số “kinh hoàng”, là một kỳ tích chấn động làng Y Dược nước nhà bởi không phải ngôi trường nào cũng đạt tỷ lệ như thế này. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là ngôi trường sở hữu mô hình đào tạo ngành Y Dược đẳng cấp, cực chuẩn theo mô hình của Bộ LĐTB & XH. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên, nhà trường luôn đổi mới các trang thiết bị, cơ sở vật chất. Ở thời điểm hiện đại, hệ thống phòng học, máy chiếu, máy tính, phòng thực thực hành,… của nhà trường được đánh giá là khá lý tưởng, được các em sinh viên đánh giá cao.

Tổng quan về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đến với nhà trường, các sinh viên sẽ được trải nghiệm khả năng “học đi đôi với hành”. Không chỉ học những kiến thức lý thuyết, các em sinh viên cũng thường xuyên được thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn. Chính việc học đi đôi với hành giúp kinh nghiệm cũng như các kỹ năng của sinh viên được nâng lên rõ rệt, các em sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi xin việc sau khi ra trường. 

Đội ngũ thầy cô, các giảng viên tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những người rất giỏi, sở hữu trình độ tay nghề chuyên môn vô cùng cao và ấn tượng. Nhiều thầy cô đã sở hữu kinh nghiệm thâm niên tại các bệnh viện, họ từng là những giáo sư tiến sĩ, Dược sĩ, Y sĩ hay Bác sĩ sở hữu kinh nghiệm, trình độ làm việc cực kỳ đẳng cấp. Trình độ của các thầy cô là quá tuyệt vời nên các thầy cô giảng dạy cũng rất chuyên nghiệp, sẵn sàng cống hiến hết mình để có thể “truyền lửa” tới các em sinh viên thân yêu. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 tuyển sinh những ngành cụ thể như sau: Trung cấp Y học Cổ Truyền (Mã ngành 5720102), Cao Đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) và Cao Đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301). Hiện tại, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu 2 cơ sở đào tạo là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở đào tạo tại Hà Nội là tại huyện Thanh Trì trong khi cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh là tại Gò Vấp. 

Hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là phù hợp với mọi thí sinh trên mảnh đất hình chữ S. Sứ mệnh lớn lao của nhà trường chính là việc đào tạo ra đội ngũ Dược sĩ, Y Bác sĩ cực kỳ giỏi, góp công lớn vào sự phát triển của nền Y học nước nhà. Nhà trường không chạy theo thành tích, phương châm tuyển sinh của nhà trường dựa hoàn toàn vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. 

Chỉ cần có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các em sẽ có cơ hội lớn để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Rõ ràng, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để các sinh viên có thể phát triển toàn diện. Thanh xuân của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn nếu sớm theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Học phí của nhà trường cũng được đánh giá là rất rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của các em sinh viên. Học phí ngành Điều dưỡng và Dược học là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền còn rẻ hơn. Cụ thể, học phí Y Dược cổ truyền cơ sở Hà Nội của nhà trường là 670.000 đồng/tháng trong khi cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng/tháng. 

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các cử nhân trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể tự tin làm việc tại các môi trường đẳng cấp và vô cùng chuyên nghiệp, được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Chất lượng đào tạo của nhà trường phải nói là quá lý tưởng. Hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để thể hiện niềm đam mê với ngành Y Dược đi nào các bạn ơi. 

Ngoài trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn cũng có thể chọc trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu yêu thích ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Back To Top