Khối A11 là gì? Khối A11 nên học trường nào?

thumbnail

Khối A11 gồm những ngành nào? Cơ hội nghề nghiệp khi đăng ký dự thi khối này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc  mắc về khối A11.

Khối A11 gồm những môn nào?

Cùng với các khối khi mở rộng từ khối A truyền thống thì khối A11 hiện nay được đưa vào xét tuyển từ năm 2017. Nhiều bạn thí sinh hiện nay còn nhiều bỡ ngỡ khi đăng ký dự thi theo khối thi này. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khối A11 bao gồm 3 môn cụ thể: Toán – Hóa học – Giáo dục công dân.

Môn Toán - Hóa - GDCD thuộc khối A11
Môn Toán – Hóa – GDCD thuộc khối A11

Click ngay: Khối A10 gồm những môn nào?

Theo đó thì mỗi khối thi sẽ bao gồm những ngành và trường tuyển sinh khác nhau. Do vậy với khối A11 các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin ngành học cùng với các trường đào tạo để có lựa chọn phù hợp.

Khối A11 học ngành nào cơ hội việc làm tốt?

Ngành Quản trị kinh doanh

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh như hiện nay, quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn các thí sinh. Đây là ngành có nhu nhân lực lớn và có mức lương, chế độ đãi ngộ cao hơn hẳn các ngành nghề khác. Đặc biệt, sự hình thành các cộng đồng kinh tế trong và ngoài khu vực cùng với những chính sách về ngoại thương của nhà nước tạo ra hàng triệu việc làm ngành quản  trị kinh doanh mỗi năm. Vì vậy, ngành quản trị kinh doanh thực sự là ngành nghề phù hợp cho những ai có đam mê kinh doanh, có khát khao làm giàu. Sau khi ra trường có thể làm nhân viên kinh doanh rồi phấn đấu lên phó phòng, trưởng phòng dần dần đủ kinh nghiệm và vốn thì có thể tự lập công ty riêng.

Các trường ĐH thuộc khối A11
Các trường ĐH thuộc khối A11

Tìm hiểu thêm: Khối A09 học trường nào?

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Kinh tế ngày càng phát triển khiến tài nguyên ngày càng cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Để giúp con người không bị đe dọa trước các vấn đề về môi trường cũng như đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước, con người cần áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật, kiến thức quản lý để bảo vệ, tái tạo nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, từ đó cải thiện sức khỏe cho con người.

Khi theo học ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan trong ngành nghề như:

+ Quản lý môi trường đới bờ, biển đảo, rừng cũng như tài nguyên nước;

+ Quản lý môi trường đô thị;

+ Luật và chính sách về Kinh tế, Kỹ thuật, Văn hóa, Giáo dục;

+ Công nghệ xử lý nước thải, khí thải và những chất thải rắn;

Bên cạnh đó, vai trò của những người làm Quản lý tài nguyên & Môi trường sẽ định hướng được những chính sách bảo vệ Tài nguyên và môi trường. Bởi vậy, yêu cầu những người này cần phải am hiểu về hệ sinh thái, đất đai, tập quán sinh hoạt cũng như vấn đề về thổ nhưỡng,… đồng thời biết cách vận dụng những Công nghệ kỹ thuật vào quá trình kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cơ hội việc làm của ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường cũng rất đa dạng. Theo đó, các bạn có thể lựa chọn những môi trường làm việc tương ứng như sau:

– Làm việc tại những cơ quan quản lý Nhà nước về Tài nguyên & Môi trường cụ thể: Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Ủy ban Nhân dân huyện/ thị xã, các Vườn Quốc gia, Kỹ thuật xử lý nước thải, Rừng phòng hộ, Khu dự trữ sinh quyển, Khu Du lịch sinh thái,…

Các trường đào tạo khối A11

Khu vực miền Bắc:

  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Đại Nam
  • Đại học Khoa học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung:

  • Đại học Thái Bình Dương: là ngôi trường đầu tiên đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo tại POU được thiết kế dựa trên các đơn vị, doanh nghiệp liên kết với trường. Điều này giúp thí sinh có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Khu vực miền Nam:

  • Đại học Công nghệ Đồng Nai

Với những chia sẻ về các môn thi khối A11 cùng với các ngành, các trường đào tạo hy vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Back To Top