Khối A10 gồm những môn nào? Các ngành nghề tiềm năng của khối A10

thumbnail

Khối A10 gồm những môn nào? Khối A10 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển khối A10 là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi tổng hợp và cập nhật thông tin mới nhất về khối A10 tại bài viết này.

Khối A10 gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, A10 là một trong 18 khối thi tuyển sinh được mở rộng từ khối A truyền thống. Việc đưa vào xét tuyển theo các khối thi mở rộng mang lại cho các thí sinh nhiều cơ hội hơn được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Các môn thuộc khối A10
Các môn thuộc khối A10

Tìm hiểu thêm: Khối A09 gồm những môn gì?

Với tổ hợp gồm 3 môn thi là Toán học, Vật lý và Giáo dục công dân, những ngành nghề khối A10 chủ yếu là các ngành khối kinh tế, kế toán cũng như các ngành khối kỹ thuật, Công nghệ. tổ hợp môn thi này tạo thuận lợi cho các thí sinh có thế mạnh về khối A và khối xã hội. Trong đó, các ngành triển vọng khối A10 đó là hai nhóm ngành: nhóm ngành Kinh tế – Tài chính và nhóm ngành Kỹ thuật. Đây cũng là hai nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm nhất.

Các ngành học của khối A10 có triển vọng trong tương lai

Tuy khối A10 là một khối còn khá mới nhưng được đánh giá là khối có tiềm năng trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Các ngành học thuộc khối A10 có rất nhiều ngành tiềm năng như: sư phạm, kinh doanh, kiến trúc, công nghệ kỹ thuật… Một số công việc hấp dẫn với mức lương mơ ước đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này chẳng hạn như lập trình viên, kỹ sư, nhân viên kinh doanh, giám đốc kinh doanh…

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Nhóm ngành này phổ biến rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhóm các chuyên ngành liên quan đến quản trị: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại… Thị trường làm việc và phát triển nhóm ngành nghề này là rất lớn. Ngoài ra ngành này cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai.

Cách ngành học tiềm năng khối A10
Cách ngành học tiềm năng khối A10

Tìm hiểu thêm: Khối A3 gồm những môn gì?

Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhóm ngành này trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Được xem là ngành đào tạo mũi nhọn, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức thu nhập thuộc hàng “Top”.

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và giáo viên

Đây là ngành dành cho những bạn học sinh sinh viên có đam mê theo đuổi nghiên cứu, mong muốn như những người thầy cô mình, có thể vừa tìm hiểu vừa truyền đạt lại những kiến thức bổ ích, những nghiên cứu thú vị. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn, nếu như không chọn theo nghề giảng dạy, bạn vẫn có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu phù hợp.

Nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội ngày càng hiện đại và phát triển là sự gia tăng liên tục về nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, nơi làm việc và khu vực vui chơi giải trí. Trước thực tế đó, ngành Kỹ thuật xây dựng đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới với nhiều tiềm năng phát triển. Trở thành một ngành học thu hút những bạn trẻ theo đuổi đam mê sáng tạo, có cái nhìn theo hơi hướng phát triển và có năng khiếu về nghệ thuật.

Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngành Kỹ thuật ô tô có tính ứng dụng rất phổ biến trong mọi ngành công nghiệp và dịch vụ vì vậy được đánh giá rất cao trong môi trường xã hội ngày càng phát triển. Nhu cầu kỹ sư ô tô có năng lực làm việc trong các tập đoàn, nhà máy, xí nghiệp là rất lớn nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Đây cũng là ngành có đông đảo các nam sinh lựa chọn theo học và phát triển.

Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên

Vật lý học là ngành khoa học tự nhiên tập trung vào nghiên cứu vật chất cùng chuyển động của nó trong không gian, thời gian, đi liền với các khái niệm liên quan tới năng lượng và lực. Nếu bạn là một người có đam mê, yêu thích nghiên cứu những quy luật vận hành của vũ trụ thì đây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Trên đây là bài viết tổng hợp về những thông tin khối A10 hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn phù hợp . Chúc bạn thành công!

Back To Top