Khối A3 gồm những môn gì? Có nên học khối A3 không?

thumbnail

Khối A3 thi những môn gì? Khối A3 gồm những ngành nào? Đây là những câu hỏi được nhiều học sinh đưa ra trong quá trình tìm hiểu về khối thi này. Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khối A3 gồm những môn nào?

Khối A3 là khối mới được bộ giáo dục và đào tạo đưa vào tuyển sinh đại học từ năm 2017, khối A3 được đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng với sự kết hợp của các môn tự nhiên và xã hội. Cụ thể, khối thi a3 gồm Toán, Lịch sử và Vật Lý.

Toán - Vật Lý - Lịch Sử thuộc khối A03
Toán – Vật Lý – Lịch Sử thuộc khối A03

Xem thêm: Khối A01 gồm những môn nào?

Với phương thức tuyển sinh mới của bộ giáo dục đã tạo điều kiện cho những bạn theo khối A nhưng lại yêu thích môn lịch sử, giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia và vào được những trường đại học yêu thích.

Với sự thay đổi quy chế và hình thức thi thì ngoài môn Văn được thi dưới hình thức tự luận thì các môn còn lại được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Điều này giúp các em tiết kiệm thời gian và tránh ảnh hưởng tâm lý sau khi thi. Về thời gian thi khối A3, môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút và những môn còn lại thời gian làm bài là 50 phút.

Khối A3 học ngành gì?

Tuy được đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng sau khối A00 truyền thống, nhưng hiện nay có rất nhiều ngành nghề tuyển sinh đầu vào bằng khối thi này. Nếu dự thi khối A3, các thí sinh có thể tham khảo các ngành nghề sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

– Công nghệ thông tin

– Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

– Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

– Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

– Kiểm toán và Kế toán

– Marketing

– Quản trị kinh doanh

– Chăn nuôi

– Tài chính ngân hàng

– Tin học ứng dụng

– Sư phạm Lý

– Sư phạm Toán

– Việt Nam học

– Xã hội học

– Tiếng Anh

Học khối A3 ra trường làm gì?

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Sinh viên khối A3 ra trường làm gì?
Sinh viên khối A3 ra trường làm gì?

Tìm hiểu thêm: Khối A02 gồm những môn nào?

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận các vị trí:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
  • Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
  • Tự thành lập và điều hành công ty riêng
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp

Ngành Marketing

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, Marketing trở thành nghề được đặc biệt quan tâm, nhu cầu nhân sự cao. Công việc chính người làm Marketing là nghiên cứu thị trường, hành vi mua của người tiêu dùng, thiết kế sản phẩm…

Ngành Công nghệ thông tin

Tốt nghiệp nhóm ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư hệ thống phần mềm, kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống thông tin, chuyên viên phân tích thiết kế dữ liệu…làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, doanh nghiệp…

Ngành chăn nuôi

Với chuyên ngành Công nghệ sản xuất động vật (chăn nuôi). Sinh viên tốt nghiệp sẽ có năng lực chuyên môn  về chăn nuôi, bao gồm thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; xây dựng và thực hiện, chỉ đạo thực hiện các quy trình chăn nuôi cho các loài thú nông nghiệp; có hiểu biết về di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp…chính vì vậy cơ hội việc làm rất rộng mở.

Với chuyên ngành Công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sinh viên tốt nghiệp trở thành kỹ sư chăn nuôi chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng động vật, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong tổ hợp và sản xuất thức ăn chăn nuôi hợp lý cùng với am tường về công tác giống, công tác kỹ thuật nuôi, thiết kế chuồng trại, vệ sinh thú y…góp phần tăng năng suất vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trên đây là những thông tin về khối A3 gồm những môn nào, ngành nghề và trường tuyển sinh cũng như những ngành triển vọng trong tương lai mà chúng tôi đã tổng hợp. Hi vọng qua bài viết Khối A3 gồm những môn gì, gồm những ngành nào đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Back To Top