Khối A09 gồm những môn gì? Những cơ hội việc làm cho khối A09

thumbnail

Khối A09 là một khối mới chính vì vậy rất nhiều bạn thí sinh còn thắc mắc khối A09 gồm những môn nào? Ngành nào, cơ hội việc làm ra sao? Do vậy, tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin chi tiết về khối thi này để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Khối A09 gồm những môn nào?

Khối A09 là một mã tổ hợp môn được tách ra từ khối A và được đánh giá là một khối thi mới mẻ trong những năm gần đây. Do vậy mà số lượng thí sinh đăng ký ngành học này không nhiều như các khối A truyền thống. Khối A09 là mã tổ hợp 3 môn: Toán học, Địa lý và Giáo dục công dân.

Toán - Địa Lí - GDCD thuộc khối A09
Toán – Địa Lí – GDCD thuộc khối A09

Tìm hiểu thêm: Khối A3 gồm những môn nào?

Việc đưa môn Giáo dục công dân và Địa lý vào nhằm giáo dục đạo đức, nhân phẩm cho học sinh và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho các em ngay trong thời bình. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có thế mạnh về những môn học này. Tuy nhiên, dù lựa chọn khối thi nào thì các sĩ tử cũng cần có phương pháp học tập khoa học để nắm chắc kiến thức, bên cạnh đó lựa chọn các ngành học phù hợp để đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng.

Khối A09 gồm những ngành nào?

Ngành Việt Nam học

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học sẽ giúp cho người học nắm vững và thực hiện được chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà Nước để từ đó đưa ra những công tác về văn hóa và du lịch. Do đó, khi theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về vấn đề ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, địa lý… của đất nước Việt Nam.

Hiện nay, ngành Việt Nam học ở nước ta khá phát triển vì được sự quan tâm của các cơ quan văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước. Tốt nghiệp ngành học này, các bạn có thể được làm việc tại Viện nghiên cứu văn hóa, các cơ quan hành chính Nhà nước, cơ quan văn hóa, doanh nghiệp về du lịch, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước…

Ngành Luật Kinh Tế

Trong những năm gần đây, ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm nhất. Bởi hiện nay, nước ta đang trên đà phát triển của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Do đó, để bảo vệ lợi ích cho các doanh nghiệp thì rất cần pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế cần được bảo mật.

Theo đó, ngành Luật Kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên gia tư vấn pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp; chuyên viên dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc luật sư…

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành học thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Với sự phát triển của nền cách mạng 4.0 thì vai trò của ngành này ngày càng được khẳng định.

Khối A09 gồm những ngành nào?
Khối A09 gồm những ngành nào?

Tìm hiểu thêm: Khối A02 gồm những ngành nào?

Sinh viên theo học các ngành này sẽ trở thành những kỹ sư Công nghệ thông tin tại những công ty, cơ quan tổ chức… để triển khai các giải pháp về phần cứng và phần mềm, cả những vấn đề an ninh mạng như virus, hacker… Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mở công ty để độc lập hơn về kinh tế.

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Sư phạm Địa lý là một ngành học đầy hấp dẫn bởi cơ hội việc làm rộng mở và sự đa dạng về vị trí công việc sau khi ra trường. Là ngành đào tạo những kỹ năng chuyên môn nhất về địa lý giúp nguồn nhân lực sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những công việc có liên quan tới lĩnh vực địa lý như: Quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên môi trường, công tác dân số… Hoặc có thể giảng dạy tại các trường học.

Nhóm ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học chuyên về nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy xi măng, sắt thép, nước giải khát và thiết kế, điều khiển, chế tạo robot, quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài.

Qua những thông tin trên, bạn cảm thấy khối A09 có phù hợp với bản thân mình hay không? Nếu có thì từ bây giờ hãy ôn luyện các môn trong tổ hợp thật tốt và lựa chọn đúng ngành học mà mình đam mê muốn chinh phục. Chúc các bạn một kỳ thi thành công và trải qua những năm tháng đại học thật ý nghĩa.

Back To Top