Khối A15 thi môn gì? Các ngành tuyển sinh khối A15

thumbnail

Khối A15 là khối thi mới được cập nhật trong thời gian gần đây và là khối thi được khá nhiều thí sinh quan tâm cũng như tìm hiểu về các ngành học liên quan đến khối A15. Vậy khối A15 là khối gì? Gồm những ngành nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây các bạn nhé.

Khối A15 gồm những môn nào

Khối A15 là một trong 18 khối thi được tách ra từ khối A. Theo đó, khối thi A15 sẽ phải dự thi 3 môn thi chính là:

  • Toán học
  • Khoa học tự nhiên
  • Giáo dục công dân

Tổ hợp môn khoa học tự nhiên bao gồm những môn: Vậy lý, Sinh học và hóa học. Môn Toán sẽ được triển khai theo hình thức thi trắc nghiệm tương ứng với thời gian làm bài trong thời gian là 90 phút. Các thí sinh cần phải cân nhắc trong quá trình ôn tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Đồng thời trong quá trình làm bài thi thí sinh nên cân nhắc thời gian làm bài để đạt được số điểm thi trong từng bài thi.

Tổng hợp các ngành đặc trưng thuộc khối A15

Khoi-A15-thi-nganh-gi
Khối A15 thi ngành gì?

Xem thêm: Những thông tin về khối A01

Với khối A15, thí sinh vẫn có thể xét tuyển những ngành nghề tuyển sinh bằng khối A, ngoài ra các banj còn có thể tham khảo một số ngành đặc trưng khác như:

Ngành Công nghệ thông tin

Trong xã hội phát triển như hiện nay thì ngành Công nghệ thông tin được xem là lựa chọn không nên bỏ qua. Chúng ta đều thấy những sản phẩm CNTT luôn mới và làm thay đổi được cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng. Tại Việt Nam, ngành CNTT cũng được chú trọng phát triển để theo kịp với sự tiến bộ của thế giới. Trong ngành Công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành mở ra tạo nhiều cơ hội trong tương lai cho những ai theo học.

Ngành Công nghệ đa phương tiện

Theo học ngành công nghệ đa phương tiện sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức liên quan đến thiết kế và sáng tạo tạo các ứng dụng đa phương tiện tương tác với viễn thông, công nghệ thông tin, truyền hình và Internet điện – điện tử, đạo diễn hình ảnh, âm thanh… Sinh viên biết làm các ứng dụng đa phương tiện tương tác như web, Games, phim điện ảnh và truyền hình, âm thanh, đồ họa 2D/3D, hoạt hình.

Ngành công nghệ đa phương tiện (Multimedia) có nhu cầu nhân lực rất lớn để phát triển ở khắp nơi, trong mọi ngành nghề nhằm nhiều mục đích khác nhau. Ngành công nghệ đa phương tiện có thu nhập cao, điều kiện làm việc được đảm bảo phù hợp với các bạn trẻ ngày nay và ngành này thực sự là một ngành hứa hẹn phát triển trong tương lai. 

Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông

Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông đang là một trong những ngành có cơ hội phát triển mạnh mẽ do đó ngành luôn có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực quảng cáo, truyền thông thì ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông cũng theo đà phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Ngành này áp dụng các kỹ thuật, công nghệ vào chế tạo các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy thu hình, máy tính…

Nganh-CNTT-duoc-cho-la-nganh-hot-nhat-hien-nay
Ngành CNTT được cho là ngành hot nhất hiện nay

Xem thêm: Khối A7 thi ngành gì?

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở các vị trí khác nhau như chuyên viên thiết kế, thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì cho các công ty điện tử viễn thông, các công ty phần mềm, thiết kế và vận hành kỹ thuật cho các đài, quy hoạch và tối ưu các mạng thuộc các công ty viễn thông…

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Học ngành kỹ thuật công trình xây dựng các bạn sinh viên được trang bị kiến thức về các chuyên môn như: Thiết kế 2D bằng Autocad, Điện kỹ thuật, Vật liệu xây dựng, Cấu tạo kiến trúc, Cơ học kết cấu, Kết cấu bê tông cốt thép, Kỹ thuật thi công, Địa chất công trình, Tin học trong phân tích kết cấu, máy xây dựng, Thủy lực máy bơm,…

Về vấn đề việc làm ngành kỹ thuật công trình xây dựng rất đa dạng và cần nhân lực vì các công trình xây dựng hiện nay ngày càng phát triển nhưng lực lượng lao động lại chưa đáp ứng đủ.

Ngành Kế toán

Hiện nay công ty, doanh nghiệp nào cũng sẽ cần đến bộ phận kế toán nên sinh viên có thể đăng ký theo học ngành này mà không phải quá lo lắng về công việc sau khi ra trường.

Những ngành thuộc khối A15 mặc dù khá hạn chế về số lượng, tuy nhiên những ngành học này đều hứa hẹn sẽ có tương lai phát triển tốt đặc biệt là ngành công nghệ thông tin.

Trên đây cũng là những thông tin tuyển sinh về khối A15, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình tìm hiểu ngành nghề và các trường Đại học tuyển sinh trên cả nước.

Back To Top