Năm 2021 ngành Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ không?

thumbnail

Câu hỏi năm 2021 ngành Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ không được rất nhiều đối tượng sinh viên cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Để có được lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc ở trên, mọi người cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Năm 2021 Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ không?

Ngành Dược cũng như những ngành khác trong nhóm Y Dược luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội. Đối với lĩnh vực này luôn đòi hỏi lực lượng lao động chất lượng, mang đến nhiều cơ hội làm việc đa dạng. Đây cũng chính là lý do ngành nghề này luôn trở thành một trong những xu hướng được giới trẻ ưu tiên lựa chọn.

Năm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y Dược TPHCM trên phạm vi cả nước

Theo như nhận định và đánh giá chung cho thấy Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược uy tín, đạt chất lượng vượt trội, trong đó Dược chính là một trong các ngành quan trọng của trường và có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học.

Phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, hoặc dựa vào kết quả thi THPT. Theo đó, các thí sinh cần đáp ứng những điều kiện đã thi đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Với những thông tin ở trên các thí sinh cũng đã có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc ngành Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ không. Trong năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn đang triển khai kế hoạch tuyển sinh 5 ngành chính gồm có:

 • Cao đẳng Dược TPHCM;
 • Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn;
 • Cao đẳng Hộ sinh;
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;

Theo đó, tùy vào từng lực học cũng như niềm đam mê trong nghề nghiệp khi đó các thí sinh hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình được ngành học phù hợp nhất. Đặc biệt, hãy cân nhắc lựa chọn được ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Điều này sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc đúng ngành cũng như niềm đam mê của bản thân và hưởng được mức lương hấp dẫn nhất.

Học ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ học những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được xếp vào Top những trường có chất lượng đào tạo bài bản, đạt chất lượng cao tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Mục tiêu của nhà trường đặt ra là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững được toàn bộ các kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức nâng cao, có thể làm việc trong các lĩnh vực ngành Dược chuyên nghiệp, đảm bảo có được phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực sáng tạo, khả năng hội nhập tốt, đặc biệt sinh viên sau khi ra trường sẽ tìm kiếm được việc làm như mong muốn.

Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngoài việc trang bị các kiến thức cơ bản về Dược học cơ sở, các kiến thức khoa học cơ bản, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về quy trình chuyển hóa thuốc ở trong cơ thể, khả năng tương tác qua lại giữa từng loại thuốc khác nhau, những tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc, cách thức phối hợp từng loại thuốc khác nhau nhằm đạt được hiệu quả điều trị bệnh, mang lại an toàn cho người từng bệnh nhân,…

Ngoài ra, từng đối tượng sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về những bệnh gây ra do thuốc, cách thức chăm sóc dược lâm sàng hoặc những chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị, điều trị học,… nhằm có kiến thức và các kỹ năng vững chắc như:

 • Đánh giá được tình trạng của người bệnh ở mức độ cơ bản;
 • Tiến hành tư vấn về cách dùng thuốc phù hợp nhất;
 • Thiết lập được kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo đúng đơn thuốc hiệu quả, an toàn;
 • Biết về quy trình nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc;
 • Kiểm nghiệm; quản lý nhà nước về ngành Dược;

Từng khóa sinh viên theo học ngành Dược hay những ngành nghề khác trong nhóm Y dược sẽ được rèn luyện toàn bộ các kỹ năng cần thiết, nhằm đáp ứng được những yêu cầu làm việc trong lĩnh vực Y Dược.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Để tiến hành đăng xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 yêu cầu mỗi một thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ, trong đó phải bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2021
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng xác thực);
 • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp vào thời điểm trước năm 2021). Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh mới tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh có thể bổ sung sau khi thi tốt nghiệp);
 • 01 bản sao giấy khai sinh;
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6;
 • 01 giấy Chứng minh Nhân dân (bản photo có công chứng xác thực của địa phương);
 • 02 phong thư có ghi đầy đủ và chính xác các nội dung như: họ & tên, số điện thoại, địa chỉ của thí sinh để phía nhà trường liên hệ lại mỗi khi cần.

Với toàn bộ các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn do Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ ở trên chắc hẳn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cũng đã có được câu trả lời cho thắc mắc năm 2021 ngành Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ không. Nếu như các em có nguyện vọng theo học ở trường hãy sớm hoàn thiện hồ sơ xét tuyển về gửi về địa của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM;
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hoặc có thể đến trực tiếp ở văn phòng tuyển sinh của trường theo đúng 2 địa chỉ trên để nộp hồ sơ xét tuyển. Khi có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ sớm gửi giấy báo trúng tuyển về theo đúng địa chỉ của từng thí sinh.

Back To Top