Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

thumbnail

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các em học sinh đang có đam mê với ngành Dược. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin giải đáp chi tiết cho thắc mắc ở trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ?

Hiện nay, ngành Dược là một ngành học nắm giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và có nhiều tiềm năng ở cả hiện tại và tương lai. Chính vì vậy mà ngành Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm nên được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín trong những lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành Y Dược và đặc biệt thì ngành Dược đóng vai trò quan trọng hơn cả nên thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?
Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?

Phương án tuyển sinh của nhà trường trong năm 2021 sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ. Ngoài ra thì nhà trường vẫn triển khai kế hoạch tuyển sinh 5 ngành chính:

✅Chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn (Mã ngành: 6720201)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh ( Mã ngành: 6720303)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  (Mã ngành: 6720602)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng  (Mã ngành: 6720604)

Tuy nhiên trước đó thí sinh cần đáp ứng điều kiện do Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra, cụ thể như:

 • Đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Có tình trạng sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.
 • Tuyệt đối không được vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian phải thi hành án.

Khi thấy bản thân đã đáp ứng đầy đủ điều kiện của nhà trường ở trên thì các em có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM;
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hoặc có thể đến trực tiếp ở văn phòng tuyển sinh của trường theo đúng 2 địa chỉ trên để nộp hồ sơ xét tuyển. Khi có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ sớm gửi giấy báo trúng tuyển về theo đúng địa chỉ của từng thí sinh.

Tìm hiểu ngành Dược

Ngành Dược học những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng với mục tiêu cũng được xác định rõ ràng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững được những kiến thức khoa học cơ bản, nắm vững những kiến thức cơ bản về công nghệ, chuyên sâu về chuyên ngành. Ngoài ra nhà  trường cũng luôn chú trọng trang bị cho sinh viên đạo đức nghề nghiệp, khả năng sáng tạo và các kỹ năng về giao tiếp, khả năng hội nhập tốt với môi trường làm việc.

Trong khoảng thời gian học tập ngành Dược tại nhà trường thì sinh viên còn được học tập về những kiến  thức liên quan đến quy trình chuyển hóa thuốc ở bên trong cơ thể, tìm hiểu những phản ứng tương tác giữa các loại thuốc khác nhau, cách thức phối hợp thuốc để hạn chế tối đa tác dụng phụ có thể xảy ra và nhằm mang lại hiệu quả cao khi điều trị bệnh.

Kiến thức về những bệnh do thuốc gây ra, cách thức chăm sóc dược lâm sàng hoặc chế độ dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị bằng thuốc… đó cũng là những kiến thức mà các sinh viên khi tham gia học tập ngành Dược tại trường được trang bị để có thể đánh giá được tình trạng người bệnh đang ở mức độ nào, từ đó lập kế hoạch chăm sóc đồng thời tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân cụ thể theo đơn thuốc phù hợp…

Sinh viên học ngành Dược sẽ được trang bị những kiến thức gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược

Như đã biết thì ngành Dược là ngành kết hợp của nhiều ngành khác nhau, phổ biến nhất là hóa học và sinh học, từ đó bào chế được các loại dược phẩm phục vụ, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Trên thực tế hiện nay thì ngành dược hiện nay đang bị thiếu nguồn nhân lực làm việc ở các cơ sở y tế, trung tâm y tế, phòng khám, công ty sản xuất nghiên cứu dược phẩm…. Chính nhu cầu cao về nhân lực tạo đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho các cử nhân ngành dược sau khi tốt nghiệp với công việc ổn định, mức lương thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt.

Có rất nhiều người cho rằng học Dược chỉ được mở thuốc tại nhà hoặc tham gia vào việc buôn bán thuốc. Nhưng để có một viên thuốc thì trước khi sử dụng cần phải trải qua nhiều giai đoạn nên công việc của một người học ngành Dược cũng rất đa dạng. Ngoài ra khi lựa chọn học ngành Dược thì bạn sẽ có cơ hội để khẳng định bản thân hoặc phát triển kinh doanh về lĩnh vực thuốc như thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng, mở hiệu thuốc.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Nhằm để tiến hành đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021, thí sinh có thể tiến hành thực hiện quá trình đăng ký bằng một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

 Hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Dược năm 2021

 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng xác thực);
 • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp vào thời điểm trước năm 2021). Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh mới tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh có thể bổ sung sau khi thi tốt nghiệp);
 • 01 bản sao giấy khai sinh;
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6;
 • 01 giấy Chứng minh Nhân dân (bản photo có công chứng xác thực của địa phương);
 • 02 phong thư có ghi đầy đủ và chính xác các nội dung như: họ & tên, số điện thoại, địa chỉ của thí sinh để phía nhà trường liên hệ lại mỗi khi cần.

Hy vọng qua những thông tin ở trên bạn đọc đã lời giải đáp cho thắc mắc Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có xét học bạ không?. Từ đó các thí sinh sẽ tìm được địa chỉ đào tạo tốt, chất lượng để theo đuổi đam mê theo học ngành Dược của bản thân.

Back To Top