Giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

thumbnail

Dược sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường không chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc, mà còn mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy học Cao đẳng dược ra làm gì? Tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin với lựa chọn của mình đồng thời giúp bạn định hướng việc làm rõ ràng hơn.

Giải đáp: Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Theo học Cao đẳng Dược ra làm gì
Theo học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Chắc hẳn nhiều bạn khi đăng ký vào ngành Dược sẽ chỉ nghĩ rằng hoàn thành khóa học này bạn chỉ có thể bán thuốc tại các quầy thuốc. Điều này khiến cho nhiều bạn thí sinh băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp. Vậy học Cao đẳng Dược xong làm gì? Thực tế thì ngành Dược mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội với các công việc khác nhau sao cho phù hợp. Tuy nhiên tùy thuộc vào trình độ cũng như năng lực ở mỗi người, bạn có thể lựa chọn các công việc sau khi tốt nghiệp dưới đây:

Quản lý Nhà nước về Dược: Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cho bạn công việc quản lý sự vận hành với cả hệ thống ngành dược từ tuyến Trung ương cho đến công việc tại Cục Quản lý Dược hay tại Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến các cấp địa phương.

Nghiên cứu Dược: Dược sĩ có cơ hội được trở thành một nhà nghiên cứu về Dược làm việc tại một số Viện y học Cổ truyền hay các viện nghiên cứu như Viện vệ sinh dịch tễ, viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm hay tại các trường đại học… và các phòng nghiên cứu tại công ty hay các xí nghiệp dược phẩm.

Sản xuất thuốc: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể lựa chọn các công việc ở các công ty dược phẩm trong và ngoài nước hiện đang được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc: Đối với các bạn sinh viên ngành Dược chắc hẳn đều có mơ ước được làm việc ở lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Đây là một lĩnh vực về ngành Dược rất thú vị. Bạn có thể chọn một số địa chỉ như phòng kiểm nghiệm tại xí nghiệp và công ty, Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, …

Phân phối, lưu thông thuốc: Công đoạn phân phối đưa thuốc đến tay người dùng với mục đích bảo vệ sức khỏe cho gia đình, xã hội và cộng đồng. Trong điều kiện, đa số các loại thuốc đều được nhập khẩu từ nước ngoài thì lĩnh vực phân phối thuốc đang được chú trọng nhiều. Bạn có thể tham gia hoạt động này từ các khâu ở trung ương tới địa phương.

Marketing: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược thì đều có cơ hội được trở thành nhân viên Marketing liên quan đến ngành Dược.

Bên cạnh đó thì ngành Dược còn mở ra cơ hội được giảng dạy tại một số trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Do vậy bạn không phải lo lắng học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Mà hãy chú trọng trong quá trình học tập cố gắng thật nhiều để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Điều đó cũng cho thấy ngành Dược không chỉ giới hạn ở công việc bán thuốc mà bạn có thể tham gia vào cả quá trình sản xuất thuốc.

Cơ hội và Thách thức khi tìm hiểu học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Khi tìm hiểu về học Cao đẳng Dược ra làm gì thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội và thách thức việc làm đối với ngành học này. Với ngành Dược cũng có những đặc trưng riêng, do vậy các bạn thí sinh cần phải cố gắng trau dồi kiến thức khi ngồi trên ghế nhà trường và kỹ năng nghề nghiệp. Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng của nó, bởi vậy khi quyết định theo học sinh viên cần phải cố gắng trau dồi những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây:

Cơ hội khi học ngành Cao đẳng Y Dược

+ Vấn đề về chuyên môn: Hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược TPHCM thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức Y Dược về cả cơ bản và nâng cao trong quá trình sản xuất, cung ứng cũng như giúp đảm bảo chất lượng đối với các loại thuốc điều trị bệnh. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trang bị thêm về kỹ năng phân tích đánh giá chất lượng thuốc, nắm được những kiến thức bổ trợ trong quá trình sản xuất và phân phối thuốc trên thị trường,…

+ Kỹ năng trong ngành nghề: Trong quá trình học ngành Y Dược, bạn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, khả năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý của bệnh nhân, biết cách sắp xếp công việc, lên kế hoạch và quản lý chi tiết về thời gian làm việc sao cho hiệu quả,…

Những thách thức khi theo học ngành Y Dược

Ngành Y Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên ở bất kỳ thời đại nào, công việc cũng đòi hỏi những thách thức dưới đây mà bạn cần phải vượt qua:

– Áp lực trong công việc: Từ lâu ngành Y Dược được xem là ngành cao quý, được chú trọng rất nhiều bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Điều đó kéo theo về vấn đề áp lực công việc cần phải chuẩn chỉ, cẩn thận bởi chỉ cần sai một li cũng có thể cướp tính mạng của người bệnh.

– Công việc nhiều: Ở bất kỳ thời đại nào thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân chú trọng nhiều. Bạn có thể nhìn thấy rõ tình trạng quá tải ở các Bệnh viện, hay tại các Trung tâm và Cơ sở Y tế,… Bởi vậy mà các công việc đối với ngành Y Dược thường ở mức độ cao. Bên cạnh đó thì bạn còn phải trực đêm tại các bệnh viện với mục đích giải quyết công việc tốt hơn.

Chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược để ra trường có công việc tốt hơn

học cao đẳng dược ra làm gì tốt
Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Việc lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng cao sẽ là nền tảng giúp bạn thu nạp được lượng kiến thức đầy đủ về ngành Y Dược. Nếu bạn đang thắc mắc “học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín và chất lượng cao” thì bạn có thể tham khảo về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây chính là nơi giúp ươm mầm giúp các em có thể hiện thực hóa ước mơ trở thành dược sĩ trong tương lai. Theo đánh giá của Bộ lao động Thương Binh và Xã hội thì ngôi trường này được đánh giá là cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín với chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y Bác sĩ có trình độ cao đẳng giúp phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó thì nhà trường vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu để mang lại cho các bạn học viên môi trường học tập hiện đại, chất lượng tốt nhất giúp bạn được phục vụ về cả quá trình học tập, nghiên cứu hiệu quả.

Khi học tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn không chỉ chú trọng đến công tác đào tạo lý thuyết mà chương trình học còn được xây dựng bài bản, khoa học kết hợp với chương đào tạo thực hành nhằm giúp nâng cao tay nghề chuyên môn của các bạn sinh viên. Do vậy các em sinh viên có có cơ hội được cọ xát, được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, có kinh nghiệm làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với thời lượng kiến thức 70% được lấy từ đào tạo các môn thực hành. Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn sẽ được tập trung để nâng cao tay nghề khi làm việc tại phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại kết hợp quá trình thực tập thực tế tại những bệnh viện lớn. Do vậy sau khi tốt nghiệp ngành học này thì các em sinh viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ về cả kiến thức chuyên ngành và thực hành nhằm đáp ứng được đầy đủ điều kiện của nhà tuyển dụng. Mục tiêu đào tạo mà nhà trường muốn hướng tới đối với các bạn sinh viên đó là đào tạo ra những cử nhân Y Dược không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải thực sự tâm huyết và tận tâm với nghề.

Thông tin được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “ Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” đồng thời giúp các bạn nắm được cơ hội và thách thức ngành học để định hướng việc làm trong tương lai. Chúc bạn chọn được công việc như ý.

Back To Top