Top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM năm 2023 uy tín

thumbnail

Ngành Dược nằm trong top các ngành nghề có lệ điểm chuẩn đầu vào rất cao ở các trường Đại học nên muốn trúng tuyển các em cần có học lực giỏi, tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có cơ hội đỗ đạt. Cùng tham khảo top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM năm 2023 uy tín trong bài viết sau để có thêm cơ hội lựa chọn trường.

Đại học không phải là con đường thành công duy nhất đối với ngành dược. Vì vậy với những thí sinh chưa may mắn đỗ Đại học vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục ước mơ áo trắng tại các trường Cao đẳng Y dược. Theo đó nhiều thí sinh đã lựa chọn học hệ Cao đẳng để có thêm cơ hội phát triển bản thân.

Hiện nay tại TPHCM có không ít các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược khiến phụ huynh và thí sinh phải băn khoăn khi lựa chọn học các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM ở đâu tốt nhất.

Học Cao đẳng dược là lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay vì có thời gian đào tạo ngắn và được chú trọng đào tạo thực hành tay nghề nhiều. Ngoài ra, điều kiện xét tuyển đầu vào cũng giảm bớt được áp lực thi cử cho thí sinh. Tuy nhiên, để tìm được một trường có chất lượng đào tạo tốt không phải dễ dàng. Vì không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên.

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao nên dược là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký xét tuyển. Ngành Dược đang dần khẳng định vai trò không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

cac-truong-cao-dang-duoc-o-tphcm-1
Học Cao đẳng dược là lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay vì có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trên địa bàn TPHCM hiện nay có nhiều địa chỉ học Cao đẳng Y dược uy tín được đánh giá về chất lượng đào tạo không thua kém so với trường Đại học. Dưới đây là một số trường Cao đẳng Dược ở TPHCM được đánh giá tốt, học phí phù hợp và có chất lượng đầu ra đảm bảo.

Để giúp thí sinh trả lời được câu hỏi top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để dễ dàng lựa chọn hơn.

Top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM nên chọn năm 2023

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, tuyển sinh 4 chuyên ngành chính:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường thuộc hệ thống quản lý và trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Trường đào tạo về Y dược chất lượng cao đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Lao Động TB&XH. Trường được Bộ đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo đạt chuẩn, thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường có đào tạo Cao đẳng dược HCM chính quy được Bộ Y tế đánh giá cao về mặt chất lượng đào tạo.

cac-truong-cao-dang-duoc-o-tphcm-2
Nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

5 ngành tuyển sinh năm 2023:

 • Cao đẳng Dược. Mã ngành: 6720201
 • Cao đẳng Điều dưỡng. Mã ngành: 6720301
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mã ngành: 6720603
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Mã ngành: 6720602
 • Cao đẳng Hộ sinh. Mã ngành: 6720303

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nằm trong top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM dần khẳng định được vị trí trong việc đào tạo hệ Cao đẳng ngành Dược.

Năm 2023, Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên đăng ký theo học.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức thuộc top 5 trường Cao đẳng y Dược ở TPHCM.

 • 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là địa chỉ đào tạo ngành Dược tốt thu hút nhiều thí sinh đông đảo đăng ký theo học. Cao đẳng Y dược Hồng Đức có đội ngũ giảng viên giàu dạy kinh nghiệm giảng dạy tâm huyết, có trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình dạy và học.

Trường Cao đẳng Miền Nam

 • 416 đường số 10, phường 9, quận Gò vấp, TPHCM.

Trường Cao đẳng Miền Nam là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược từ năm 2012 đáp ứng nhu cầu nhân lực Bộ LĐTB&XH yêu cầu. Cho đến nay, trường cao đẳng Miền Nam vẫn đang trong quá trình cố gắng để trở thành một trong những trường đạt chuẩn về chất lượng ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN

 • 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN mỗi năm xét tuyển với chỉ tiêu lên đến 1000 sinh viên, sau khi thí sinh tốt nghiệp sẽ được nhận bằng chính quy theo đúng quy định. Đây cũng là trường có chất lượng tốt, uy tín để sinh viên theo học. Trường đáp ứng đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên học tập.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • 5-11 Đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM
 • 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, điểm thi tốt nghiệp hoặc tương đương. Đây là trường ngoài công lập thuộc top uy tín cao được nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Trường Cao đẳng Bách Việt

 • 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Trường Cao đẳng Bách Việt được đánh giá là trường Cao đẳng Y chất lượng cao tại TPHCM đào tạo nhiều lĩnh vực trong đó có ngành Dược bạn có thể lựa chọn.

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

 •  4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn là trường Cao đẳng Y Dược tốt để bạn theo học. Sinh viên ngành Dược sẽ được trang bị dây đủ về những kiến thức để trở thành một dược sĩ giỏi. được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong quá trình học.

Ban tư vấn tuyển sinh hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về top các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM 2023 uy tín để lựa chọn và đăng ký xét tuyển.

Back To Top