Góc giải đáp: Cao đẳng Y Dược Sài gòn điểm chuẩn năm 2019

thumbnail

Đối với những sinh viên có ý định theo đuổi ngành Dược, trở thành Dược sĩ, điểm chuẩn của các trường Cao đẳng cũng là một vấn đề được quan tâm. Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các thí sinh về mức điểm chuẩn của nhà trường. Mdec.vn hôm nay sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi:  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019 là bao nhiêu?

1.Tổng quan về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Sứ mệnh cốt lõi của nhà trường là đào tạo nên những sinh viên Y khoa chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực Y tế cho ngành Y trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước nói chung. Trường vô cùng chú trọng vào công tác đào tạo ra những Lương Y có cả tài lẫn đức, kiến thức chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm cao với công việc, trách nhiệm với bệnh nhân. Đủ phẩm chất để làm việc trong ngành Y tế nói chung và Y Dược nói riêng.

Những Cử nhân khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ không chỉ có cơ hội được làm việc tại các môi trường Y tế trong nước, mà sẽ có thêm những cơ hội để đào tạo ở nhiều nước có trình độ Y học phát triển Như Nhật, Đức, Canada,… Có được những cơ hội đó bởi trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với rất nhiều các Doanh nghiệp nước ngoài có tiềm lực mạnh mẽ.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vô cùng hiện đại, tạo được sự hứng khởi cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên của nhà trường  có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong các chuyên môn Y học, trang bị được cho sinh viên theo học đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, sự nhiệt huyết với nghề.

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang từng bước tự tin vươn mình dần trở thành một trong số những trường đào tạo về ngành Y trọng điểm trong cả nước.

Đào tạo nên những thế hệ sinh viên vững chuyên môn, vững Y đức

Theo thống kê, sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp thường có tỷ lệ việc làm rất cao, trên 97%.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hiện có hai cơ sở đào tạo chính trong khu vực TP. Hồ Chí Minh, sẵn sàng tiếp nhận mọi vấn đề liên quan của các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay:

Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP. HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP. HCM.

2.Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019

2.1 Điểm chuẩn của một số trường Y Dược top đầu năm 2018

 • Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2018 có mức điểm chuẩn là 29,5. Một mức điểm tăng cao lên  so với 2 năm 2016 và 2017.

 • Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội năm 2018 xét tuyển thí sinh dựa trên tổng điểm của tổ hợp môn thi Toán- Hóa – Sinh với số điểm 29,25. Các chuyên ngành như Răng-  Hàm- Mặt cũng có số điểm cao lên đến 28,75 điểm, thấp nhất là chuyên ngành Y tế Công Cộng với mức điểm chuẩn là 23,25 điểm.

 • Điểm chuẩn Học viện Quân Y

Cũng ở trong khu vực phía Bắc, Học viện Quân Y năm 2018 công bố mức điểm chuẩn của trường thấp nhất lên đến 25,5 điểm.

 • Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội  trong năm 2018 tiến hành xét tuyển thí sinh thông qua hai hình thức chính đó là: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia và hình thức xét tuyển dựa trên học bạ.  Cụ thể:

Với hình thức xét tuyển dựa trên học bạ của thí sinh thì chỉ cần thí sinh đó trong học bạ có điểm trung bình riêng năm lớp 12 đạt điểm phẩy trung bình 5,0 trở lên là đã có thể trở thành sinh viên của nhà trường.

Đối với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Thì căn cứ vào mức điểm sàn Cao đẳng năm 2018, nếu như thí sinh đủ điều kiện là tổng điểm môn xét tuyển cao hoặc bằng so với điểm sàn thì thí sinh đó chính thức trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

2.2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019

Nhìn chung các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về ngành Y kể trên trong năm 2018 mức xét tuyển có phần chặt chẽ, khắt khe. Còn với riêng với trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, với phương châm tuyển sinh năm 2019 khá đổi mới, đó là “không quá chú trọng  áp lực về thành tích điểm số”, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ không tuyển sinh bằng hình thức xét điểm chuẩn. Việc xét tuyển sẽ ở cơ chế “tạo điều kiện” cho thí sinh.

Phương thức xét tuyển rất “gợi mở”

Xem thêm: >>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Theo đó các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường..

Điều kiện và hình thức xét tuyển cụ thể của trường như sau:

 • Thí sinh phải có phiếu đăng ký tuyển sinh theo chuẩn mẫu của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Học bạ THPT bản Photo có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bằng tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018 nộp cho trường bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng. Còn với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 chỉ cần nộp cho trường giấy xác nhận tốt nghiệp THPT bản tạm thời.
 • Bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.
 • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có điền đầy đủ 2 sơ yếu lý lịch và các thông tin liên quan, có dấu xác nhận của chính quyền.
 • Thông tin liên hệ cơ bản như: Họ tên, Email, số điện thoại và địa chỉ để nhà trường có thể liên lạc khi cần.

3. Các chuyên ngành đào tạo của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức đào tạo 5 chuyên ngành cơ bản. Bao gồm:

 • Cao đẳng Dược

Mã ngành 6720201. Chuyên ngành này chủ yếu đào tạo Cử nhân ngành Dược hệ Cao đẳng. Sinh viên được đào tạo những kiến thức chuyên ngành về: Nắm rõ tính năng thuốc, điều chế, quản lý, phân phối và sử dụng thuốc….

 • Cao đẳng Hộ sinh

Chuyên ngành này chủ yếu đào tạo nên những Hộ sinh có vai trò và nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ có thai  trước và sau sinh. Sinh viên nắm được những kiến thức về chức năng trên từng bộ phận trên cơ thể con người. Nắm được quá trình sinh sản, các giai đoạn trước và sau khi sinh. Tâm lý của thai phụ khi sinh.

Đào tạo chất lượng

 • Cao đẳng Điều dưỡng

Chuyên ngành này nhằm bảo vệ sức khỏe, lên kế hoạch phòng bệnh, phương pháp chữa bệnh theo pháp đồ của Bác Sĩ.

Sinh viên theo học chuyên ngành này tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được trang bị những kỹ năng về chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nắm được tâm lý bệnh nhân, kỹ năng phối hợp và làm việc với các bác sĩ. Bên cạnh đó còn được trang bị những kỹ năng như ngoại ngữ, tin học văn phòng, thuận lợi trong việc bảo lưu các thông số, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Sinh viên trong trường được làm quen với các trang thiết bị Y tế hiện đại. Hình thành những kỹ năng phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu… Hỗ trợ Bác sĩ  chuẩn đoán được các loại bệnh.

 • Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

Sinh viên chuyên ngành này được đào tạo những kiến thức, đặc biệt là những kỹ năng, kinh nghiệm về Y học cơ bản, tâm lý bệnh nhân, tâm lý xã hội để giúp người bệnh cảm thấy thoải mái trong cả thể xác lẫn tinh thần.

Với những thông tin mang tính tham khảo trên, hy vọng đã giải đáp được cho quý độc giả, đặc biệt đối với những thí sinh năm nay có ý định ứng tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn câu hỏi:”Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn năm 2019 là bao nhiêu?”. Và có cái nhìn tổng quan lẫn góc nhìn cá nhân về trường từ sứ mệnh đến các chuyên ngành đào tạo của nhà trường./

 

Back To Top