Các ngành khoa học xã hội được nhiều người theo học hiện nay

thumbnail

Ngoài các ngành khoa học tự nhiên thì ngành khoa học xã hội cũng nhận sự quan tâm không ít từ các bạn trẻ. Sau đây là các ngành khoa học xã hội được nhiều người theo học hiện nay. 

Báo chí & truyền thông – một trong các ngành khoa học xã hội được nhiều bạn trẻ theo học

Ở thời điểm hiện tại, báo chí hay truyền thông đều là những lĩnh vực rất hot, được đông đảo bạn trẻ theo học. Đến với ngành này, các em sẽ được đào tạo chất lượng những kiến thức khoa học xã hội để có thể trở thành nhà báo, phóng viên hay nhân viên truyền thông trong tương lai. 

Chưa dừng lại ở đó, kỹ năng viết lách và tư duy của các em sẽ trở nên dồi dào và ấn tượng hơn bao giờ đó. Ngay còn là sinh viên năm nhất, các em đã có thể kiếm tiền bằng cách xin cộng tác, viết thuê cho các tạp chí, các tờ báo điện tử hay các trang mạng xã hội. 

Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ có thể làm việc cho các tờ báo, các trang tin điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình, báo giấy, tạp chí,… Ngoài ra, các em cũng có thể làm truyền thông cho các công ty truyền thông. Nếu sở hữu khả năng photoshop và dựng video tốt, các em có thể chuyển hướng để làm design, làm chuyên sâu về thiết kế đồ họa. Chưa dừng lại ở đó, người học báo chí truyền thông cũng có thể làm marketing, chạy quảng cáo google,… 

Các ngành khoa học xã hội được nhiều người theo học hiện nay
Sinh viên ngành Báo chí, truyền thông.

Ngành Quản lý Nhà nước 

Quản lý nhà nước cũng là một ngành học khoa học xã hội. Theo học ngành này, các bạn trẻ sẽ sở hữu khả năng thực hiện, tổ chức trong lĩnh vực hành chính. Các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản và nâng cao về Quản lý chính sách nhà nước, Luật hay Kiểm sát,… Tốt nghiệp ra trường, các em hoàn toàn sở hữu đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc tại các cơ quan, công ty quản lý nhà nước. 

Ngành Luật

Luật chính là ngành khoa học xã hội được coi trọng và rất phát triển tại mảnh đất hình chữ S. Vì ngành học liên quan tới luật pháp nên ngành luật được đào tạo rất bài bản và vô cùng chặt chẽ. Đây là một trong những ngành khoa học xã hội rất hot, được khá nhiều các bạn trẻ theo đuổi. 

Nếu khát khao đem đến lẽ phải, mong muốn được nắm vững các kiến thức về luật pháp thì các bạn hãy đến với ngành Luật đi các bạn ơi. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn trẻ có thể làm cố vấn, hỗ trợ cho các công ty luật; làm luật sư; làm tại Viện Kiểm sát,… 

Ngành khoa Học lịch sử 

Khoa học lịch sử bao gồm những chuyên ngành như quản trị văn phòng, khảo cổ học, lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối văn hóa văn nghệ của đảng, Đường lối cách mạng của Đảng hay lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,… 

Sau khi học xong, các cử nhân ngành Khoa học lịch sử có thể làm việc tại các phòng ban tuyên giáo, du lịch, báo chí, các phòng nghiên cứu về lịch sử,… Nếu sở hữu ý chí phấn đấu vươn lên không biết mệt mỏi, các bạn hoàn toàn có thể trở thành những chính trị gia vô cùng vĩ đại. 

Ngành văn hóa du lịch 

Các ngành khoa học xã hội được nhiều người theo học hiện nay
Văn hóa du lịch là ngành nghề khá hot.

Một trong những ngành khoa học xã hội đáng chú ý khác, được nhiều bạn trẻ theo học đó chính là văn hóa du lịch. Đến với ngành này, các bạn trẻ sẽ trở thành những hướng dẫn viên du lịch trong nước hay quốc tế vô cùng tài năng. Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể làm trong các công ty du lịch, làm trong các nhà hàng hay khách sạn sang trọng,… 

Bên cạnh đó, khi theo học ngành văn hóa du lịch, các bạn trẻ cũng có thể làm việc ở các lĩnh vực liên quan tới ẩm thực, nghiên cứu văn hóa hay các phòng ban về văn hóa. 

Ngành Sư phạm

Sư phạm địa, sư phạm văn, sư phạm sử hay sư phạm giáo dục công dân,… là những ngành nghề thuộc khối khoa học xã hội. Theo học những ngành này, các em sẽ có cơ hội để làm thầy giáo, cô giáo dạy văn, sử, địa, giáo dục công dân, tại các trường THPT, THCS hay trực tiếp giảng dạy ở các trường Đại học. Ngoài ra, các em cũng có thể làm giáo viên cấp 1 hay làm nghề “gõ đầu trẻ”. 

Trên đây là bài viết về vấn đề các ngành khoa học xã hội được nhiều người theo học hiện nay theo những góc nhìn đa chiều của tác giả. Nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn trẻ cũng có thể đến với trường Cao đẳng Y dược Hà Nội. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Back To Top