Muốn học Dược nên học ở đâu tại TP. HCM?

thumbnail

Để chọn được một ngôi trường uy tín cũng nhu chất lượng để học Dược không phải là điều dễ dàng. Nhiều thí sinh và phụ huynh cũng băn khoăn và lo lắng không biết nên học trường nào? Dưới đây là những lời khuyên về chọn ngành chọn trường cho các bạn thí sinh yêu thích ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược ở trường nào có đầu ra tốt?

Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng. Hằng năm, được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh để đào tạo ra đội ngũ cán bộ Y Dược có chất lượng cao phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ phòng lý thuyết, phòng học thực hành cho đến các máy móc, thí nghiệm nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên hiện nay.

Học Cao đẳng Dược để có cơ hội việc làm rộng mở

Bên cạnh đó, các chương trình học của nhà trường được thiết kế theo chuẩn của Bộ y tế liên tục cập nhật và bám sát với thực tiễn cũng như xu hướng phát triển của các ngành nghề hiện nay. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm giỏi chuyên môn trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Đặc biệt nhà trường còn liên kết với nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh và phân phối Dược phẩm. Hiểu được các nhà tuyển dụng cần những kỹ năng gì ở người lao động để đào tạo cho sinh viên đáp ứng các nhu cầu của họ.

Khi học Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn đồng thời rèn luyện đạo đức cho đến những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tuyển sinh theo hình thức nào?

Năm 2018 – 2019, việc xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể lựa chọn một trong 3 hình thức cụ thể như sau:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web của nhà trường.
  • Đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Bạn có thể làm việc tại bệnh viện với vị trí Dược sĩ lâm sàng hoặc làm công tác kiểm tra chất lượng Dược phẩm …. Chính vì thế việc làm sẽ tùy thuộc vào năng lực cũng như các sở thích của bản thân. Theo đó các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ không cần phải quá lo lắng đến vấn đề thất nghiệp hay không xin được việc làm đúng chuyên ngành.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018.
  • Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Bí kíp học Dược tốt cho sinh viên ngành Y Dược

Không chỉ riêng ngành Dược mà đối với tất cả các ngành học cũng cần phương pháp học để giúp các bạn học tốt hơn. Trong suốt quá trình học Dược sinh viên phải trải qua kỳ học vất vả mới có thể gặt hái được những thành công nhất định của mình. Khi trở thành sinh viên Cao đẳng DƯợc bạn phải học những chương trình có nội dung theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục đề ra.

Tất cả các chương trình học, hệ thống giáo trình …. đều phải qua sự kiểm duyệt khắt khe của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc khu vực trường mà bạn học. Chính vì thế sinh viên theo học tại trường sẽ phải trải qua thời gian là 3 năm.

  • Sinh viên năm nhất sẽ được học các môn đại cương nhằm mục đích tạo nền tảng kiến thức ban đầu về: Chính trị, xã hội, giáo dục, an ninh quốc phòng….
  • Đến năm hai các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành về Y Dược. Cuối cùng năm ba sẽ được đào tạo sâu hơn cũng như các kiến thức kinh nghiệm thực tế.

Mỗi sinh viên cần phải có cách tư duy tốt để có thể tìm ra được một phương pháp học hiệu quả nhất cho bản thân mình. Cụ thể như:

Bí quyết học Dược tốt cho sinh viên ngành Dược

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Khi đã lựa chọn học Dược thì bạn nên từ đề ra đích hướng đến cho mình theo từng kỳ học của năm học. Bởi đó chính là mục tiêu cũng như hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân. Ví dụ như: Đạt học bổng trong mỗi kỹ, trở thành sinh viên giỏi của lớp ….  Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình. Thì bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày sẽ có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập tại đây.

Chăm chỉ

Rất nhiều sinh viên khi theo học Cao đẳng, Đại học thường chơi nhiều hơn học, vì thế việc phải học lại bài đồng thời chuẩn bị kiến thức để đi thi thì học viên sẽ chuẩn bị phao, tài liệu. Học để đối phó hành động đó đã trực tiếp giết chính bạn. Vì thế bạn cần phải nghiêm túc trong việc học đồng thời lên lớp đúng giờ chuẩn bị bài một cách kỹ càng.

Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Một đặc điểm riêng của ngành Y Dược bạn cần phải chủ động tìm kiếm các thông tin thì mới có thể tự học tốt được. Khi lên lớp các giảng viên chỉ giúp bạn một phần còn việc định hướng kiến thức chuẩn xác nhất phải là từ phía bản thân bạn. Trong các giờ học bạn cần đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu bài đồng thời chủ động lên thư viện để tìm kiếm những thông tin cũng như tích cực tìm lại các sách để nghiên cứu thêm các vấn đề , các bài học mà có trong sách giáo khao. Khi lên lớp bạn cần đọc bài trước đồng thời hăng hái phát biểu và hoàn thành bài tập đúng hạn…….

Sáng tạo trong học tập

Ngoài những giờ học lý thuyết với các công thức và tên thuốc có sẵn bạn cần phải sáng tạo và linh hoạt hơn. Khi học Dược hệ Cao đẳng ngoài những giờ học lý thuyết mang tính chuyên sâu bạn còn phải học các giờ thực hành để sinh viên không nhàm chán.

Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Nhằm tạo điều kiện học tập và phát triển cũng như hiểu rõ mọi vấn đề trong các giờ học lý thuyết thì các giảng viên sẽ là người giúp bạn bằng cách đưa ra các bài tập nhóm để bàn luận. Từ đó sẽ tạo được tính tự giác cho bản thân mình.

Trên đây là những phương pháp học Dược, những bí quyết để chọn trường bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra được những lựa chọn dễ dàng hơn.

Back To Top