Ngành Dược học những môn gì? Ngành Dược gồm những môn nào?

thumbnail

Là ngành học trọng điểm trong hệ thống đào tạo Y tế, ngành Dược được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Vậy ngành Dược học những môn gì? hay ngành Dược gồm những môn nào? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Ngành Dược học những môn gì?

Theo chia sẻ của Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược,  ngành Dược học môn gì là vấn đề mà nhiều bạn thí sinh đăng ký xét tuyển quan tâm. Vì đây được đánh giá là ngành khô khan và khó học.

Ngành Dược học những môn gì? Ngành Dược gồm những môn nào?
Những môn học ngành Dược là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc

Ngành Dược là một trong những chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế. Đây là môn khoa học nghiên cứu thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể và cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành Dược dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học. Ngành được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu , sản xuất, lưu thông phân phối, quản lý dược, đảm bảo chất lượng và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

Trong quá trình theo học ngành Dược, bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về thuốc, dựa trên cơ sở khoa học chính là Hóa học và Sinh học. Về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược bao gồm những môn học chính: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm,…

Bên cạnh những môn học về chuyên môn , sinh viên cũng được học những bộ môn cơ sở khác để tạo tiền đề về đạo đức – tư tưởng – pháp luật phục vụ cho hoạt động nghề nghiệp về sau như: học Triết học Mac – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học, Tâm lý học,…

Cụ thể, nội dung chương trình học hệ Cao đẳng Dược như sau:

 Những sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược sẽ phải trải qua 3 năm đào tạo với chương trình học như sau:

Năm nhất học các môn đại cương để hình thành nền tảng kiến thức nhất định về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng.

Năm hai học các môn cơ cở ngành để có cái nhìn tổng quan về ngành Dược, từ đó thúc đẩy sinh viên tự tìm hiểu, nghiên cứu ngành nghề.

Năm ba, hệ thống kiến thức chuyên ngành sẽ được đào chuyên sâu, giúp sinh viên hiểu cặn kẽ mọi vấn đề và đi thực tế, làm đồ án tốt nghiệp, kết thúc thời gian học tại trường.

2. Làm thế nào để học tốt những môn học ngành Dược ?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Dược học những môn gì, cách học tốt những môn học ngành Dược cũng là vấn đề nhiều người học quan tâm. Dưới đây là một số bí kíp để học tốt môn học ngành Dược. Cụ thể như sau:

  • Đặt mục tiêu học tập cụ thể
Ngành Dược học những môn gì? Ngành Dược gồm những môn nào?
Để học tốt các môn ngành Dược, sinh viên cần có mục tiêu học tập rõ ràng

Để học tốt các môn học ngành Dược cũng như những ngành học khác, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được mục tiêu học tập. Việc xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bạn có định hướng và kế hoạch học tập để đạt kết quả tốt. Bạn có thể chia thành những mục tiêu lớn nhỏ khác nhưu như đạt điểm cao, giành học bổng, học để có được kiến thức hay thành thạo về kỹ năng..

  • Chăm chỉ là yếu tố cần thiết

Những môn ngành Dược được đánh giá là khô khan và khó học, đòi hỏi sinh viên phải thực sự chăm chỉ và chịu khó.

Bạn hãy cố gắng nhớ tối ưu những gì mà giảng viên trình bày trên giảng đường. Đây đều là những tâm huyết của giảng viên, họ đã giúp bạn cô đọng kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng cần tích cực và chủ động tìm kiếm kiến thức.

Hiện nay, kiến thức ngành Dược khá phổ biến trên mạng. Bạn có thể tìm những trang chia sẻ hữu ích để có thể thu thập được những kiến thức mới, hay những tìm hiểu hay ho…

  • Không ngừng sáng tạo

Nhiều người nghĩ rằng học Dược là những kiến thức khuôn mẫu. Tuy nhiên, chủ động sáng tạo trong phương pháp học tập chính là điểm cộng lớn giúp bạn học tốt những môn học ngành Dược. Đồng thời, cũng cần đổi mởi bản thân và tích cực học thêm những kỹ năng mềm.

Ngành Dược luôn vận động và phát triển không ngừng. Vì thế, sinh viên của ngành cần đổi mới bản thân để đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ngành Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Back To Top