Ngành Dược học mấy năm thì hoàn thành chương trình?

thumbnail

Là một trong những khối ngành được coi trọng trong xã hội và được nhiều bạn trẻ theo đuổi, thời gian đào tạo ngành Dược học mấy năm là điều mà thí sinh quan tâm hơn cả. Với ngành Y thời gian để bạn hoàn thành chương trình học khá dài, vậy với ngành Dược cần học trong bao nhiêu năm?

1. Ngành Dược học mấy năm?

Bên cạnh những thông tin liên quan đến tuyển sinh, cơ hội nghề nghiệp hay mức lương, chương trình học,… thì ngành Dược học bao nhiêu năm là điều không chỉ các thí sinh mà cả các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Bởi lẽ ngành Y nói chung hay ngành Dược nói riêng được biết đến là những ngành nghề có thời gian đào tạo dài nhất trong tất cả các khối ngành hiện nay. Vậy ngành dược học mấy năm?

Ngành Dược học mấy năm thì được cấp bằng?Ngành Dược học mấy năm thì được cấp bằng?

Thời gian đào tạo của ngành Dược ở các bậc học không giống nhau. Với mỗi hệ đào tạo bạn sẽ mất khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành chương trình học. Ví dụ như học tại Đại học Y Hà Nội, thời gian đào tạo là 6 năm; trong khi bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành việc học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,…

Học ngành Dược, bạn sẽ mất từ 2 năm đến 6 năm để tích lũy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết. Thời gian đào tạo ở các trường Đại học sẽ kéo dài hơn so với ngành Dược tại những trường Cao đẳng, Trung cấp Dược. Bạn cũng cần thêm một khoảng thời gian thực hành nghề nghiệp trước khi hoạt động chính thức trong khối ngành này. Tuy nhiên, nhìn chung ngành Dược luôn có thời gian đào tạo lâu hơn những lĩnh vực khác. Không chỉ ở Việt Nam, mà ngành Dược tại các nước khác đều đào tạo trong thời gian dài.

2. Đại học Dược học mấy năm?

Ngành Dược hệ Đại học luôn có điểm chuẩn trúng tuyển ở mức cao. Điểm chuẩn cao chứng tỏ chất lượng đầu vào tốt và sự cạnh tranh cao ở ngành nghề này. Điều này cũng đảm bảo sinh viên ngành Dược có thể tiếp nhận được khối lượng kiến thức khá lớn trong quá trình học.

Đại học dược học mấy năm?Đại học dược học mấy năm?

Để tích lũy đủ những kiến thức mà chương trình học hệ Đại học cung cấp, sinh viên ngành Dược cần tới khoảng thời gian là 5 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ được học tất cả những môn học từ cơ bản tới chuyên sâu cùng những kĩ năng cần thiết của ngành Dược. Thời gian đào tạo dài cũng nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho một ngành nghề có vai trò quan trọng trong cuộc sống có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người.

3. Học cao đẳng học Dược mấy năm?

Ngành Dược là ngành nghề được nhiều thí sinh yêu thích và mong muốn theo đuổi. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng đủ khả năng để có thể trúng tuyển vào các trường Đại học Dược. Khi đó thì tuyển sinh vào những trường Cao đẳng Dược với mức điểm và yêu cầu xét tuyển “dễ thở” hơn là phương án mà nhiều thí sinh chọn lựa.

Thời gian đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng trong 3 năm. Do các kiến thức ít chuyên sâu và trọng tâm hơn với hướng thiên về thực hành nhiều hơn nên thời gian đào tạo tại hệ Cao đẳng của ngành Dược ngắn hơn hệ Đại học. Trong thời gian này, bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng thuộc lĩnh vực Dược để sẵn sàng hoạt động trong ngành nghề này.

Thời gian đào tạo ngắn với khối lượng kiến thức ít hơn phù hợp với các bạn có lực học chưa thực sự xuất sắc, ngành Dược hệ Cao đẳng đang dần thu hút các thí sinh không kém các trường Đại học Dược.

4. Thời gian đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp

Theo học ngành Dươc tại hệ Trung cấp, sau 2 năm đến 3 năm bạn sẽ sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp. Nếu bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trường Bổ túc văn hóa, bạn chỉ cần học trong thời gian 2 năm. Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, ngoài học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Cao đẳng Dược Hà Nội thì bạn cần bổ sung thêm kiến thức văn hóa với thời gian đào tạo là 3 năm. Đây cũng là hướng đi thích hợp cho các bạn có lực học trung bình.

Thời gian đào tạo ngành Dược khá dài, bạn sẽ mất từ 3 đến 5 năm để hoàn thành chương trình học. Với thời gian bỏ ra, bạn sẽ tích lũy được những kiến thức và thời gian cần thiết của ngành Dược.

Back To Top