Tìm hiểu về ngành Dược Đại học Cần Thơ

thumbnail

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Y Dược vẫn không ngừng tăng lên, chính vì vậy thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học ngành này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ được tìm hiểu về ngành Dược Đại học Cần Thơ từ chuyên ngành đến tuyển sinh và các vấn đề liên quan.

Cơ hội cho sinh viên Y Dược hiện nay

Bản chất của cuộc cách mạng 4.0 chính là chuyển lao động từ hình thức thủ công, lao động chân tay sang lao động trí óc. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn cho các ngành nghề như Công nghệ thông tin, Y tế, Công nghiệp chế biến, Du lịch, Điện tử… Áp dụng những cải tiến từ Cách mạng 4.0, nhiều doanh nghiệp cũng đã dần lấn sân sang ngành Y Dược, nhằm mở rộng cơ hội việc làm đông đảo cho sinh viên sau khi ra trường đến tận năm 2025.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam tham gia hiệp định AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) và TPP (Hiệp hội đối tác xuyên Thái Bình Dương) dự kiến sẽ tạo ra khoảng 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng nguồn nhân lực. Hơn thế nữa, ở một số ngành nghề thì người lao động còn được phép làm việc tại tất cả các quốc gia trong khu vực mà chỉ cần có tay nghề cao bao gồm: kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, điều dưỡng viên, dược sĩ và du lịch…

Ngành Y Dược đang mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Ngành Y Dược đang mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Có thể thấy phân nửa trong số ngành nghề nhu cầu nhân lực cao ở trên thuộc nhóm ngành Y tế. Vì vậy theo học các trường đại học, cao đằng đào tạo y dược là sự lựa chọn hợp lý tại thời điểm này để có cơ hội phát triển trong tương lai.

Hiện nay nguồn nhân lực ngành Y Dược vừa thiếu về số lượng lại vừa yếu về chất lượng. Bởi vậy khi lựa chọn trường để theo học bạn cũng cần hết sức lưu ý tìm hiểu những trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo ngành Y Dược tiến bộ, bám sát thực tế, có ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt là những trường chú trọng đến việc phát triển kỹ năng thực tế trong công việc cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Ngành Dược Đại học Cần Thơ đào tạo ra sao?

Đại học Cần Thơ là một trong những cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Trong số đó, không thể không kể đến một trong những ngành thu hút giới trẻ hiện nay đó là ngành Dược Đại học Cần Thơ.

Cần Thơ cũng có nhiều trường đào tạo ngành Y Dược uy tín

Cần Thơ cũng có nhiều trường đào tạo ngành Y Dược uy tín

Trong ngành Y Dược Đại học Cần Thơ, mặc dù chỉ có một số ít chuyên ngành như Dược Thú y, hay Hóa dược nhưng cũng đủ cho thấy trường đang cố gắng để theo kịp sự tiến bộ cũng như nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, với một xã hội hiện đại thì vật nuôi cũng trở nên gần gũi hơn với con người vì thế Bác sĩ Thú y cũng rất cần thiết. Bên cạnh đó, theo học ngành Hóa dược Đại học Cần Thơ, bạn có thể có cơ hội làm việc tại các Viện hay Trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao hơn nữa kiến thức được học ở trường.

Khác với Đại học Cần Thơ, ngành Dược Đại học Nam Cần Thơ có phần nổi trội hơn với nhiều chuyên ngành. Chẳng hạn như Quản lý và cung ứng thuốc, Sản xuất và phát triển thuốc mang đến cơ hội việc làm không hề nhỏ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường cũng có đào tạo ngành Y đa khoa với nhiều cơ hội cho sinh viên.

Như vậy có thể thấy, ngành Y Dược đang chiếm được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ cũng như thị trường lao động. Chính vì vậy, ngành này sẽ càng trở nên phổ biến hơn nữa trong xã hội hiện đại ngày nay.

Back To Top