Ngành Y Dược học trường nào chất lượng nhất?

thumbnail

Ngành Y Dược trong những năm gần đây chiếm được sự quan tâm rất lớn của rất nhiều bạn thí sinh. Vấn đề được đặt ra vẫn là nên chọn trường đào tạo ngành Dược nào chất lượng nhất. Mdec.vn hôm nay sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi: Ngành Y Dược học trường nào chất lượng nhất?

1.Cần quan tâm tiêu chí gì khi chọn ngành Y Dược? 

Đối với những sinh viên có đam mê cháy bỏng với ngành Y Dược thì việc lựa chọn một cơ sở đào tạo chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Cơ bản, một trường đào tạo ngành Y Dược tốt sẽ trang bị tốt những phương pháp giúp cho sinh viên nắm được kiến thức chuyên môn, áp dụng được vào thực tiễn công việc.

Một hệ thống cơ sở đào tạo ngành Y Dược tốt  là khi họ có một chương trình đào tạo chuyên ngành chuẩn, đúng tiêu chuẩn trong nước.  Đồng thời trường đào tạo chuyên ngành Y Dược đó cần có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành – thí nghiệm để đáp ứng nhu cầu thực hành của các học viên.

Để chọn được một trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng, các thí sinh cần xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng xem các trường mình định ứng tuyển  liệu có đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên hay không. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường định ứng tuyển.

2.Ngành Y Dược học trường nào chất lượng nhất?

Để trả lời vấn đề chính của bài viết này:” Ngành Y Dược học trường nào?”, mdec.vn xin giới thiệu đến quý độc giả một số trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất theo quan điểm chủ quan của chúng tôi.

2.1 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Mã ngành Y Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những trường Cao đẳng vô cùng chất lượng trong việc đào tạo nên những sinh viên chuyên ngành Y Dược.

Hiện nay trường chủ yếu đào tạo 3 ngành chính với mã ngành Y như sau:  Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng- mã ngành 6720301, chuyên ngành Cao đẳng Dược- mã ngành 6720201 và chuyên ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Đối với chuyên ngành Cao đẳng Dược, sinh viên khi theo học  chuyên ngành này sẽ được đào tạo kiến thức chuyên về Y Dược, bao gồm có Y Dược cơ bản và Dược học.

Xem thêm:>>>Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Cao đẳng Dược của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có 5 chuyên ngành Dược được đào tạo như sau:

 • Dược liệu và Dược cổ truyền: Giúp cho sinh viên nắm được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của các loại Dược liệu có tính chất tự nhiên, phương pháp bào chế thuốc với các loại Dược liệu.
 • Dược lâm sàng: Chuyên ngành này giúp cho sinh viên nắm được cấu tạo hóa học, Dược lý học của các loại thuốc.
 • Sản xuất và thiết kế thuốc:  Biết cách thiết kế phân tử thuốc đúng cách, nắm vững các nguyên lý và kỹ thuật để bào chế thuốc.
 • Kiểm định chất lượng thuốc:  Kiểm soát, phân biệt được chất lượng các loại thuốc trước khi đưa đến tay bệnh nhân, người tiêu dùng.
 • Quản lý và cung ứng thuốc:  Sinh viên được trang bị thêm các kiến thức về kinh tế, pháp luật để có thể mở các cơ sở quản lý, kinh doanh thuốc.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng Cử nhân hệ Cao đẳng, có nhiều cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn, làm việc tại các trường Y với vai trò là giảng viên hoặc trợ giảng, kỹ thuật viên. Trở thành những trình Dược viên, người kiểm định thuốc, xa hơn là mở các cơ sở kinh thuốc, bán buôn và bán lẻ các loại thuốc.

2.2 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo nên sinh viên Ngành Y Dược vô cùng uy tín, được nhiều sinh viên khi theo học tại trường đánh giá cao.

Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo học ngành Cao đẳng  Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các học viên sẽ được đội ngũ  Giảng viên có trình độ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,.. trực tiếp truyền đạt những kiến thức chuyên ngành về Y Dược. Sau khi tốt nghiệp sinh viên nắm vững được những kỹ năng cơ bản sau:

 • Nắm chắc và nắm sâu các kiến thức cơ bản về Dược học.
 • Nắm  được các tính năng các loại Dược liệu, nắm được các phương pháp bào chế thuốc.
 • Nắm được các quy chuẩn thiết kế các loại thuốc, quy trình sản xuất, chất lượng thuốc để cung ứng đến tay người tiêu dùng.
 • Tư vấn cho người sử dụng thuốc.
 • Làm việc nhóm, giao tiếp, lên các kế hoạch ghi chép sổ sách.

Hiện nay, học phí mà sinh viên phải trả hàng tháng để theo học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 90000 ngàn VND/ tháng, nhà trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trong diện chính sách của nhà nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân hệ Cao đẳng theo đúng chuyên ngành mình học, có nhiều cơ hội được làm việc đúng theo chuyên ngành ở cả trong nước lẫn quốc tế.

2.3 Trường  Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội xưa nay vẫn được biết đến là trường đào tạo nên những sinh viên Y Khoa đứng đầu trong cả nước. Khoa Y học cổ truyền với chuyên ngành Dược học luôn thu hút  được đông đảo số lượng sinh viên theo học.

Theo học chuyên ngành Dược học của Đại học Y Hà Nội, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về Dược học cơ bản và Dược học nâng cao. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn có môi trường thuận lợi để phát triển bản thân, với các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ như Tiếng Anh, tiếng Trung cơ bản.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có bằng cử nhân Đại học chuyên ngành Dược, nhìn chung cơ hội làm việc cho các sinh viên tốt nghiệp Đại học Y chưa bao giờ là thấp, gần như 100% sinh viên đều có việc làm.

Các sinh viên tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội sau khi đi làm đều vô cùng tâm huyết với nghề, có trách nhiệm cao trong công việc, chịu được mọi áp lực khó khăn của ngành Y.

2.3 Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Thái Bình là niềm tự hào với biểu tượng truyền thống học hành của quê lúa. Đại học Y Thái Bình thuộc hệ thống trường Đại học trọng điểm quốc gia.  Chuyên ngành Y Dược mọi năm thu hút được rất nhiều các sinh viên trên địa bàn tỉnh, các sinh viên ngoại tỉnh theo học.

Điểm đầu vào của chuyên ngành Y Dược của Đại học Y Thái Bình khá cao, nhưng với sức hấp dẫn khó chối từ nên rất nhiều sinh viên quyết tâm chinh phục bằng được giấy trúng tuyển vào chuyên ngành này.

Sinh viên chuyên ngành Y Dược của Đại học Y Thái bình không chỉ được đào tạo nắm vững chuyên môn mà còn được thổi bùng lòng đam mê, đạo đức lương Y, tinh thần chịu được mọi áp lực với nghề.

Tỷ lệ sinh viên Đại học Y Thái Bình ra trường có việc làm ở địa bàn tỉnh và trên khắp các vùng miền trên tổ quốc là  vô cùng cao.

Với những thông tin mang tính tham khảo được chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng quý độc giả, đặc biệt là các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2019 có đam mê với ngành Y Dược đã có cho mình được sự lựa chọn đúng đắn./

Back To Top