Vẽ tranh đề tài gia đình, mái ấm, hạnh phúc gia đình

thumbnail

Vẽ tranh đề tài gia đình  vẫn luôn là một trong những chủ đề  vô cùng gần gũi với các em học sinh cũng như những họa sĩ tài năng. Tuy nhiên, để vẽ được một bức tranh đề tài gia đình ý nghĩa, mang đến một thông điệp cảm xúc thì không phải điều đơn giản. Để có một bức tranh vẽ hoàn chỉnh cho các nghệ sĩ nhỏ tuổi về chủ đề này. Bạn hãy cùng tham khảo ý tưởng bức tranh vẽ về  gia đình vô cùng ý nghĩa dưới đây

1. Vẽ tranh đề tài gia đình đi chơi hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc trọn vẹn chính là điều mà mọi mọi người ao ước. Hãy lấy ví dụ cho trẻ nhỏ về bức vẽ trahh đề tài gia đình đi chơi  các bức vẽ dưới đây.

Tranh vẽ đề tài gia đình đi picnic

Tranh vẽ đề tài gia đình đi picnic

Vẽ tranh đề tài gia đình vui vẻ bên nhau cùng đi chơi

Vẽ tranh đề tài gia đình vui vẻ bên nhau cùng đi chơi

2. Tranh vẽ đề tài gia đình trong bữa cơm quây quần

Tranh vẽ đề tài gia đình trong bữa cơm quây quần

  Bức tranh vẽ đề tài gia đình bên bữa cơm

Một khung cảnh bình dị nhất để các họa sĩ nhí có thể sáng tạo tranh vẽ đề tài gia đình chính là bữa cơm cả nhà quây quân bên nhau. Cảnh cả nhà quây quần bên bữa cơm gia đình, chính là hoạt động thường xuyên nhất mà các bé, họa sĩ nhí có thể liên tưởng và dễ dàng thể hiện nó trên các bức vẽ về gia đình

thiet-ke-bia-sach

Xem thêm: Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam- địa điểm thú vị cho các chuyến đi

3. Vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết

Chủ đề ngày tết vân luôn luôn được các em nhỏ háo hức và chờ đợi. Bởi tết đến xuân về là lúc gia đình được đoàn tụ bên  nồi bánh trưng xanh, cây đào hồng và hoa mai vàng,.. Cảnh cả gia đình cùng nhau ngồi đón giao thừa quây quần bên nhau chính là một bức vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết tuyệt vời mà bạn có thể hướng các họa sĩ nhí sáng tạo.

Vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết

Vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết

Bởi lẽ, vẽ tranh về đề  tài gia đình ngày tết cũng là cách để thể hiện tình yêu thương vô bờ với gia đình nói chung và các thành viên trong gia đình nói riêng.

4. Tranh đề tài gia đình ngày trung thu

Tranh đề tài gia đình ngày trung thu

Tranh đề tài gia đình ngày trung thu

Gia đình bên nhau ngày tết đoàn viên tết chung thu vẫn luôn là đề tài muôn thuở tạo được nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ làm nên những tác phẩm để đời.  Và đây cũng là dịp những cô bé, cậu bé thỏa sức sáng tạo vẽ nên những bức tranh vẽ về đề tài gia đình trong ngày trung thu. Những bức vẽ mang đi những mơ ước, hi vọng được lên cung trăng một lần, được gặp gỡ chị Hằng Nga, chú cuội. Những con người, cảnh vật mà bé hình dung qua những lời kể hằng đêm của bà, của mẹ.

5. Tranh đề tài gia đình đi tắm biển

Tranh đề tài gia đình đi tắm biển

Tranh đề tài gia đình đi tắm biển

Vẽ tranh đề tài gia đình đi biển không phải một đề tài mới và quá khó với các bé. Tuy nhiên, để một bức tranh gia đình đi biển cùng nhau có sự sáng tạo và hoàn chỉnh đối với các bé là điều không hề đơn giản. Bởi đối với những bé nhà gần biển dễ hơn so với những bé không ở vùng biển. Nhưng các bé cũng có thể liên tưởng đến một buổi đi biển của gia đình vào mùa hè năm ấy.  Dù có vậy để vẽ tranh đề tài gia đình đi biển cũng không phải là quá dễ dàng với các bé. Ngay dưới đây sẽ là một số ý tưởng về cảnh đi biển cùng gia đình mà các phụ huynh có thể dạy bé vẽ.

 

Tranh đề tài gia đình chính là nguồn cảm hứng vô tận để các bé có thể phát triển tài năng hội họa của mình bằng chính những khung cảnh đang diễn ra thường nhật. Hy vọng những tưởng trên sẽ giúp các họa sĩ nhí có một bức tranh đề tài gia đình ý nghĩa nhất

Nguồn – Bạn Tuấn Anh sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp

Back To Top