Vẽ tranh đề tài ngày tết đến xuân về đẹp và ý nghĩa nhất

thumbnail

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân là phác họa ra những bức tranh thể hiện được nét đẹp thiên nhiên, tình cảm của người với người. Cách vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân trong chương trình học lớp 6 được coi là đề tài thú vị để các em học sinh vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân. Xem ngay bài viết tổng hợp những bức tranh mùa xuân đẹp nhất được vẽ bởi các em học sinh nhé

1. Ý nghĩa ngày tết và vẽ tranh đề tài ngày tết

vẽ tranh đề tài ngày tết

Những hình ảnh liên tưởng cho vẽ tranh đề tài ngày tết

Tết đến xuân về là dịp đón năm mới đầu năm, là ngày àm gia đình sum họp và cùng dùng những bữa cơm ngon nồng ấm yêu thương với nhau. Ngày tết thì mọi người đều tất bật chuẩn bị đầy đủ mọi thứ rất chu đáo từ cành mai, cây đào, bánh trái, mâm ngũ quả, … cho đến những trang phục mới. Tuy nhiên không thể thiếu trong ngày tết đó là vẽ tranh đề tài ngày tết. Và sau đây hãy chúng tôi điểm qua Những mẫu tranh vẽđề tài ngày tết lễ hội và mùa xuân đẹp nhất

2. Ý tưởng vẽ tranh đề tài mùa xuân và ngày tết

2.1. Vẽ tranh đề tài ngày tết với chủ đề mâm ngũ quả ngày tết

vẽ tranh đề tài ngày tết

Vẽ tranh đề tài ngày tết với mâm ngũ quả

Đối với mỗi gia đình người Việt, mâm ngũ quả ngày tết, hình ảnh mâm hủ quả cũng là một trong những ý tưởng vẽ tranh đề tài ngày tết,cũng bởi lẽ hình ảnh  mâm ngũ quả thể hiện đạo lý thiêng liêng uống nước nhớ nguồn. Mâm ngũ quả cũng còn được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân. Khi vẽ tranh đề tài ngày tết với mâm ngũ quả các bạn nhí cần vẽ 5 loại quả có màu sắc khác nhau. Ngoài ra ngũ quả còn thể hiện cho 5 yếu tố Kim– Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, 5 yếu tố này được cho là đã cấu thành nên vũ trụ theo quan niệm của Khổng giáo.

2.2. Vẽ tranh đề tài ngày tết với tựa đề gia đình quây quần ngồi gói bánh chưng

vẽ tranh đề tài ngày tết

Vẽ tranh đề tài ngày tết đơn giản với hình ánh nồi bánh chưng

 Những hình ảnh đầy tình cảm và ý nghĩa như hình ảnh mẹ khéo léo gói bánh Chưng, bánh Tét nhân đậu xanh, nhân thịt mỡ cũng được khắc họa khi vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết đơn giản. Cùng với những hình ảnh cả nhà quay quần đêm giao thừa để đón giao thừa chúc mừng năm mới. Và vẽ tranh đề tài ngày tết hình ảnh các thành viên trong gia đình lì xì cho nhau với những lời chúc thật đẹp với hi vọng mọi điều may mắn, thuận lợi sẽ đến họ. Hay đơn giản là hình ảnh những cô bé, cậu bé xúng xính diện những bộ quần áo mẹ mới mua với khuôn mặt rạng ngời háo hức trong những ngày đầu xuân.

2.3. Vẽ tranh đề tài ngày tết với hình ảnh câu đối đỏ và thầy đồ

vẽ tranh đề tài ngày tết

Vẽ tranh đề tài ngày tết hình ảnh ông đồ gia bên mực tầu giấy đỏ

Vẽ tranh đề tài mùa xuân và ngày tết gia đình không thể thiếu hình ảnh câu đối đỏ của những thầy đồ già. Câu đối về một năm đầy “ phúc – lộc-thọ” cầu bình an, may mắn và hạnh phúc. Tranh mùa xuân còn đặc trưng bởi các lễ hội truyền thống vui nhộn.

2.4. Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết ngày chợ tết

vẽ tranh đề tài ngày tết

Hình ảnh gia đình đến chợ tết

Bên cạnh hình ảnh con người thì những bức vẽ tranh đề ngày tết với hình ảnh chợ tết. Vẽ tranh đề tài chợ tết hơn bao giờ hết luôn tạo cho cả người họa sĩ và người xem một cảm giác háo hức, nhộn nhịp.

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân không những giúp các em học sinh có thể nhớ về tết cổ truyền, những câu chuyện hay về cội nguồn mà còn kích thích trí sáng tạo của các em trong khi vé đề tài mùa xuân. Trên đây là những bức vẽ, ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân. Hy vọng sẽ giúp các em học sinh có thêm các gợi ý về đề tài này.

Back To Top