Những ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

thumbnail

Ngày nhà giáo Việt Nam là một trong những ngày kỷ niệm trọng đại của ngành giáo dục nước ta. Vào những ngày này, tại các trường học sẽ có rất nhiều sự kiện được tổ chức để học sinh cơ hội thể hiện tình cảm của mình với các thầy cô của mình. Một trong những hoạt động sôi nổi được các em yêu thích đó là vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất để tặng thầy cô. 

1. Ý nghĩa của hoạt động vẽ tranh đề tài 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp các lớp học trò ở các thế hệ đều mong muốn được trở về thăm thầy, thăm cô, tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người thầy cô đã và đang dạy mình nên người. 

Vẽ tranh đề tài 20 tháng 11 là phong trào thi đua được tổ chức hàng năm, hoạt động này là dịp để các em học sinh có cơ hội tri ân thầy cô giáo. Các ý tưởng độc đáo được các em thể hiện qua những bức tranh nhiều màu sắc sinh động chứa chan tình cảm để gửi tặng quý thầy cô.

Qua đó, các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người thầy cô đã dạy dỗ, chỉ bảo tận tình cho các em khôn lớn thành người. Bên cạnh đó, hoạt động vẽ tranh đề tài 20/11 còn là dịp để các em thể hiện tài năng hội họa của mình và sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. 

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Những ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

➤ Xem thêm: Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh bằng học bạ THPT.

Những tác phẩm vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô. Mặc dù các nét vẽ của các em nhỏ còn đơn giản nhưng lại khiến các thầy cô cảm nhận được tình cảm mà học sinh dành tặng cho mình. Đây là một đề tài rất hay trong để tưởng nhớ công ơn thầy cô trong ngày nhà giáo Việt Nam.

2. Một số ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa vẽ được một bức tranh về ngày nhà giáo Việt Nam thì hãy tham khảo những ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất dưới đây.

Vẽ cô giáo đang say sưa giảng bài

Hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi nhà giáo. Hình ảnh này vô cùng quen thuộc đối với các em học sinh và chắc chắn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em.

Những dòng phấn trắng trên bảng đen và giọng cô giảng bài mang lại nhiều cảm xúc, có lúc mạch lạc, có lúc ngưng đọng tùy vào từng bài giảng và nội dung truyền tải khác nhau. Đây là một ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đơn giản dành tặng các thầy cô giáo.

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Vẽ tranh 20/11 cô và học trò trong lớp 

Hình ảnh cô giáo và các em học sinh trong lớp cũng là một gợi ý để các em đưa vào trong bức tranh về đề tài ngày 20/11. Bởi lớp học được coi như là ngôi nhà thứ hai và cô giáo là người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò. Mỗi ngày đến lớp, thầy cô giáo đều ân cần chỉ bảo từng bài học hay, nhắc nhở từng lỗi sai trò mắc phải. Bài học thầy cô dạy không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn là “bài học làm người” dành cho các em.

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Vẽ tranh lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11

Ngày 20/11 hàng năm, các trường học đều tổ chức buổi lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lễ mít tinh là một lời cảm ơn, một lời tri ân đến tất cả các thầy cô giáo đã luôn tận tụy, dạy dỗ học trò nên người. Chính vì vậy, lễ mít tinh ngày 20/11 cũng là một ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất để tặng thầy cô. 

Bức tranh vẽ lại không khí tưng bừng, phấn khởi của buổi lễ với những nụ cười tươi của thầy cô và sự náo nức của học sinh. Các tiết mục văn nghệ như hát, múa, đọc thơ hay các trò chơi vui nhộn trong buổi lễ cũng là những hình ảnh ấn tượng đối với các em học sinh.

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Vẽ tranh hoa điểm 10 tặng cô

Ngoài những ý tưởng vẽ tranh ngày 20/11 trên, có một chủ đề mà các em học sinh muốn thể hiện đó là bức tranh về những bông hoa điểm 10 tặng thầy cô. Đây là món quà quý giá đối với thầy cô, điều này không chỉ làm thầy cô vui lòng mà cũng khiến cả bố mẹ các em cũng hạnh phúc. 

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Vẽ tranh món quà tặng cô ngày 20/11

Những món quà tặng thầy cô, dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm của các em học sinh chứ không chỉ đơn thuần là một món quà vật chất thông thường. Bức tranh đã khắc họa hình ảnh cô giáo vui mừng khi nhận những món quà nhỏ từ những học trò của mình, đó có thể là những bông hoa điểm tốt hay bông hoa tươi thắm. Món quà thể hiện sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập của các em học sinh cũng như tấm lòng biết ơn thầy cô của các em đó.

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Vẽ tranh các em học sinh vùng cao chúc mừng thầy cô

Những em học sinh ở vùng cao phải trải qua hành trình rất là gian nan để đến được với trường lớp. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đã rất vất vả để vận động các bậc phụ huynh để các em được đến trường. Do đó, ngày 20/11 sẽ là một ngày đặc biệt ý nghĩa đối với các em học sinh vùng cao và các thầy cô giáo ở nơi đây. Những bức tranh về học sinh vùng cao trong những bộ trang phục dân tộc nhưng luôn thấm được nghĩa tình thầy trò, thể hiện đúng truyền thống tôn sư trọng đạo vượt khó đến với cái chữ.

vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất

Trên đây là những ý tưởng vẽ tranh đề tài 20-11 đẹp nhất để các em học sinh tham khảo và thực hiện để gửi tặng đến thầy cô giáo của mình.

Tổng hợp

Back To Top