Tổng hợp những bức vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất

thumbnail

Bên cạnh các chủ đề về phong cảnh, con người,… thì với một đất nước nhiều lễ hội như Việt Nam chủ đề liên quan đến lễ hội cũng khá thú vị. Dưới đây sẽ là những bức tranh của các bạn nhỏ vẽ về lễ hội Việt Nam dưới những cái nhìn khác nhau mời các bạn tham khảo.

Tổng hợp vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất  

Theo con số thống kê vào năm 2018, ở Việt Nam có tới 7.966 lễ hội lớn nhỏ, trong đó có 7,039 lễ hội dân gian còn lại là du nhập từ các nước khác, nhiều lễ hội đã được công nhận là di sản phi vật thể cấp quốc gia. Không đơn giản chỉ là nơi vui chơi mà lễ hội còn là nơi giao lưu, gặp gỡ và là nơi giao thoa của các nền văn hóa vùng miền khác nhau. Hơn hết ý nghĩa của những mùa lễ hội dân gian chính là gợi cho chúng ta nhớ về ký ức, cội nguồn.

Lễ hội ở Việt Nam được diễn ra quanh năm, với nhiều nét riêng biệt mang đậm tính vùng miền. Hiện nay những lễ hội nổi bật và được nhiều người tham gia như: trung thu, giáng sinh, hoa đăng, hóa trang halloween, chọi trâu, đua thuyền, đua ngựa, đấu vật, kéo co, trồng cây… Những bức tranh này tuy rất đơn giản nhưng mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, hãy cùng tham khảo những mẫu tranh vẽ đề tài lễ hội dưới đây nhé.

Lễ hội thả đèn hoa đăng

Lễ hội thả đèn hoa đăng 

Trò chơi nhảy sạp ở trên dân tộc

Trò chơi nhảy sạp ở trên dân tộc

Lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền

Lễ hội đấu vật

Lễ hội đấu vật truyền thống

Lễ hội hóa trang halloween

Lễ hội hóa trang halloween

Lễ hội rước đèn ông sao

Lễ hội rước đèn ông sao

Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn - Hải phòng

Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải phòng

Lễ hội chọi trâu ở Thái Nguyên

Lễ hội chọi trâu ở Thái Nguyên

vẽ tranh về đề tài lễ hội

Vẽ tranh về đề tài lễ hội

Tranh Tết truyền thống với câu đối đỏ và hoa đào

Tranh Tết truyền thống với câu đối đỏ và hoa đào

vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

Vẽ tranh đề tài lễ hội sẽ có rất nhiều nét riêng biệt, qua từng nét vẽ của các em lễ hội sẽ được nhìn với góc nhìn khác nhau tạo nên một bộ sưu tập tranh vẽ lễ hội đặc sắc. Với đề tài vẽ về lễ hội dân gian giúp các em học sinh hiểu biết hơn về cuộc sống, về những nét truyền thống của ông cha ta để lại.

Trên đây là những bức vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất mà chúng tôi tập hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn biết thêm nhiều tranh vẽ đẹp về các lễ hội của Việt Nam.

Back To Top