Tổng hợp các bức vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

thumbnail

Để giúp các em học sinh  hiểu được tầm quan trọng cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Vào mỗi dịp hè, nhà trường, thành phố hay phát động phong trào vẽ tranh bảo vệ môi trường. Và dưới đây là một số bức tranh đẹp nhất trong các cuộc thi.

Tổng hợp các bức vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất

Hiện nay cả thế giới đang có chung một vấn nạn, đó là vấn nạn ô nhiễm môi trường sống. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến mầm sống của chúng ta. Gánh nặng về sự phát triển kinh tế – xã hội khiến Trái Đất phải gồng mình bảo vệ con người trước sự tàn phá do chính con người tạo ra . Ngay từ lúc này dù chỉ là một hành động nhỏ để bảo vệ môi trường chúng ta cũng không nên bỏ qua, duy trì sự sống tốt đẹp từ môi trường xung quanh chúng ta là việc làm khẩn cấp đến từ mọi người trong xã hội .

Thường xuyên tổ chức những hoạt động giúp người dân hiểu rõ hơn những tác động xấu từ ô nhiễm môi trường, để thấy rõ được việc bảo vệ môi trường là cần thiết và cần phải làm ngay. Ngoài ra những hoạt động như vẽ tranh bảo vệ môi trường cũng là ý tưởng tuyệt vời để giúp con người hiểu rõ được sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường. Những hình ảnh bảo vệ môi trường thông qua nét vẽ của những em bé rất đẹp và thực sự nhiều ý nghĩa nhân văn từ tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, vứt rác đúng nơi quy định, nhặt rác và dọn vệ sinh công cộng, bảo vệ nguồn nước sạch, …

Và đây là những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất lay động hàng triệu con tim :

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống mỗi con người. Nó cung cấp cho sự sống do đó bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu trong bảo vệ môi trường.

Bức tranh là hai hình ảnh đối lập giữa những người vứt rác lung tung xuống dòng nước và những bạn đang cố gắng làm sạch dòng sông. Hình ảnh đối lập giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và không nên làm để bảo vệ môi trường.

Với đề tài bảo vệ môi trường thì không thể thiếu những bức tranh nói về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí trở lên trong lành hơn.

Hình ảnh những cánh tay nhiều màu sắc cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu khi ai nhìn vào bức tranh cũng có thể biết thông điệp cả thế giới nên cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

Trái địa cầu ở giữa dòng chữ SOS thể hiện sự cầu cứu, giúp đỡ. Mỗi ngày trái đất càng ô nhiễm nên nó đang cầu cứu mọi người. Những cánh tay nhiều màu sắc thể hiện là mọi người ở khắp các châu lục không phân biệt dân tộc, màu da hãy cùng viên tay cứu lấy trái đất xanh.

Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng cây, mỗi bạn làm một việc khác nhau, có bạn đang quét rác, có bạn lại đang trồng cây, tới nước… Dù công việc khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường hình ảnh các em học sinh đang dọn dẹp rác thải, để rác đúng nơi quy định, chăm sóc cây xanh,…có tính giáo dục rất tốt. Việc vứt rác đúng nơi, đúng chỗ là điều đầu tiên giúp bạn bảo vệ môi trường.

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường hình ảnh các em học sinh đang dọn dẹp rác thải, để rác đúng nơi quy định, chăm sóc cây xanh,…có tính giáo dục rất tốt. Việc vứt rác đúng nơi, đúng chỗ là điều đầu tiên giúp bạn bảo vệ môi trường.

Việc vứt rác thải lung tung tràn lan khắp làm ảnh hưởng không hề nhỏ với đến việc ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để vệ chính bản thân mình và trái đất.

Bằng những nét vẽ giản dị, mộc mạc các em đã thể hiện được cái nhìn cũng như quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp nhé.

Back To Top