Những bức vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên để lại nhiều ấn tượng

thumbnail

Đối với mỗi con người, thiên nhiên phong cảnh luôn ẩn chứa những điều thật tuyệt. Thiên nhiên ấy mang cho mình một nét đẹp riêng. Và những bức vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên để lại nhiều ấn tượng dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Những bức vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên

Xuân trên bản

xuan-tren-ban
Xuân trên bản

Ngoài đồng lúa cánh cò bay thẳng tắp thì Việt Nam còn đẹp bởi những dãy núi cao xa. Và mùa xuân trên bản lại có một nét đẹp riêng. Vẽ tranh đề tài phong cảnh thiên nhiên này bạn có thể phác họa những dãy núi trùng điệp xa xa. Những ngôi nhà bé nhỏ nấp dưới, đan xen những dãy núi ấy. Người dân bản làng nô nức dọn dẹp nhà cửa và cùng nhau đi sắm tết. Những bông hoa đào rừng bắt đầu nở rộ báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Đây thực sự là một phong cảnh thiên nhiên tươi vui và thật hữu tình.

Thiên nhiên biển đảo

Đồng lúa, núi rừng thì biển đảo cũng là một nét đẹp dành cho bức vẽ thiên nhiên. Cách vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên này cũng toát lên vẻ tươi vui của những người dân miền biển. Ngư dân vui tươi, hồ hởi đón những mẻ cá đầy ắp. Xa xa trên biển mênh mông kia là những con thuyền đang chuẩn bị cập bến mang về những mẻ cá đầy..

thien-nhien-bien-dao
Thiên nhiên biển đảo

Người dân đang cùng nhau kéo lưới, khoan hò khoan để kéo về những mẻ cá đầy. Già, trẻ, gái trai đều chung sức chung lòng để có được một mùa màng bội thu. Biển vẫn thật xanh trong và người dân thì vẫn thật hồ hởi. Khung cảnh này thật đẹp và tràn đầy sinh lực.

Đồng quê

Mỗi chúng ta đều sinh ra và lớn lên tại những miền quê yêu dấu. Những nơi này đã nuôi dưỡng tâm hồn con người và chất chứa biết bao kỷ niệm đẹp. Bức vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên này đã phác họa lên một màu sắc đầy bội thu với cánh đồng lúa chín vàng ươm. Người dân đang nô nức gặt hái mang về nhà những thành quả sau bao ngày tháng mồ hôi rơi. Con sông xanh biếc với làn nước đang lững lờ trôi nhè nhẹ. Chú bò cũng cùng người dân mang về nhà những bông lúa vàng.

dong-que
Đồng quê

Xem ngay: Bộ sưu tập vẽ tranh đề tài ước mơ của em hay nhất để biết thêm về bức vẽ đẹp

Đặc điểm nổi bật ở bức tranh nữa là biểu tượng của đồng quê có cây tre, cây đa, bến nước, sân đình. Cây đa hùng vĩ ngàn năm tuổi vẫn đứng ở đầu đình để che chở cho những người nông dân giờ phút mệt mỏi. Dưới gốc cây là những câu chuyện của các bác nông dân về một mùa màng bội thu.

Em bé chăn trâu

Thêm một bức vẽ tranh đề tài thiên nhiên, có em bé đang chăn trâu thả diề. Khung cảnh vốn dĩ thật êm đềm của quê hương Việt Nam chúng ta. khung cảnh yên bình ở làng quê thể hiện khát vọng bình yên của người nông dân. Cầu cho mưa thuận gió hòa để mùa màng được bội thu. Nhìn vào bức tranh cho người nông dân thấy hình ảnh của những đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh.

em-be-chan-trau
Em bé chăn trâu

Biết giúp đỡ bố mẹ đi trăn châu, nuôi dưỡng “đầu cơ nghiệp” của gia đình. Còn biết sáng tạo, thông minh, khéo léo trong việc làm diều, thả diều trên lưng trâu.Bức tranh chăn trâu hay cặp tranh chăn trâu thổi sáo, thả diều đều mong ước: Cho cuộc sống luôn an yên, ấm no hạnh phúc, và con cái thành đạt, thông mình, yêu thương lễ phép và ngoan ngoãn.

Vẽ tranh đề tài thiên nhiên bình dĩ và đẹp theo cách riêng của nó. Trên đây là những bức vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên để lại nhiều ấn tượng. Hãy cầm bút lên và sáng tạo thiên nhiên theo cách mà bạn cảm nhận nhé!

Back To Top