Những bức vẽ tranh quê hương dịu êm nhưng đầy ý nghĩa

thumbnail

Quê hương luôn là những điều tuyệt vời và ẩn chứa nhiều kỷ niệm đẹp nhất với mỗi chúng ta. Bạn đã từng thể hiện tình yêu ấy ra những bức vẽ? Và dưới đây là những bức vẽ tranh quê hương dịu êm nhưng đầy  ý nghĩa.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh phong cảnh quê hương

Trước khi vẽ thì các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau đây nhé
– Giấy A3 hoặc A4 (các bạn nên dùng giấy A4 cho dễ vẽ nhé)
– Bút chì
– Tẩy
– Thước kẻ
– Sáp màu
– Giấy lau

Bước 1: Đầu tiên đó là dùng bút chì vẽ phác họa hình ảnh của bức tranh. Đó có thể là ngôi nhà, một dòng sông uốn lượn hiền hòa rồi phía sau là đường chân trời với ông mặt trời mới mọc. Bức tranh của bạn đã trở nên sinh động hơn và chân thật hơn. Bạn có thể thêm điểm nhấn cho mình với những hàng cây xung quanh nhà.

Bước 2: Bước tiếp theo là tô màu với những gam màu phù hợp, hài hòa nhất. Ví dụ như là màu nâu cho ngôi nhà, màu xanh của những hàng cây, màu vàng của ông mặt trời và màu xanh của dòng sông uốn lượn tương ứng với các hình ảnh vừa vẽ.

Bước 3: Cuối cùng để giúp bức tranh hoàn thiện hơn thì một vài nét tô đậm nhạt của màu sắc là đã có ngay một bức tranh phong cảnh vừa đẹp vừa hiền hòa gắn với làng quê một cách tuyệt vời nhất.

Những bức vẽ tranh quê hương dịu êm

Thả Diều

Thả diều là hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Hình ảnh ấy đã gắn liền với tuổi thơ, nó lớn dần lên trong ký ức thật tươi đẹp. Bức tranh thể hiện ở trên vùng quê có những em bé đang chăn trâu trên cánh đồng lúa tươi đẹp. Trên bầu trời là ánh mặt trời đang chiếu rọi nơi nơi.

tha-dieu
Thả Diều

Khung cảnh vùng quê thật yên bình biết bao, nơi đó có các em bé đang thỏa thích thả những cánh diều ước mơ cho chính mình. Những cánh diều ấy cứ bay cao bay xa mãi trong tiếng cười rộn vang của các em. Cánh chim trên bầu trời cũng sải cánh bay một cách thật yên bình.

Đồng quê

Mỗi chúng ta đều sinh ra và lớn lên tại những miền quê yêu dấu. Những nơi này đã nuôi dưỡng tâm hồn con người và chất chứa biết bao kỷ niệm đẹp. Bức vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên này đã phác họa lên một màu sắc đầy bội thu với cánh đồng lúa chín vàng ươm. Người dân đang nô nức gặt hái mang về nhà những thành quả sau bao ngày tháng mồ hôi rơi. Con sông xanh biếc với làn nước đang lững lờ trôi nhè nhẹ. Chú bò cũng cùng người dân mang về nhà những bông lúa vàng.

dong-que
Đồng quê

Đặc điểm nổi bật ở bức tranh nữa là biểu tượng của đồng quê có cây tre, cây đa, bến nước, sân đình. Cây đa hùng vĩ ngàn năm tuổi vẫn đứng ở đầu đình để che chở cho những người nông dân giờ phút mệt mỏi. Dưới gốc cây là những câu chuyện của các bác nông dân về một mùa màng bội thu.

Xuân trên bản

xuan-tren-ban
Xuân trên bản

Ngoài đồng lúa cánh cò bay thẳng tắp thì Việt Nam còn đẹp bởi những dãy núi cao xa. Và mùa xuân trên bản lại có một nét đẹp riêng. Vẽ tranh đề tài phong cảnh thiên nhiên này bạn có thể phác họa những dãy núi trùng điệp xa xa. Những ngôi nhà bé nhỏ nấp dưới, đan xen những dãy núi ấy. Người dân bản làng nô nức dọn dẹp nhà cửa và cùng nhau đi sắm tết. Những bông hoa đào rừng bắt đầu nở rộ báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Đây thực sự là một phong cảnh thiên nhiên tươi vui và thật hữu tình.

Trên đây là những bức vẽ tranh quê hương dịu êm nhưng đầy  ý nghĩa. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Back To Top