Bộ sưu tập vẽ tranh đề tài ô nhiễm môi trường hay và ý nghĩa

thumbnail

Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức, giúp các em học sinh hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, cũng như phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật trong bộ môn hội họa. Vào mỗi dịp hè nhà trường, thành phố thường phát động phong trào vẽ tranh đề tài ô nhiễm môi trường. Và dưới đây là một số bức tranh đẹp và ý nghĩa.

Vẽ tranh đề tài ô nhiễm môi trường

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường không thể thiếu những bức tranh nói về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Các e học sinh cùng chung sức để bảo vệ môi trường

Vẽ tranh đề tài ô nhiễm môi trường hay và ý nghĩa

Đề tài vẽ tranh bảo vệ môi trường

Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng cây với mục đích chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

Những của các em còn gửi tới thông điệp nhân văn hãy vứt rác đúng nơi quy định, nhặt rác và dọn vệ sinh công cộng , bảo vệ nguồn nước sạch, hạn chế sử dụng túi nilon, nghiêm cấm vứt rác xuống dòng sông, lòng đường , hè phố …

Hình ảnh gửi tới thông điệp hãy vứt rác đúng nơi quy định

  

Bức tranh là hai hình ảnh đối lập giữa những một bên là  trồng rừng và một bên là phá rừng. Hình ảnh đối lập giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và việc không nên làm để bảo vệ môi trường.

  

Hình ảnh thể hiện những việc nên và không nên làm để bảo vệ môi trường

 

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn với nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó việc vứt rác thải nhựa lung tung luôn là nguyên nhân hàng đầu. Nhựa là thứ không thể tự phân hủy. Nên khi vứt ra môi trường nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài nguyên nước, đất, không khí,…

Vì thế với khẩu hiệu vì tương lai xanh hãy hạn chế sử dụng túi nilon, vứt rác thải đúng nơi quy định, nghiêm cấm các hành vi chặt phá rừng…

Để bảo vệ được hành tinh xanh không phải là việc của một hai người, hay của một hai quốc gia mà nó cần sự chung tay, đoàn kết của tất cả mọi người, mọi quốc gia. Hình ảnh không quá cầu kì chỉ với trái địa cầu màu xanh với những cánh tay nhiều màu sắc cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu khi ai nhìn vào bức tranh cũng có thể biết thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

Trái địa cầu ở giữa dòng chữ SOS thể hiện sự cầu cứu, giúp đỡ. Môi trường ngày càng ô nhiễm khiến trái đất không còn không khí trong lành nên nó đang cầu cứu mọi người. Những cánh tay nhiều màu sắc thể hiện là mọi người ở khắp các châu lục không phân biệt dân tộc, màu da hãy cùng viên tay cứu lấy trái đất xanh.

 Hay mọi ngành nghề, lứa tuổi… đều có thể chung tay góp sức vào công cuộc bảo vệ môi trường

Bằng những nét vẽ giản dị và mộc mạc các em học sinh đã thể hiện được rõ nét những quan điểm, cách nhìn độc đáo nhưng rất sâu sắc về chủ đề môi trường, phản ánh đa dạng các vấn đề của môi trường hiện nay như ô nhiễm nguồn nước, sự nóng lên của trái đất, vấn đề bảo tồn động vật, thực trạng sử dụng túi ni lông, vấn nạn chặt phá rừng…

>>> Tham khảo thêm: Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em ý nghĩa nhất

Các bức tranh này đều có bố cục chặt chẽ, màu sắc đa dạng, tươi sáng, hồn nhiên nhưng rất sáng tạo. Qua đó có thể thấy tình yêu dành cho đất nước, nhận thức bảo vệ môi trường của các em học sinh. Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp nhé.

Back To Top