Sưu tầm các ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương

thumbnail

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương sẽ giúp các em học sinh rèn luyện khả năng vẽ tranh phong cảnh của mình và giúp các em có thể nắm bắt được những hình ảnh đẹp về quê hương, tự hào về đất nước và con người Việt Nam. Dưới đây bài viết xin giới thiệu những ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương được nhiều người ưa chuộng

Tổng hợp các ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương

Trong những bức tranh phong cảnh quê hương, bạn có thể thấy nhiều hình ảnh quen thuộc với tuổi thơ của mình như đồng quê, sông nước, những con thuyền ngược xuôi trên sông, mái nhà tranh…Đây là những hình ảnh đẹp, được các bạn họa sĩ tí hon dùng ngòi bút của mình tái hiện lại khi vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản

Bức tranh quê hương có dòng sông, có con thuyền.

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương

Vẻ đẹp mộc mạc của quê hương được vẽ lại bên dòng sông êm đềm.

Vẽ tranh đề tài quê hương đang mùa gặt lúa chín

Bức tranh phong cảnh quê hương với cây đa, giếng nước đầu làng, có cánh đồng lúa bao la bát ngát.

Dù ai đi xa rồi cũng phải nhớ về quê hương

Tranh phong cảnh đồng quê việt nam

Vẽ tranh về đề tài phong cảnh quê hương không thể thiếu những hình ảnh con trâu đang gặm cỏ bên ruộng lúa hay những buổi chăn trâu thả diều trên những bãi cỏ xanh thẳm….

Đây là những hình ảnh đẹp gắn liền với thôn quê một cách hết sức giản dị và mộc mạc, giúp cho mỗi chúng ta luôn được gần gũi với những giá trị tốt đẹp nơi miền quê yên bình.

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương với những ngôi nhà bình yên

Với những hình ảnh hết sức nhẹ nhàng và bình dị đã toát lên được sự thoải mái và thư giãn mỗi khi ngắm nhìn.

Bức tranh vẽ về phong cảnh quê hương với hình ảnh ngôi nhà bình yên cũng là sự mong ước muốn có cuộc sống hòa mình cùng với thiên nhiên và núi rừng của rất nhiều người, nơi không có cát bụi thành phố. Khi ngắm nhìn những bức này chúng ta như bị lạc vào khung cảnh quê hương, nơi chôn rau cắt rốn với một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp và được thả hồn vào giữa thiên nhiên quê hương, xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống.

Các ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đã được các em thể hiện một cách hết sức sinh động và chân thực. Mỗi bức tranh đều thể hiện cái nhìn riêng của các em về cuộc sống cũng như hình ảnh quê hương.

****Tham khảo thêm: Bộ sưu tập vẽ tranh đề tài ô nhiễm môi trường hay và ý nghĩa

Trên đây là một số ý tưởng cho vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương, các em có thể triển khai thêm các ý tưởng mới dựa theo những suy nghĩ và cảm nhận của mình để có được những bức tranh đẹp nhé. chúc các e thành công.

Back To Top