Tiết lộ các ngành khối A hot dễ kiếm việc làm hiện nay

thumbnail

Khối A có khá nhiều ngành nghề để thí sinh có thể lựa chọn theo học và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Dưới đây mdec.vn xin chia sẻ cho thí sinh các ngành khối A hot dễ kiếm việc làm.

Danh sách các ngành khối a hot hiện nay dễ kiếm việc làm

1. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, thời đại 4.0 đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường với đủ các thể loại smartphone cải tiến từng ngày, những thiết bị công nghệ tiên tiến cũng dần dần ra mắt và nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội. Chính vì thế nhu cầu nhân lực về ngành này là rất lớn.

Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để quản lý, điều phối về mảng kỹ thuật. Hơn nữa, phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng cũng như nguyện vọng của bản thân và gia đình.

2. Nhóm ngành Marketing

Các ngành khối a hot nhất hiện nay
Các ngành khối a hot nhất hiện nay

Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới không chỉ riêng Việt Nam.

Đặc biệt, hiệu quả của hoạt động kinh doanh chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai, vì thế sẽ không có gì bất ngờ khi những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam vì sao đang ngày càng mở rộng nhiều.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần khoảng 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Cũng theo kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam những năm gần đây cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

3. Nhóm ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong các ngành hot khối A với những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Trong mấy năm trở lại đây số lượng các công ty, doanh nghiệp tăng nhanh. Chỉ tính riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây được xem như là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ mới ra trường. 

4. Nhóm ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Các ngành khối a dễ kiếm việc làm
Các ngành khối a dễ kiếm việc làm

➤ Xem thêm: Ngành y dược thi khối nào dễ kiếm việc làm

Khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với những áp lực trong cuộc sống sẽ tăng lên. Từ đó, khiến cho nhu cầu được ăn uống và nghỉ ngơi hay đi du lịch cũng sẽ tăng theo. Chính vì thế nguồn nhân lực ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn trong những năm tới theo các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng.

Trong những năm gần đây ngành du lịch được xem là một năm thành công với tốc độ phát triển mạnh mẽ cả về số lượng khách du lịch và khẳng định sự phát triển để trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. 

5. Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm

Đây là một trong những khối ngành hot về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; đứng ra nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; chịu trách nhiệm chính trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất và bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

Hiện nay nước ta đang bước vào giai đoạn cực kỳ phát triển nhưng vẫn thiếu rất nhiều những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm.  Vì thế đây chính là cơ hội để cho các kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể nắm bắt thời cơ và tạo nên thành công cho chính mình.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể biết được các ngành khối a hot để chọn được hướng đi đúng đắn và phù hợp với bản thân.

Back To Top