Chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân đội khối a năm 2020

thumbnail

Bạn đang theo học khối A và bạn muốn đăng ký thi vào các khối trường quân sự. Hôm nay mdec.vn sẽ tổng hợp các trường quân đội khối A để các bạn tham khảo đăng ký lựa chọn ngôi trường phù hợp với năng lực nhé.

1. Danh sách các trường quân đội khối A

Trên cả nước hiện nay có 21 trường quân đội nằm trong lực lượng vũ trang có tuyển sinh cả hệ chính quy quân sự lẫn dân sự. Có những trường tuyển sinh đào tạo nguồn giúp cho Bộ Công An. Dưới đây là các trường xét tuyển khối A trong hệ thống quân đội năm 2019 :

Các trường quân sự khối A
Các trường quân sự khối A

1. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc và Miền Nam

2. Trường Sĩ quan Lục Quân 1

3. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc và miền Nam

4. Trường Sĩ Quan Thông Tin – Hệ quân sự KV miền Bắc và miền Nam

5. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Bắc và miền Nam

6. Học Viện Hải Quân – Hệ quân sự KV miền Bắc và miền Nam

7. Trường Sĩ Quan Công Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc và miền Nam

8. Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc

9. Trường Sĩ  Quan Tăng – Thiết Giáp – KV Miền Bắc

10. Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Các bạn có nguyện vọng xét tuyển vào khối ngành này cần phải lưu ý là điểm trúng tuyển vào các trường khu vực miền Bắc sẽ luôn cao hơn khu vực miền Nam khoảng từ 2 điểm nhé.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân đội năm 2020

Ngày 21/02 Ban Tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc phòng công bố quy định chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ quân sự vào các trường trong quân đội. Theo đó năm 2020 các trường tuyển 5.280 hệ đại học và 120 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương. Thí sinh ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. 

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học quân đội khối A
Chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học quân đội khối A

➤ Xem thêm: Các ngành khối a hot để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Thí sinh chỉ được phép đăng ký một nguyện vọng vào trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo nhóm trường. Cụ thể:

Nhóm 1 gồm: Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Phòng hóa, Thông tin, Công binh, Pháo binh, Tăng Thiết giáp.

Nhóm 2 gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không), Khoa học quân sự, .

Ngoài ra, các trường có quy định riêng như:

  • Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.
  • Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả hai tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (A00) và Toán, Hóa, Sinh (B00).
  • Với Học viện Khoa học quân sự, ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước. Trường lấy điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật, D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga, D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của các trường quân đội khối A, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được trường phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Back To Top