Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM?

thumbnail

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM? Đây là câu hỏi của rất nhiều các thí sinh muốn theo học ngành Dược và mong muốn tìm được địa chỉ đào tạo chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín bạn đọc hãy cùng theo dõi.

Dược là một trong những ngành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam trong những năm tới và được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, lựa chọn theo học.

Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM?

Khi lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại khu vực TPHCM thí sinh cần chú ý đến các yếu tố quan trọng như chất lượng đào tạo, phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên giàu kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngành nghề… Môi trường học tập tốt sẽ giúp thí sinh tích lũy được kiến thức vững vàng và tìm được công việc, ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Dưới đây là một số các trường Cao đẳng Dược ở khu vực TPHCM như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo với nhiều năm xây dựng, hình thành và phát triển. Mỗi năm nhà trường thu hút được hàng ngàn hồ sơ của các thí sinh.

Trường tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức về dược từ cơ sở đến chuyên sâu như kiến thức sản xuất, cung ứng, cách sử dụng thuốc để đảm bảo chất lượng thuốc trong điều trị bệnh. Đặc biệt với chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường học nhằm trang bị toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành.

Ngoài ra nhà trường luôn chú trọng  đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn theo Bộ Y tế để sinh viên có thể rèn luyện tốt nhất các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những thạc sĩ, bác sĩ, dược sĩ có kinh nghiệm làm việc chuyên ngành Dược để có thể truyền đạt tốt nhất kiến thức, kỹ năng ngành nghề cho thế  hệ sau.

Tạo điều kiện học tập và trải nghiệm thực tế tốt nhất cho sinh viên nhà trường thực hiện liên kết với các bệnh viện lớn, nhà thuốc trong khu vực để học hỏi thêm nhiều kiến thức.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường lên đến trên 95% có thể tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập ổn định.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Một trong những địa chỉ đào tạo uy tín đào tạo nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược.

Về xét tuyển đầu vào trường không yêu cầu quá cao chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Trong thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ nắm được nền tảng cơ bản của nhóm ngành dược, tất cả kiến thức chuyên sâu về dược liệu, dược phẩm qua  các môn học chuyên ngành. Sau đó được rèn luyện kỹ năng và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế, xí nghiệp, doanh nghiệp sản xuất thuốc với đa dạng vị trí: Kiểm định chất lượng thuốc, điều chế, vận hành quy trình sản xuất thuốc, Marketing ngành Dược…

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược ngoài công lập tại TPHCM đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao được nhiều người biết đến.

Được thành lập từ năm 2007 có tiền thân là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức đến năm 2012 đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được đánh giá là ngôi trường đào tạo tốt cùng với đó sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau.

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, vườn dược liệu nhằm đảm bảo quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sinh viên sau kết thúc quá trình học 3 năm tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy từ đó có thể làm việc trực tiếp tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT, căn cứ theo điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Tại đây sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động, chương trình học xây dựng theo chuẩn của Bộ và với đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất. Từ đó sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng tốt nhu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra còn có một số trường Cao Đẳng khác có đào tạo và tuyển sinh nhóm ngành Y Dược:

 • Cao Đẳng Viễn Đông
 • Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Miền Nam
 • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 • Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM
 • Cao Đẳng Bách Việt
 • Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
 • Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh
 • Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm4

Vì sao nhiều thí sinh đánh giá cao khi học ở Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trong số rất nhiều trường Cao đẳng có đào tạo ngành Dược trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM nói riêng phụ huynh và thí sinh đánh giá cao Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Cùng với đó Bộ lao động Thương binh và Xã hội cũng đánh giá đây là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Dược.

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khoa học, hiện đại nhưng vẫn căn cứ theo chuẩn của Bộ đưa ra, trong đó 70% chương trình học sẽ là các tiết thực hành và 30% tiết học lý thuyết điều này giúp sinh viên trau dồi tốt kiến thức lý thuyết vào thực hành và sẽ nắm kiến thức lâu dài.

Liên kết với nhiều bệnh viện lớn trong khu vực và các cơ sở y tế cũng là điểm mạnh của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cụ thể là kỹ năng chuyên môn thực tế cho sinh viên.

Xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng là những điều luôn được nhà trường chú trọng.

Sau khi học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy từ đó tân cử nhân có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên các trường ĐH Y Dược trên toàn quốc.

Nếu bạn đang phân vân không biết Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM? hãy cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ và Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Back To Top