Cao đẳng Dược Sài Gòn học phí năm 2023 là bao nhiêu?

thumbnail

Trong những năm gần đây có rất nhiều các thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược vì phương thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng trúng tuyển, thời gian đào  tạo ngắn, chương trình bám sát với thực tiễn. Vậy Cao đẳng Dược Sài Gòn học phí năm 2023 là bao nhiêu?

Học phí ngành Dược tăng 

Như tại các trường Đại học đào tạo ngành Dược sẽ có mức học phí cao:  Dự kiến Trường ĐH Công nghệ TP HCM tăng học phí bình quân từ 5,3-6 triệu đồng/tháng, như vậy học phí sẽ rơi vào khoảng 16 – 18 triệu đồng/học kỳ. Tuy nhiên ngành Dược học sinh sẽ cần đóng từ 6 – 6,5 triệu đồng/ tháng, mức học phí tương đương từ 18 – 20 triệu đồng/ học kỳ. Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM công bố mức học phí theo đúng lộ trình năm 2023 – 2023 là 55,2 triệu đồng/ năm tăng 6,2 triệu đồng so với năm ngoái. Đại học Quốc tế Hồng Bàng đối với chương trình đào tạo tiếng việt ngành Dược là 30 triệu/ học kỳ….

Cùng với đó khi nhắc đến mức học phí các ngành Cao đẳng Y dược TPHCM mọi người thường có chung một suy nghĩ là học phí sẽ rất cao tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường sẽ đưa ra mức học phí khác nhau thường sẽ dao động trong khoảng từ 1.200.000đ – 1.500.000 đồng/ tháng chưa bao gồm các chi phí đào tạo khác.

Một số các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao và mức học phí ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

cao-dang-duoc-sai-gon-hoc-phi

Học phí ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhiều người cho rằng Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ luôn ở mức cao bởi Sài Gòn là một thành phố lớn, xa hoa trên địa bàn cả nước. Ngoài ra thì mức chi phí sinh hoạt tại đây của sinh viên cũng khá tốn kém so với những thành phố khác.

Với đặc thù của ngành Dược sẽ cần đến nhiều dụng cụ, các cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ tốt nhất quá trình học tập của sinh viên nên ngoài mức học phí các trường đào tạo ngành này còn cần đến tiền kinh phí đào tạo, chi phí thực hành.

Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các sinh viên khi theo học tại đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra thông báo về mức học phí ngành Dược  là 1.300.000 đồng/ tháng với hình thức đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng, đặc biệt trong năm 2023 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023
  – Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
  Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí
  – Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
  – Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  – Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn thấp hơn so với các trường Cao đẳng Y Dược khác trong khu vực. Với mức học phí này sinh viên có thể yên tâm theo học mà không cần quá lo lắng về kinh tế, bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện những chính sách miễn giảm học phí theo những điều kiện nhất định, có hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho sinh viên.

Mặc dù mức học phí không cao nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn đảm bảo chất lượng học tập, giảng dạy cho các sinh  viên như chú trọng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, thiết bị dụng cụ thực hành được đầy đủ.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-saigon-truongcaodangyduocsaigon
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngoài ra chương trình học  bám sát với thực tiễn các tiết học thực hành lên đến 70% điều này sẽ giúp củng cố kiến thức lý thuyết sinh viên nhớ bài lâu hơn. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên đều là những bác sĩ, thạc sĩ đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các cơ sở y tế giàu nhiệt huyết giảng dạy kiến thức, kỹ năng cho các thế hệ sinh viên của nhà trường.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt thời gian học tập tại đây, thí sinh có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Hy vọng với những thông tin về mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn ở trên sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành địa chỉ gửi gắm đam mê theo đuổi ước mơ ngành Dược có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Back To Top