Trong những năm tới có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

thumbnail

Trong những năm gần đây, Cao đẳng Ngôn ngữ Anh luôn là một trong những ngành học tiềm năng được rất nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, đối với những bạn dự định theo đuổi ngành học này cần tìm hiểu kỹ “Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?” để có thể đưa ra quyết định chính xác trong tương lai.

Xu hướng nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Anh

Theo nhiều nghiên cứu có thấy, số lượng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường hàng năng không đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực về ngành này. Đặc biệt, nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao khiến ngành Ngôn ngữ Anh trở thành một trong những ngành triển vọng trong tương lai.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương hấp dẫn mà nhiều người ao ước, chắc chắn đây sẽ là ngành học lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Thực tế, trong quá trình đất nước đang mở cửa và hộp nhập như hiện nay thì tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng và không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên.

Ở bất cứ đâu, trong mọi ngành nghề như: kinh tế, thương mại, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin,…chúng ta đều thấy sự hiện hữu của Ngôn ngữ Anh. Chính vì vậy, đây chính là một ngành học rất triển vọng. Bạn muốn đi đầu xu thế và không lo bị thất nghiệp thì hãy lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh.

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

Ngoài các băn khoăn về chương trình đào tạo và học phí thì vấn đề :có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không cũng được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm tìm hiểu. Dưới đây sẽ là những lý do nên theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để các bạn có thể tham khảo và đưa ra định hướng cho bản thân.

Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?
Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không?

– Thông thường với các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ phải học trong vòng 4 – 5 năm. Trong khi đó với hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo chỉ 2,5 – 3 năm.

Như vậy, nếu theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, bạn không những rút ngắn được thời gian học mà còn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cũng như học phí. Đây sẽ là vấn đề rất đáng quan tâm đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc phải tự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt.

Ngoài ra, với những bạn có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào Đại học thì theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Qua đó, bạn có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Anh của mình.

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ được cấp bằng Cử nhân và được phép liên thông lên Đại học. Ngoài ra, các bạn có thể nhanh chóng ứng tuyển vào các vị trí việc làm mong muốn và có thu nhập sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt, ngoài việc có thu nhập, bạn còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có thể thăng tiến hoặc được tăng lương trong tương lai.

– Theo nghiên cứu, mức lương của những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không hề thấp hơn những người có bằng Đại học. Đặc biệt, nếu bạn chăm chỉ học hỏi và có tinh thần cầu tiến thì mức lương có thể còn cao hơn.

– Trong các ngành học tại Việt nam thì ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học được đánh giá cao. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của ngành này mang lại đều rất cao. Chính vì thế, sinh viên theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể yên tâm với lựa chọn của mình.

Có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học thú vị, tiềm năng với cơ hội việc làm lớn dù theo học Cao đẳng hay Đại học. Do đó, nếu còn băn khoăn không biết có học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không thì trên đây là những thông tin cần thiết để bạn tham khảo và đưa ra quyết định.

Điều kiện để theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh

Không thể phủ nhận độ hot của ngành Ngôn ngữ Anh tại nước ta hiện nay. Do đó, hầu hết các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh đều đã áp dụng phương thức xét tuyển dễ thở hơn rất nhiều (xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT). Điều này giúp thí sinh có học lực Trung Bình – Khá nắm chắc cơ hội để theo học ngành Ngôn ngữ Anh cũng như theo đuổi đam mê chinh phục tiếng Anh của mình.

Điều kiện để theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh
Điều kiện để theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh

Một trong những trường áp dụng phương thức tuyển sinh trên là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường.

Khi theo học Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Anh sao cho thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tiếp nhận thông tin và xử lý vấn đề,…

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Có nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh không để các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể đưa ra được quyết định và lựa chọn được trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh phù hợp để theo học trong tương lai.

Back To Top