Hà Nội và những điểm mạnh thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

thumbnail

Hà Nội hiện nay là trung tâm chính trị – hành chính quốc gia, bên cạnh đó còn là trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, kinh tế, giáo dục và nhiều giao dịch quốc tế. Vì vậy, Hà Nội cần phát huy hết tiềm lực và tiềm năng của mình để phát triển toàn diện hơn nữa, đặc biệt là kinh tế.

Lợi thế tự nhiên nào giúp Hà Nội phát triển như ngày nay?

Với bề dày nghìn năm văn hiến cùng với nền văn hóa nghệ thuật truyền thống đa dạng và lâu đời, và nhiều di sản văn hoá phi vật thể, cũng như làng nghề truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của vùng Đồng bằng sông Hồng đã giúp cho Hà Nội có cơ hội vươn mình lớn mạnh. Ngoài ra, Thủ đô nước Việt còn nổi tiếng với nhiều món ẩm thực độc đáo.

Kết quả hình ảnh cho sông hồng

Hà Nội nhận được nhiều ưu ái từ các điều kiện tự nhiên

Không chỉ vậy, nhờ điều kiện tự nhiên sẵn có cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Hà Nội đã xây dựng cho mình được một không gian đô thị xanh mát, có nhiều hồ nước, và những khu phố cổ mang đậm bản sắc văn hóa Á – Âu từ lâu đời, lại được thiên nhiên ưu đãi của một vùng khí hậu nhiệt đới.

Điều kiện tự nhiên sẵn có còn giúp cho Hà Nội có thật nhiều những nơi phong cảnh đẹp, thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ huyễn hoặc của cây cỏ, hoa lá mà còn là vẻ âm u, kỳ bí của núi rừng. Điều này đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế nơi đây.

Sự đóng góp của xã hội vào phát triển kinh tế ở Thủ đô Hà Nội

Nói đến Thủ đô, không ai là quên nhắc tới những người con Hà Thành thanh lịch, văn minh, chăm chỉ, luôn cởi mở, yêu đời đã tạo nên nét riêng và niềm tự hào của đất Hà Thành xinh đẹp mà bình dị. Với hệ thống giáo dục hàng đầu cả nước, Hà Nội tự tin là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trên cả nước cùng với sự ổn định xã hội đủ sức để thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Không chỉ thế, sau 30 năm đổi mới, gìn giữ và phát huy tiềm năng từ các điều kiện tự nhiên, xã hội vốn có, Hà Nội đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong việc thúc đẩy xây dựng nền kinh tế thị trường ngày một lớn mạnh, do đó, mức tăng trưởng kinh tế của Hà Nội ngày càng tăng cao, và với tần suất liên tục; Với tinh thần phát huy và phát triển không ngừng, Hà Nội dần vươn mình lớn mạnh và đang nằm trong hành lang kinh tế các tiểu vùng sông Mê Kông.

Kết quả hình ảnh cho Hà Nội điều kiện tự nhiên

Xã hội ổn đinh, văn minh và tiến bộ tạo tiền đề cho sự phát triển của Thủ đô

Không chỉ chú trọng đến việc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế mà Thủ đô cũng rất coi trọng đến an sinh xã hội, cuộc sống của những người lao động, cũng như người dân nơi đây.

Với một bộ máy lãnh đạo trẻ trung, năng động, có nhiều kinh nghiệm, tinh thần sáng tạo, cùng truyền thống đoàn kết lâu đời của con người Việt Nam, Hà Nội đã ngày càng chủ động hơn trong việc tham gia tích cực và tận dụng các cơ hội tối ưu mà quá trình hội nhập quốc tế đang mang lại.

Bên cạnh một bộ máy lãnh đạo tốt, còn có một bộ phận nhân dân kiên trung, hết lòng tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ, đóng góp vào sự lớn mạnh của Thủ đô nói riêng, cũng như nước Việt Nam nói riêng.

Hy vọng rằng với truyền thống lâu đời, cùng điều kiện tự nhiên, xã hội thuận lợi, nền kinh tế Hà Nội có thể tận dụng và phát triển ngày càng lớn mạnh hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Back To Top