Ngành Dược học trường nào? Ngành Dược học trường nào tốt nhất?

thumbnail

Được đánh giá cao về cơ hội việc làm, ngành Dược là ngành học được chọn lựa nhiều trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu của học viên, hệ thống cơ sở đào tạo ngành Dược cũng được mở rộng. Vậy ngành Dược học trường nào? Đâu là địa chỉ đào tạo tốt nhất?

1. Ngành Dược là ngành học được đánh giá cao với nhu cầu nhân lực lớn

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành Dược đang là ngành học có nhu cầu nhân lực lớn.

Ngành Dược học trường nào? Ngành Dược học trường nào tốt nhất?Ngành Dược học trường nào? Ngành Dược học trường nào tốt nhất?

Theo nội dung quy hoạch tổng thể phát triển các ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg đã xác định ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn.Trong thời gian tới nhu cầu nhân lực ngành dược cần tuyển khoảng 25.000 người có trình độ dược sĩ đại học trở lên. Vì thế, ngành Dược là  ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

2. Ngành Dược học trường nào? Địa chỉ đào tạo ngành Dược tốt nhất

Cùng với sự phát triển của ngành giáo dục, cũng như để đáp ứng nhu cầu học viên, số lượng trường đào tạo ngành Dược ngày càng nhiều. Nếu bạn đang tìm trường đào tạo ngành Y Dược uy tín, hãy tham khảo địa chỉ chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  • Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội được đánh giá là đơn vị đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam. Trường có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Đại học Y Hà Nội hiện đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

  • Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập năm 1961, tiền thân khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương. Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mệnh đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo, trường còn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

  • Học viện Quân y

Ngành Dược học trường nào? Ngành Dược học trường nào tốt nhất?
Học viện Quân y là trường đào tạo ngành Y Dược trực thuộc Bộ Quốc phòng

*** Xem thêm

Học viện Quân Y (hay Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác) được thành lập năm 1949, là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ quân đội và nhân dân. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học và điều trị cũng là hai chức năng quan trọng của nhà trường.

  • Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo các ngành bậc đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng…

  • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trường danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Y Thái Bình là điểm đến ước mơ của nhiều học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người.

  • Ngành Dược Trường Đại học Công nghệ Hutech

Đối với Đại học Công nghệ TP.HCM có truyền thống hơn 20 năm đào tạo đa ngành, đa bậc học uy tín, sinh viên ngành Dược được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm, sinh viên ngành Dược học tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,….

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành Dược học trường nào để chọn lựa địa chỉ trường đào tạo phù hợp.

Cao đẳng Dược Nha Trang tổng hợp

Back To Top