Tổ hợp xét tuyển các môn thi khối C ngành quân đội

thumbnail

Bạn đang muốn tìm hiểu tổ hợp xét tuyển các môn thi khối C ngành quân đội? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp được câu hỏi trên, hãy theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu về khối C ngành quân đội

Trường quân đội là một trong các trường có sức hấp dẫn rất lớn đối với các em học sinh, đặc biệt là các em nam.

– Khi bắt đầu bước chân vào các trường quân đội thì cả bạn và bố mẹ bạn đều sẽ luôn tự hào về bạn, và hoàn toàn không phải lo về vấn đề việc làm khi học xong.

– Không mất chi phí học tập và sinh hoạt: Đây là một điểm thu hút khá nhiều bạn học sinh đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

– Thu nhập ổn định: Tuy mức lương đối với các trường quân đội không cao nhưng cũng được xếp vào top có thu nhập khá hiện nay.

khoi-c-nganh-quan-doi
Tổ hợp xét tuyển các môn thi khối C ngành quân đội

Khối C là khối thuộc về các môn xã hội bao gồm 3 môn: ngữ văn, lịch sử và địa lý. Là những môn thiên về viết lách và học thuộc, chủ yếu trong tổ hợp 3 môn này rất ít khi xuất hiện những phép tính.

Các tổ hợp môn của khối C của các trường quân đội, cụ thể:

  • Tổ hợp C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Tổ hợp D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh
  • Tổ hợp D02: Toán, Ngữ văn, tiếng Nga
  • Tổ hợp D04: Toán, Ngữ văn, tiếng Trung

Trên thực tế khối C là khối ít các trường quân đội tuyển sinh. Bởi thế đây chính là khó khăn lớn nhất cho các bạn theo học khối C mà có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Danh sách các trường quân đội thi khối C

Việc tuyển sinh đầu vào của khối C ngành quân đội khá khắt khe. Mỗi trường có những chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau theo quy định và điều kiện riêng.

khoi-c-nganh-quan-doi
Danh sách các trường quân đội thi khối C

Dưới đây là một số các trường quân đội thi khối C mà bạn có thể tham khảo:

Trường Sĩ quan Chính trị

Năm 2023, Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh 453 chỉ tiêu đối với Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước theo phương thức xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước.

Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Học viện Biên phòng

Học viện Biên phòng tuyển sinh ngành Biên phòng và ngành Luật với thí sinh khối C.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

  • Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, tiếng Anh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Sử cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, tiếng Anh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Địa cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, tiếng Anh có điểm thi môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Xem thêm: Bật mí các ngành ưu tiên định cư ở Úc 2023 cho du học sinh

Trên đây là những thông tin về khối C ngành quân đội mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Back To Top