Tư vấn tuyển sinh: Con gái học khối A nên thi ngành gì?

thumbnail

Con gái học khối A nên thi ngành gì? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm với mong muốn tìm kiếm được một ngành nghề phù hợp với bản thân. Các bạn hãy tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Khối A gồm những tổ hợp môn nào?

Theo quy chế tuyển sinh hiện nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A được phát triển thêm thành các tổ hợp như sau:

 • A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh
 • A02: Toán – Vật lý – Sinh học
 • A03: Toán – Vật lý – Lịch sử
 • A04: Toán – Vật lý – Địa lý
 • A05: Toán – Hóa học – Lịch sử
 • A06: Toán -Hóa học – Địa lý
 • A07: Toán – Lịch sử – Địa lý
 • A08: Toán – Lịch sử – Giáo dục công dân
 • A09: Toán – Địa lý – Giáo dục công dân
 • A10: Toán – Vật lý – Giáo dục công dân
 • A11: Toán – Hóa học – Giáo dục công dân
 • A12: Toán – Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội
 • A14: Toán – Địa lý – Khoa học tự nhiên
 • A15: Toán – Giáo dục công dân – Khoa học tự nhiên
 • A16: Toán – Ngữ văn – Khoa học tự nhiên
 • A17: Toán – Vật lý – Khoa học xã hội
 • A18: Toán – Hoá học – Khoa học xã hội

Con gái học khối A nên thi ngành gìCon gái học khối A nên thi ngành gì?

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các ngành nghề xét tuyển khối A và A1

Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Lựa chọn ngành học là một việc rất quan trọng đối với các bạn trẻ sắp tốt nghiệp THPT để định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì phù hợp?

Nhóm ngành Kinh doanh – Truyền thông – Marketing

Đây là khối ngành có tiềm năng phát triển rất lớn và chiếm tỉ lệ cao nhu cầu nguồn nhân lực. Do đó, nhóm ngành này luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển trong các kỳ tuyển sinh hàng năm.

Với khối A, bạn có thể lựa chọn các ngành học liên quan đến kinh doanh như: Kinh tế, Kế toán, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực… Những ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, giao tiếp và đàm phán tốt mới có thể phát triển.

Theo học các ngành này, bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, quảng cáo… Chỉ cần bạn trang bị kiến thức vững chắc trong quá trình học tập thì chắc chắn khả năng thất nghiệp khi ra trường bằng 0.

Nhóm ngành Dịch vụ – Du lịch – Khách sạn

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, có nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng được mở ra và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao và mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho những sinh viên theo học.

Theo học khối A, các bạn thể xét tuyển vào các ngành học liên quan đến du lịch như: Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,  Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống… Đây là những nghề đang hot nhất hiện nay, với triển vọng nghề nghiệp rất lớn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội đảm nhận vị trí quản lý nhà hàng, khách sạn. Hoặc có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch; giảng dạy chuyên ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn ở các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm nghề có mức thu nhập tương đối cao và không lo bị thất nghiệp.

Con gái học khối A nên thi ngành gìCon gái học khối A nên thi ngành gì?

Xem thêm: Tìm hiểu ngành Dược học những môn gì?

Ngành Luật

Ngành Luật là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ theo lựa chọn nhất hiện nay. Bởi nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành này luôn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội.

Các chuyên ngành Luật bao gồm: Luật hành chính, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật kinh doanh, Luật thương mại, Luật quốc tế… Với tấm bằng cử nhân ngành Luật, bạn có thể công tác tại các đơn vị pháp chế của Nhà nước như Tòa án, Viện Kiểm sát, Sở hoặc Bộ Tư pháp… Hoặc cũng có thể làm việc tại vị trí pháp chế hay hành chính nhân sự của các công ty, doanh nghiệp, văn phòng Luật… Ngoài ra, nếu có năng lực và kỹ năng sư phạm, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy các chuyên ngành Luật tại các trường đại học.

Nhóm ngành Sư phạm

Đây cũng là hướng đi tốt dành cho những bạn đang thắc mắc con gái học khối A nên thi ngành gì. Bên cạnh đó, các ngành Sư phạm không mất học phí nên khá phù hợp với những bạn có ước mơ trở thành giáo viên và không có nhiều khả năng kinh tế.

Bạn có thể trở thành giáo viên dạy các môn khối tự nhiên như: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học… Theo học ngành này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực mà mình theo học. Ngoài ra còn được rèn luyện kỹ năng giảng dạy, tác phong chuẩn mực và biết cách nắm bắt tâm lý học sinh để có thể thực hành nghề sau này.

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học cũng là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi trong xã hội hiện đại, con người thường xuyên phải đối mặt với những áp lực từ công việc và gia đình. Điều này đã khiến nhu cầu được tư vấn và giải đáp các vấn đề về tâm lý ngày cao gia tăng.

Theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học giao tiếp, tâm lý học giáo dục, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống… Với những kiến thức này, bạn hoàn toàn có thể giúp khách hàng của mình giải quyết những mâu thuẫn tâm lý.

Tổng hợp

Back To Top