Cao đẳng y dược sài gòn điểm chuẩn như thế nào?

thumbnail

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn như thế nào? Chắc hẳn đây là một trong những băn khoăn nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong mùa tuyển sinh năm 2020. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong chuyên mục bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Tổng quan về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài gòn là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chủ yếu về chuyên ngành Y Dược. Từ lâu ngôi trường là nơi đào tạo biết bao thế hệ sinh viên cung ứng cho thị trường lao động đúng chuyên ngành. Để tìm hiểu sâu hơn về trường, các bạn cần chú ý những thông tin dưới đây nhé:

cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan-nam-2020

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thạch lập theo quyết định số 3015/QĐ-BGD&ĐT ngày 19/6/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo và thuộc hệ thống trường ngoài công lập. Năm 2020, trường được giao nhiều vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế nước nhà: Một số thông tin tuyển sinh của nhà trường mà các bạn cần quan tâm hãy lưu ý nhé

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (mã trường: CKB) tuyển sinh với các ngành chính sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (6720301)

Ngoài ra trường còn đào tạo thêm một số ngành học khác: Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học…

  • Hình thức tuyển sinh: Xét tốt nghiệp THPT
  • Vùng tuyển sinh: toàn quốc

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu?

Không ít bạn thí sinh gửi câu hỏi về hòm thư của Trường với nội dung như sau “ Cao đẳng Y Dược Sài gòn điểm chuẩn lấy bao nhiêu?” Theo đó nhằm giúp các bạn thí sinh nắm rõ những thông tin về ngành học cũng như chương trình tuyển sinh đầu vào thì ban tư vấn tuyển sinh của Trường sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan như sau: 

– Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là mức điểm trúng tuyển vào trường. Theo đó đối với hệ Đại học Y Dược, nhà trường sẽ có mức điểm chuẩn cũng như  điểm đầu vào cho các ngành cụ thể. Tuy nhiên đối với hệ cao đẳng ngành Y Dược thì thay vì xét điểm chuẩn vào ngành Cao đẳng Y Dược, nhà trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn năm 2020 sẽ áp dụng hình thức tuyển thẳng theo hình thức xét tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT.  Đây được xem là mức xét tuyển đầu đạt đúng yêu cầu về chất lượng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội từ năm 2017 đến nay. Do vậy các bạn sẽ không phải thắc mắc ngành Y Dược thi khối nào nữa nhé.

Với quy chế tuyển sinh năm 2020 ban hành dành cho hệ cao đẳng, thì các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng cũng đã công bố về điều kiện xét tuyển để các thí sinh nắm rõ nhé:

Điều kiện trước tiên là thí sinh cần phải có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. như vậy là bạn đã có thể chuẩn bị hồ sơ đăng kỳ vào trường mà không phải lo lắng về điểm chuẩn đầu vào cũng như điểm sàn vào trường nữa nhé. Theo đó điều kiện trên được áp dụng với tất cả các ngành của nhà trường, bao gồm cả tuyển sinh ngành Điều dưỡng, dược, hộ sinh, Cao đẳng Y tế xét nghiệm…

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 như thế nào?

Nắm được những thông tin về chương trình học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì chắc hẳn nhiều bạn đang lo lắng về vấn đề học phí. Vậy trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học phí là bao nhiêu? Với ngành Y Dược nói chung nhất là hệ Đại học thì không phải thí sinh nào cũng đáp ứng đủ điều kiện theo học ở những ngôi trường đắt đỏ. Bởi lẽ ngành Y dược có một đặc thù là chương trình thực hành nhiều, đòi hỏi phải có dụng cụ, hóa chất hay trang thiết bị đầy đủ . Không chỉ vậy khi bạn thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc hay công ty y dược thì cho phí đòi hỏi cũng khá lớn.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan-nam-nay

Để giúp các em yên tâm trong vấn đề lựa chọn trường học, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xin giải đáp thắc mắc của các em như sau:

– Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Học phí Cao đẳng Y Dược chính quy là 900.000 đồng/tháng  áp dụng với tất cả các ngành học khác nhau.

Đối với mức học phí 900.000 đồng/tháng được xem là không quá cao với chương trình đào tạo chuẩn với lượng kiến thức chuyên sâu. Theo đó thì đây được xem là mức học phí khá thấp tại khu vực miền nam bởi thực tế thì đa số các trường đều tăng mức học phí theo chỉ thị của Bộ lao động thương binh xã hội nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid 19 mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn quyết định không tăng học phí như những năm trước. Ngoài ra nhà trường còn miễn giảm 100% học phí với tất cả thí sinh đăng ký học trước ngày 15/9. Do vậy các em có thể yên tâm học tập.

Với những chia sẻ trên về điểm chuẩn các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Back To Top