Tham khảo một số kênh tin tức kinh tế cho nhà đầu tư

thumbnail

Nhằm đem lại sự thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc tìm hiểu những tin tức liên quan đến kinh tế, tài chính, chứng khoán… mdec.vn xin chia sẻ một số trang tin tức kinh tế uy tín mà nhà đầu tư cần tham khảo.

Cafef

Theo đánh giá của Alexa, CafeF được đánh giá là một trong 20 websites lớn nhất tại Việt Nam. Trong số 25 website lớn nhất tại Việt Nam là những kênh thông tin về tin tức, gồm những báo điện tử, trang tin điện tử. Thế nhưng, những năm gần đây , với sự phổ cập và phát triển của internet cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các báo điện tử khác đã khiến cho cafef không xuất hiện thường xuyên trong Top đánh giá của alexa nữa.

Tuy nhiên, nếu xét trong lĩnh vực thông tin tài chính, kinh doanh, thì CafeF là vẫn là một trong số những kênh tin uy tín tại Việt Nam.

Vietstock

Vietstock  là cổng thông tin trực tuyến đầu ngành về tài chính và chứng khoán, được ra đời năm 2002.Nội dung của website này là tin tức và sự kiện về kinh tế, tài chính.. Kênh tin này đặc biệt chú trọng về thị trường chứng khoán và  những kênh đầu tư được cập nhật liên tục 24/7 với độ chính xác và tính chọn lọc cao.

Với đội ngũ chuyên gia và chuyên viên được đào tạo bài bản , có khả năng phân tích, nhận định thị trường , có kinh nghiệm làm việc trong các công ty kiểm toán, chứng khoán, ngân hàng hàng đầu Việt Nam..sẽ đem đến thông tin đánh giá sát đáng và hiệu quả nhất.

Kênh tin tức này cũng có cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác với dữ liệu giao dịch chứng khoán real-time, những thông tin doanh nghiệp từ A đến Z được chuẩn hóa, cập nhật nhanh và chính xác. Cùng với đó là báo cáo tài chính và số liệu vĩ mô được số hoá và có thể truy xuất qua excel và nền web, phục vụ tối ưu nhu cầu tham khảo và tìm kiếm thông tin của bạn đọc.

The Motley Fool

Website này cung cấp nhiều thông tin bổ ích phù hợp với mọi đối tượng. Nội dung được bao quát rộn từ những bài học cơ bản cho người mới bắt đầu đến những bài bình luận phân tích về các loại hình đầu tư phức tạp hơn. Bên cạnh website, đơn vị này còn cung cấp thông tin qua những kênh khác như radio, chuyên mục đặc biệt trên báo giấy, sách và bản tin được chia sẻ đến khách hàng hàng ngày.

VnEconomy

Kênh tin tức VnEcomony là tờ báo điện tử của thời báo kinh tế Việt Nam. Website này luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về biến động thị trường, tài chính, doanh nghiệp. Đồng thời,  nó cũng chia sẻ về chính sách vĩ mô và những tin tức nóng hổi nhất về tình hình tài chính, kinh doanh. Do là một trang web kinh tế của Việt Nam nên các tin của VnEconomy sẽ có tác động trực tiếp hơn đối với dân kinh tế trong nước.

BlackRock Blog

Đây là quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Và BlackRock Blog là trang blog của quỹ này với nhiều bài viết hữu ích về đầu tư mang tính chuyên môn cao. Những bài viết chia sẻ được viết bởi những người đã có chứng chỉ CFA hay các chứng chỉ chuyên môn đáng tin cậy khác. Điều này đồng nghĩa khi đọc blog này cũng giống việc bạn được nhận lời khuyên từ các chuyên gia một cách miễn phí.

Trang web này chỉ thích hợp với những người đã có nền tảng và muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về các chiến lược cũng như sản phẩm đầu tư.

LearnVest

Trang web là kênh tin tức chia sẻ những câu chuyện thật được từ cá nhân.  Đi kèm với đó là những lời khuyên từ các chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân. Website này cũng cung cấp nhiều công cụ hữu ích như công cụ tính toán, các video sinh động, checklist cho các cột mốc quan trọng trong đời và cả ứng dụng theo dõi chi tiêu mà bạn có thể cài vào điện thoại di động.

Với  những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến nguồn thông tin hữu ích cho độc giả, giúp bạn tìm hiểu tin tức về  những vấn đề kinh tế hiệu quả nhất.

Back To Top