Tổng hợp các ngành hot hiện nay được giới trẻ yêu thích

thumbnail

Công việc ổn định với thu nhập cao là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ngành hot hiện nay giúp các bạn lựa chọn được công việc như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Ngành Y – Dược

Ở bất kỳ thời đại nào thì ngành Y – Dược cũng khẳng định được vai trò quan trọng. Nhất là khi những thành tựu của ngành này cực kỳ lớn, đánh giá những thành công vượt bậc về hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, ngành Y Dược không hề lỗi thời với sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong bối cảnh Y Dược trở thành ngành hot hiện nay, luôn cực kỳ cần thiết và hot giúp đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của xã hội và sức khỏe con người.

Một trong các ngành hot hiện nay thu hút nhiều sự chú ý
Một trong các ngành hot hiện nay thu hút nhiều sự chú ý

Sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược được rộng mở cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế. Các bạn có thể lựa chọn việc làm tại các trung tâm y tế, bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dù làm ở môi trường bệnh viện công hay tư điều giúp bạn có được sự ổn định và mức lương cạnh tranh hấp dẫn. Khi làm việc trong ngành này thì các bạn sẽ có kiến thức chăm sóc sức khỏe gia đình, người thân. Đồng thời có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế…

Ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, do vậy không chỉ có áp lực về học lực khá, giỏi trở lên. Đồng thời còn nhiều áp lực từ khi đi học cho đến khi đi làm. Tuy nhiên thì các bạn đòi hỏi có sự chăm chỉ, kiên trì và đam mê với ngành y dược.

>>> Bạn có biết: Danh sách 17 ngành học được miễn học phí

2. Ngành Công nghệ thông tin

Nghiên cứu cho thấy, ngành hot hiện nay công nghệ thông tin ở Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Dù vậy thì sự phát triển còn ngành này còn rất ít so với kỳ vọng bởi thực tế nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang đối mặt với nguy cơ bị thiếu hụt trầm trọng.

Hiện nay, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và chuyên môn công việc yêu cầu. Do vậy mà việc theo học ngành này có lợi thế rất tốt để có thể lựa chọn công việc tốt sau này.

3. Lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Không thể phủ nhận về mức độ phát triển ngành Du lịch hiện nay trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam. Tại nơi đây được xem có rất nhiều triển vọng và có tiềm năng khai thác du lịch phong phú, đa dạng. Bởi vậy, thị trường lao động đối với ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại nước ta đang ngày càng phát triển mạnh. Sinh viên có nguyện vọng theo học sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm mà không phải lo lắng về công việc sau này. Những ai năng động, ngoại ngữ và yêu thích được trải nghiệm thì việc học Nhà hàng – Khách sạn được xem là một lựa chọn lý tưởng.

4. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành ưa chuộng hiện nay, được đánh giá là ngành học đầy triển vọng, và tiềm năng phát triển. Bởi vậy, nếu theo học ngành này đòi hỏi có sự khác biệt, có chuyên môn thực sự.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đòi hỏi mọi thứ đều phải hoàn hảo và gây nhiều ấn tượng. Điều đó chứng tỏ được vai trò của Thiết kế đồ họa ngày càng được chú trọng. Bởi vậy mà hiện nay ngày càng có nhiều người đăng ký học ngành thiết kế đồ họa, có thể tự do nhận công việc làm tại nhà và mang lại thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

5. Hành chính Thư ký

Các chuyên gia dự báo, ngành hành chính thư ký được dự báo hiện đang đứng đầu top các ngành nghề đòi hỏi số lượng lao động nhiều nhất trong những năm tới.

Ngành hành chính thư ký mang lại chất lượng cao
Ngành hành chính thư ký mang lại chất lượng cao

Thư ký hiện nay có nhiều nhiệm vụ hành chính, mỗi nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào tính chất của công ty. Bên cạnh đó, các thư ký hành chính gồm những nhiệm vụ như kế toán, quản lý ngân sách đồng thời sắp xếp chuyến đi và chuẩn bị báo cáo chi phí…

6. Nhân sự kế toán

Theo đó thì vị trí kế toán đang nằm trong top những ngành nghề cực kỳ hot tại Việt Nam trong 5 năm gần đây. Lý do là bởi kế toán được xem là bộ phận không thể thiếu trong các cơ quan, ban, ngành hoặc các doanh nghiệp nào. Kế toán hiện đang có vai trò quan trọng để doanh nghiệp có thể tính toán chi phí, lợi nhuận, cân đối cho chiến lược phát triển tài chính. Từ đó có thể phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp mình.

7. Ngành marketing

Đa số những công ty sản xuất dịch vụ đòi hỏi đội ngũ nhân viên Marketing với mục đích tiếp cận người dùng thông minh. Chiến lược này nhằm tiếp cận gần gũi với khách hàng, đồng thời doanh nghiệp bán được hàng. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động bán hàng cũng chịu tác động lớn từ marketing.

Marketing trở thành ngành hot hiện nay, hiện tại đang cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Marketing được xem là bộ phận không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp mà còn của các công ty truyền thông.

8. Ngành xây dựng

Nước Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh, hiện thân là những tòa nhà cao tầng mọc lên rất nhiều. Điều đó dự báo cho ngành Xây dựng trở thành một trong những ngành ưa chuộng hiện nay và ngày càng trở lên quan trọng của nền kinh tế, nước ta đang ngày càng chú trọng đầu tư nhiều về các tòa nhà cao tầng, căn hộ hay cầu đường, công trình công cộng…Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm những kỹ sư công trình, xây dựng, nhà thầu cùng ngày càng tăng lên chóng mặt.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về những ngành hot hiện nay

Back To Top