Khối A9 thi môn gì? Các ngành và trường Đại học xét tuyển khối A9?

thumbnail

Vậy khối A9 gồm những ngành nào? các trường xét tuyển khối A09? Tất cả những thông tin chi tiết sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Khối A9 gồm những môn nào

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A9 là mã tổ hợp gồm 3 môn: Toán học, Địa lý và Giáo dục công dân. Khối A9 là một mã tổ hợp môn được tách ra từ khối A và được đánh giá là một khối thi mới mẻ trong những năm gần đây. Do vậy mà số lượng thí sinh đăng ký ngành học này không nhiều như các khối A truyền thống.

Tuy nhiên nếu như bạn có lợi thế học giỏi các môn trong mã tổ hợp môn khối A09 thì điều này sẽ có ích cho bạn trong việc mở ra cơ hội trúng tuyển vào trường hay ngành nghề yêu thích. 

Khối A9 gồm những ngành nào

Mặc dù là một trong những khối thi có ít thí sinh đăng ký lựa chọn tuy nhiên khối A9 cũng khá đa dạng các ngành nghề để các thí sinh lựa chọn. Và những ngành này rất đáng để các bạn lựa chọn bởi đây là những ngành được các chuyên gia đánh giá cao về cơ hội chọn được việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Các thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành nghề dưới đây để theo học ở khối A9, cụ thể:

Các ngành hot của khối A9 có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng về sau bao gồm:

Xem thêm: Những thông tin tuyển sinh về khối a16

STT MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1 52480201 Công nghệ thông tin
2 52340201 Tài chính – Ngân hàng
3 52220213 Đông phương học
4 52220113 Việt Nam học
5 52340120 Kinh doanh quốc tế
6 52380107 Luật kinh tế
7 52340301 Kế toán
8 52340406 Quản trị văn phòng

Các ngành Hot thuộc khối A9

Ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học hiện nay ở nước ta khá phát triển vì được sự quan tâm của các cơ quan văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc làm tại những nơi như Viện Nghiên cứu, cơ quan văn hóa, thông tin Thể thao và Du lịch, những cơ quan hành chính nhà nước, những tổ chức quốc tế và phi chính phủ ở trong và ngoài nước,…

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về vấn đề ngoại giao, văn học, kinh tế, văn hóa, Phụ nữ, Địa lý, Quân sự,.. về đất nước Việt Nam.

Ngành Công nghệ thông tin

Đây là một trong những ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Với sự phát triển của nền cách mạng 4.0 thì vai trò của ngành công nghệ thông tin ngày càng được khẳng định.

Những sinh viên theo học ngành nghề này sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm về sau tại những công ty, cơ quan tổ chức, bệnh viện, trường học triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề an ninh mạng như virus, hacker hoặc các bạn có thể tự mở công ty để độc lập hơn về kinh tế. Sinh viên được làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm, lắp ráp, sửa chữa thiết bị phần cứng.

Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Ngành Luật kinh tế đang trên đà phát triển cùng các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn nhỏ trên thế giới.

Hiện nay, kinh tế nước ta luôn cần pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế cần được bảo mật. Do đó sinh viên sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: Chuyên gia tư vấn pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp; Chuyên viên dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc luật sư.

Danh sách những trường Đại học tuyển sinh khối A9

Thống kê chung cho thấy hiện nay những trường Đại học tuyển sinh khối A9 gồm có:

Xem thêm: Khối a15 có những ngành nào?

STT MÃ TRƯỜNG TÊN TRƯỜNG TUYỂN SINH KHỐI A9
1 DPP Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum
2 DQK Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội     
3 SDU  Đại học Sao Đỏ
4 DDN Đại Học Đại Nam
5 DBD Đại Học Bình Dương
6 DLA  Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
7 DQT  Đại Học Quang Trung
8 DQU Đại Học Quảng Nam
9 TBD  Đại Học Thái Bình Dương
10 DVP  Đại Học Trưng Vương

Khi lựa chọn khối A9 các thí sinh có thể lựa chọn một trong những trường đào tạo trên để theo học, đồng thời tìm hiểu ngành nghề nào phù hợp với năng lực của bản thân. Gia đình và nhà trường sẽ là những người hướng cho các bạn thí sinh đi theo hướng đúng đắn, lựa chọn đúng trường, đúng ngành.

Tổng hợp tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giúp các thí sinh được hiểu rõ về khối A9. Theo đó, các thí sinh nhanh chóng cập nhật những thông tin tuyển sinh liên quan đến ngành nghề cũng như trường đào tạo nhằm thuận tiện hơn trong thời gian làm hồ sơ xét tuyển.

Back To Top