Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện gì?

thumbnail

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện nào? Chương trình này là bắt buộc với những ai đang chỉ có bằng trung cấp Điều dưỡng để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong xã hội. Ngay bây giờ, hãy cùng chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhanh chóng và đăng ký vào ngành học này nhé.

1. Vì sao liên thông lên cao đẳng điều dưỡng là điều cần thiết?

Để có chỗ đứng trong ngành Điều dưỡng thì điều quan trọng nhất với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đó là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn với nghiệp vụ. Với kiến thức trên sách vở hay kinh nghiệm đòi hỏi bạn phải có bằng cấp để tạo thuận lợi cho việc thăng tiến cho bạn.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện bắt buộc
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện bắt buộc

Điều quan trọng là các bạn phải lựa chọn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, lý do bởi, từ năm 2021 Bộ Y Tế yêu cầu các bệnh viện sẽ ngưng nhận điều dưỡng, y sỹ đa khoa, dược sĩ…hệ trung cấp.

Điều đó có nghĩa là, học liên thông cao đẳng điều dưỡng giúp các bạn đáp ứng kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, khi hoàn thành chương trình học thì mức lương của bạn cũng cải thiện đáng kể, do có vị trí việc làm tốt, phù hợp hơn.

2. Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện gì?

Làm sao để liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng hay điều kiện cần thiết liên thông ngành này như thế nào? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên. Với những bạn đang có ý định học ngành này thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký, bằng cấp, sức khỏe để chuẩn bị cho kì thi xét tuyển.

2.1. Yêu cầu bằng cấp khi liên học thông cao đẳng Điều dưỡng

Trước tiên, các bạn phải xác định rõ được mục tiêu học tập ngay từ đầu để sở hữu tấm bằng khá, giỏi đúng ngành mà bạn muốn liên thông. Điều đó tạo lợi thế rất tốt cho các bạn học liên thông nhanh chóng so với những bạn loại trung bình.

Các bạn sinh viên xếp loại trung bình cần có trong 1 năm kinh nghiệm tại cơ sở làm việc đúng chuyên ngành của mình thì mới được tiếp tục học liên thông.

2.2. Cần chuẩn bị hồ sơ đăng kí như thế nào?

Sinh viên được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ để nộp về trường mà các bạn muốn liên thông.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ dưới đây:

  •  02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
  • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

2.3. Trải qua một kì thi xét tuyển

Sinh viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện nay thì đều phải trải qua kỳ thi tốt hợp 3 môn được tổ chức với nhà trường. Theo đó, 3 môn học sẽ bao gồm 2 môn cơ bản với 1 môn học cơ sở ngành. Nếu vượt qua kỳ thi thì các bạn có thể lựa chọn học liên thông cao đẳng điều dưỡng.

2.4. Chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt

Để đảm bảo được quá trình học diễn ra thuận lợi và suôn sẻ thì điều không kém là các bạn phải chuẩn bị sức khỏe tốt. Với bất kỳ hệ theo học nào muốn có cơ hội liên thông thì hành trang cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất đó là phải có sức khỏe tốt.

Khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên thì việc theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng không gặp nhiều khó khăn.

Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để nộp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Với những bộ hồ sơ đáp ứng đủ tiêu chí thì Nhà trường sẽ liên hệ để các bạn nhập học.

3. Thời gian liên thông lên cao đẳng điều dưỡng là bao lâu?

Theo chia sẻ của mdec.vn, thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ kéo dài trong vòng 18 tháng, tương đương với 3 học kỳ. Với mỗi ngành học, chương trình học sẽ có thời gian đào tạo liên thông khác nhau. Do vậy các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký nhé.

Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ để nộp về nhà trường nhé.
Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ để nộp về nhà trường nhé.

Ngoài ra, hệ liên thông này có đặc thù được tổ chức lịch học ngoài giờ hành chính. Tùy vào lịch làm việc sắp xếp được thì các bạn có thể lựa chọn học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả 2 ngày thứ 7, chủ nhật.

Điều quan trọng hơn cả, chất lượng của đội ngũ nhân lực phụ thuộc lớn vào ngôi trường đào tạo. Do vậy mà các bạn phải dành nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn chính xác nhé. Một gợi ý để thí sinh và phụ huynh tin tưởng là trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng được xem là điều rất quan trọng hiện nay, do vậy bạn phải chuẩn bị kỹ càng với điều kiện cần thiết giúp bạn liên thông nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chúc bạn thành công!

Back To Top