Học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không?

thumbnail

Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá là có tầm quan trọng cực kỳ lớn về được rất nhiều người quan tâm. Đó cũng chính là lý do khiến cho các bạn sinh viên đặt ra câu hỏi “ Học Cao đẳng dược có được liên thông lên Đại học” để nâng cao trình độ chuyên môn hay không? Bài viết mdec.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không?

Từ trước đến nay, thi đỗ Đại Học Dược là mơ ước của biết bao thế hệ học sinh. Nhưng điều kiện để trúng tuyển vào ngành này cực kỳ khó, không chỉ đáp ứng về năng lực với điểm số cao mà nhiều trường còn áp dụng tiêu chí đánh giá riêng. Do vậy, nhiều người đã lựa chọn xét tuyển vào học Cao đẳng Dược để có cơ hội thi liên thông lên bậc Đại học Dược.

Học Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không?
Học Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không?

Vậy học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học có được không? Câu trả lời là CÓ. Đây là con đường rất tốt giúp bạn có thể chạm tay đến ước mơ được đặt chân vào giảng đường Đại học Dược theo đúng quy định pháp luật. Hiện nay, với các bạn sinh viên và cán bộ nhân viên Y Tế thì việc có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM sau đó có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký dự thi khóa học liên thông lên Đại học.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo hiện nay, học liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược cần phải đáp ứng mọi điều kiện dưới đây như sau:

  • Sinh viên có trình độ chuyên môn từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc nhóm ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe bao gồm Điều dưỡng, Dược, Y sĩ đa khoa, hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…
  • Với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại cơ sở y tế hay bệnh viện đòi hỏi phải có đầy đủ giấy tờ xác nhận của cơ quan đó.
  • Các bạn thí sinh đăng ký thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược lên đại học đáp ứng có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc thuộc diện đối tượng truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương sở tại nơi bạn đang sinh sống.

Quy định về việc học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không, trong thời gian bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành, thời gian học liên thông Đại học Dược cần thời gian trong 3 năm với sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp. Còn đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược được quy định là 1,5 năm.

Lựa chọn ngôi trường học Cao đẳng Dược chất lượng uy tín nhất
Lựa chọn ngôi trường học Cao đẳng Dược chất lượng uy tín nhất

Như vậy bạn đã nắm rõ được câu trả lời cho câu hỏi “ Học Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học được không?” Và nắm rõ thông tin về thời gian đào tạo liên thông từ 1,5 đến 3 năm tùy theo điều kiện của từng thí sinh. Thường các khóa học liên thông Đại học Dược sẽ được tổ chức đào tạo vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2-6 hoặc 2 ngày cuối tuần là thứ 7, chủ nhật. Việc quy định khung giờ đào tạo như trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên lựa chọn thời gian đào tạo phù hợp với điều kiện công việc của mình.

Nắm được quy định của việc học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không trên đây nhằm giúp tạo điều kiện tốt cho các bạn sinh viên trong thời gian học của mình. Với các nhân viên, cán bộ đang công tác tại bệnh viện, cơ sở y tế thì hoàn toàn có thể theo đuổi khóa học liên thông để nâng cao cơ hội nghề nghiệp phát triển sau này.

Với thông tin về việc học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học Dược được không được có được không đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ ràng. Việc các thí sinh cần quan tâm nhất đó chính là công tác chuẩn bị hồ sơ sao cho đủ điều kiện tham gia dự thi hoặc xét tuyển tại các trường liên thông Đại học mà mình mong muốn.

Back To Top