Học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ra trường làm gì?

thumbnail

Nhiều thí sinh đang có nguyện vọng học Y học Cổ truyền nhưng vẫn chưa biết học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ra trường làm gì?. Học Y sĩ Y học Cổ truyền làm việc ở đâu?.

Học Trung cấp Y học cổ truyền ra trường làm gì là những băn khoăn của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Học Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền người học sẽ được gọi bằng Lương Y. Người Y sĩ Y học cổ truyền có khả năng chữa bệnh, khám bệnh, kê đơn, châm cứu, bốc thuốc, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, điện châm, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Học Trung cấp Y học cổ truyền người học có thể hành nghề tại địa phương để điều trị bệnh cho nhân dân. Ngoài ra có thể hành nghề tư nhân khám chữa bệnh tại nhà.

trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen
Học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ra trường làm gì?

Có thể tham gia vào công tác dự phòng bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, có khả năng phát hiện và xử lý cấp cứu ban đầu một số bệnh thường gặp. Bạn có thể khám bệnh, chữa bệnh, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, điện châm, xoa bóp bấm huyệt. Đồng thời còn tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật Y học Cổ truyền tại nơi đang ở. Người làm trong lĩnh vực này cũng đủ khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Học Trung cấp Y học cổ truyền là ngành đòi hỏi người học phải nghiên cứu, trau dồi và tiếp tục phát triển những kinh nghiệm xưa của dân gian để lại. Y sĩ Y học Cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học Cổ truyền, tuyến tỉnh, huyện, các phòng Y tế… Nhiều Y sĩ Y học Cổ truyền năng tự tạo việc hành nghề tự do và phát triển sự nghiệp của bản thân.

Tại Việt Nam hiện nay vẫn tồn tại song song 2 phương pháp khám chữa bệnh theo Tây Y hoặc theo phương pháp Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y. Y học cổ truyền nổi tiếng trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh mà Tây y chưa tìm ra phương pháp đặc trị.

Hiện nay ngành Y học cổ truyền đang ngày càng chứng tỏ được vị thế trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, làm đẹp cũng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Khi biết cách kết hợp Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), thuật châm cứu như Điện châm, Thể châm. Sẽ giúp người bệnh tự bồi bổ tạng can thận, đẩy lùi các yếu tố gây bệnh, giảm đau, phục hồi tổn thương làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường nào?

Khoa Học Trung cấp Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là đào tạo chất lượng và uy tín. Chương trình đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học Cổ truyền:

  • Kiến thức ngành Dược học cổ truyền
  • Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ thực vật dược
  • Dược lâm sàng
  • Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng)
  • Chế biến dược liệu
  • Bệnh học
  • Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm)
  • Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại
  • Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y học cổ truyền

Nhà trường có những giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế. Các sinh viên có thời gian đi thực hành, tiếp xúc với thực tế công việc để tự tin làm được việc sau khi ra trường.

trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen
Học Y học Cổ truyền tại Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí ngành Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2022

Ngoài các yếu tố về hình thức tuyển sinh, thí sinh học ngành Y học Cổ Truyền còn quan tâm đến mức học phí.  Học phí trung cấp y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022. Mức học phí năm 2022 cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 960.000 đồng/tháng.

Đây là mức học phí phù hợp với đa số sinh viên. Ngoài ra trường còn thực hiện nhiều chính sách miễn giảm học phí. Hỗ trợ học bổng cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ. Trường đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại để các em có thể học tập tốt nhất.

Trong những năm gần đây, ngành Y học cổ truyền đang dần có những phát triển mạnh mẽ. Ngành học này dựa trên nền tảng sự cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi thực tập sinh tại Nhật, Đức,… để có thêm cơ hội việc làm.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa. Điều kiện tuyển sinh học Trung cấp Y học cổ truyền như vậy thí sinh không bị áp lực thi cử và không phải lo lắng về tỷ lệ chọi.

Học Y học cổ truyền trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học gì?

Khung chương trình Y học cổ truyền theo chuẩn của bộ Y tế trang mdec tổng hợp bao gồm những môn học sau:

Kiến thức cơ bản

– Chính trị

– Ngoại ngữ

– Tin học

– Giáo dục thể chất

– Giải phẫu sinh lý

– Dược lý

– Tâm lý – giáo dục sức khỏe

– Dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm

– Điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu

– Vệ sinh phòng bệnh

– Pháp luật

– Giáo dục quốc phòng an ninh

– Vi sinh – ký sinh trung

 

Back To Top