Sinh viên nên làm thêm việc gì? Những công việc lương cao cho sinh viên

thumbnail

Bất kỳ bạn trẻ nào khi bước vào tuổi sinh viên cũng đều muốn tìm cho mình 1 công việc làm thêm nào đó phù hợp với mình, vừa để có thêm thu nhập cũng như có thêm kinh nghiệm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy sinh viên nên làm thêm việc gì? Hãy cùng mdec.vn điểm qua những công việc thu nhập cao cho sinh viên nhé.

Sinh viên nên làm thêm việc gì? Những công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên

1. Làm gia sư

Làm gia sư là công việc hàng đầu nếu có nhu cầu tìm kiếm một công việc parttime. Với ưu điểm là thời gian linh động, mức lương ổn định nên đây là công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chỉ với thời gian khoảng 1, 2 tiếng là bạn đã có thể kiếm thu nhập từ 100.000 – 300.000 đồng. Không những vậy, ngoài việc kiếm thêm thu nhập chi trả cho việc sinh hoạt hằng ngày giúp đỡ bố mẹ, làm gia sư cũng là cơ hội để một số bạn theo học các ngành sư phạm được rèn luyện các kỹ năng cũng như thực hành ôn luyện, nắm chắc kiến thức tốt hơn.

Để có công việc này cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần lên facebook, tìm kiếm một số fanpage tuyển gia sư hoặc các website của trung tâm để lựa chọn cho mình môn dạy phù hợp với khả năng. Các môn học đa dạng như Anh, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ,… với học viên đầy đủ lứa tuổi và cấp độ từ tiểu học cho đến THPT. Đặc biệt, vào những thời điểm của các kỳ thi, nhu cầu tuyển gia sư của các bậc phụ huynh sẽ tăng cao nên bạn không cần phải lo lắng không tìm được việc làm.

2. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ tốt, cộng tác viên viết bài là công việc bạn nên thử sức khi theo học đại học. Không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, cộng tác viên viết bài còn giúp bạn tăng các kỹ năng cần thiết như thu nhập thông tin, xử lý ngôn từ và biết thêm nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, công việc làm cộng tác viên này bạn có thể làm online nên tiết kiệm thời gian cho việc đi lại. Một số công việc viết bài phổ biến hiện này là viết nội dung website, viết bài PR, viết báo, …

Công việc làm thêm cho sinh viên
Công việc làm thêm cho sinh viên

Xem thêm: Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

3. PG, PB – Việc làm thêm cho sinh viên hấp dẫn

Xếp vị trí thứ 3 trong các công việc làm thêm chi sinh viên được lựa chọn nhiều là PG,PBB. Công việc nhẹ nhàng này đem lại thu nhập cực hấp dẫn, 1 ngày bạn có thể kiếm được 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm và yêu cầu.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được. Mặc dù chỉ là công việc làm cho sinh viên nhưng bạn phải có hình thức ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt. Nếu đạt những điều kiện đó, bạn hãy thử sức làm PG, PB vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại còn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội nữa.

Sinh viên IT làm thêm công việc gì?

1. Các công việc quản trị website, help desk

Một số bạn sinh viên IT có thể tìm được công việc khá đơn giản như quản trị website ở các SMEs hoặc làm help desk. IT help desk là người support cho công ty về những vấn đề như máy móc, mạng,….

Công việc làm thêm cho IT
Công việc làm thêm cho IT 

Công việc này thì không quá khó hay quá chuyên môn. Các bạn mang sách vở lên công ty để học cũng được. Nhìn chung, với công việc này, các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm và kiếm thêm một chút thu nhập cho mình.

2. Công việc lập trình

Ở một số công ty phần mềm, họ sẽ có những phần rìa ngoài của dự án, mang tính phụ hoặc khá đơn giản. Các bạn sinh viên IT có nên đi làm thêm sẽ được tham gia vào các phần phụ của dự án hoặc một số công việc đơn giản này.

Nhìn chung, Cảm Hứng Sống cho rằng các công việc này không giúp các bạn giỏi lên quá nhiều hay kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, các bạn sẽ có trải nghiệm đi làm rất đáng giá và còn được các anh chị trong công ty hướng dẫn nữa. Nếu có thể tìm được những công việc này cũng rất đáng để làm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những công việc làm thêm cho sinh viên và hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân mình.

Back To Top